Ministry of Finance
₹ 1,10,828 crore GST Gross Revenue collected for January, 2020
January 2020 stands second highest monthly collection since implementation of GST
01 FEB 2020 2:08PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of January, 2020 is ₹ 1,10,828 crore of which CGST is ₹ 20,944 crore, SGST is ₹ 28,224 crore, IGST is ₹ 53,013 crore (including ₹ 23,481 crore collected on imports) and Cess is ₹ 8,637 crore (including ₹ 824 crore collected on imports). The total number of GSTR 3B Returns filed for the month of December up to 31st January, 2020 is 83 lakh (prov).
The government has settled ₹ 24,730 crore to CGST and ₹ 18,199 crore to SGST from IGST as regular settlement. The total revenue earned by Central Government and the State Governments after regular settlement in the month of January,2020 is ₹ 45,674 crore for CGST and ₹ 46,433 crore for the SGST.
The GST revenues during the month of January, 2020 from domestic transactions has shown an impressive growth of 12% over the revenue during the month of January, 2019. Taking into account the IGST collected from imports of goods, the total revenue during January, 2020 has increased by 8% in comparison to the revenue during January, 2019. During this month, the IGST on import of goods has shown a negative growth of (-) 3% as compared to January, 2019. This is only second time since introduction of GST that the monthly revenues have crossed ₹ 1.1 lakh crore and sixth time during the year it has crossed ₹ 1 lakh crore.
The chart shows trends in revenue during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of January, 2020 as compared to January, 2019.
State-wise figures for the month of January, 2020
State
Jan-19
Jan-20
Growth
1
Jammu and Kashmir
331
371
12%
2
Himachal Pradesh
647
675
4%
3
Punjab
1,216
1,340
10%
4
Chandigarh
159
195
22%
5
Uttarakhand
1,146
1,257
10%
6
Haryana
4,815
5,487
14%
7
Delhi
3,525
3,967
13%
8
Rajasthan
2,776
3,030
9%
9
Uttar Pradesh
5,485
5,698
4%
10
Bihar
1,039
1,122
8%
11
Sikkim
176
194
11%
12
Arunachal Pradesh
38
52
36%
13
Nagaland
17
32
84%
14
Manipur
24
35
48%
15
Mizoram
26
24
-8%
16
Tripura
52
56
8%
17
Meghalaya
104
128
24%
18
Assam
787
820
4%
19
West Bengal
3,495
3,747
7%
20
Jharkhand
1,965
2,027
3%
21
Odisha
2,338
2,504
7%
22
Chhattisgarh
2,064
2,155
4%
23
Madhya Pradesh
2,414
2,674
11%
24
Gujrat
6,185
7,330
19%
25
Daman and Diu
101
117
16%
26
Dadra and Nagar Haveli
173
165
-5%
27
Maharashtra
15,151
18,085
19%
29
Karnataka
7,329
7,605
4%
30
Goa
394
437
11%
31
Lakshadweep
1
3
150%
32
Kerala
1,584
1,859
17%
33
Tamil Nadu
6,201
6,703
8%
34
Puducherry
159
188
18%
35
Andaman and Nicobar Island
35
30
-13%
36
Telangana
3,195
3,787
19%
37
Andhra Pradesh
2,159
2,356
9%
97
Other Territory
194
139
-28%
99
Centre Jurisdiction
45
119
166%
Grand Total
77,545
86,513
12%

નાણા મંત્રાલય
જાન્યુઆરી, 2020માં GSTની કુલ આવક રૂ. 1,10,828 કરોડ થઈ
GSTના મહિના પછી અત્યાર સુધી જાન્યુઆરી, 2020 GSTની સૌથી વધુ આવક ધરાવતો બીજો મહિનો બન્યો
01 FEB 2020 2:08PM by PIB Ahmedabad
જાન્યુઆરી, 2020માં GSTની કુલ આવક રૂ. 1,10,828 કરોડ થઈ છે, જેમાં CGSTની આવક રૂ. 20,944 કરોડ, SGSTની આવક રૂ. 28,224 કરોડ, IGSTની આવક રૂ. 53,013 કરોડ (જેમાં આયાત પર થયેલા રૂ. 23,481 કરોડની આવક સામેલ છે) અને સેસની આવક રૂ. 8,637 કરોડ (જેમાં આયાત પર રૂ. 824 કરોડની આવક સામેલ છે) પણ સામેલ છે. ડિસેમ્બરથી 31 જાન્યુઆરી, 2020 સુધી કુલ 83 લાખ (મંજૂર) GSTઆર 3B રિટર્ન ફાઇલ થયા હતા.
સરકારે રૂ. 24,730 કરોડની CGST અને SGST રૂ. 18,199 કરોડ નિયમિત સેટલમેન્ટ તરીકે સેટલ કરી છે. જાન્યુઆરી, 2020ના મહિનામાં નિયમિત સેટલમેન્ટ પછી કેન્દ્ર સરકાર અને રાજ્ય સરકારની કુલ આવક CGST માટે રૂ. 45,674 કરોડ અને SGST માટે રૂ. 46,433 કરોડ હતી.
જાન્યુઆરી, 2020ના મહિના દરમિયાન સ્થાનિક નાણાકીય વ્યવહારોમાંથી GSTની આવક જાન્યુઆરી, 2019ના મહિના દરમિયાન થયેલી આવક કરતાં 12 ટકાની વૃદ્ધિ દર્શાવે છે. ચીજવસ્તુઓની આયાતમાંથી પ્રાપ્ત થયેલી IGSTની આવકને ધ્યાનમાં રાખીએ તો જાન્યુઆરી, 2020 દરમિયાન કુલ આવક જાન્યુઆરી, 2019 દરમિયાન થયેલી આવકની સરખામણીમાં 8 ટકા સુધી વધી છે. આ મહિના દરમિયાન ચીજવસ્તુઓની આયાત પર IGSTની આવક જાન્યુઆરી, 2019માં થયેલી આવકની સરખામણીમાં નકારાત્મક વૃદ્ધિ (-3 ટકા) દર્શાવે છે. GSTનો અમલ થયા પછી અત્યાર સુધી આ ફક્ત બીજી વાર એવું બન્યું છે કે, માસિક આવક રૂ. 1.1 લાખ કરોડથી વધી ગઈ છે અને વર્ષ દરમિયાન છઠ્ઠી વાર આવક રૂ. 1 લાખ કરોડથી વધી ગઈ છે.
નીએ આપેલુ કોષ્ટક ચાલુ નાણાકીય વર્ષ દરમિયાન GSTની આવકના પ્રવાહો દર્શાવે છે અને જાન્યુઆરી, 2019ની સરખામણીમાં જાન્યુઆરી, 2020માં મહિના દરમિયાન દરેક રાજ્યમાં GSTની આવકનાં આંકડા દર્શાવે છે.
જાન્યુઆરી, 2019 અને 2020નાં રાજ્યવાર આંકડા
રાજ્ય
જાન-19
જાન-20
વૃદ્ધિ
1
જમ્મુ અને કાશ્મીર
331
371
12%
2
હિમાચલ પ્રદેશ
647
675
4%
3
પંજાબ
1,216
1,340
10%
4
ચંદિગઢ
159
195
22%
5
ઉત્તરાખંડ
1,146
1,257
10%
6
હરિયાણા
4,815
5,487
14%
7
દિલ્હી
3,525
3,967
13%
8
રાજસ્થાન
2,776
3,030
9%
9
ઉત્તરપ્રદેશ
5,485
5,698
4%
10
બિહાર
1,039
1,122
8%
11
સિક્કિમ
176
194
11%
12
અરૂણાચલ પ્રદેશ
38
52
36%
13
નાગાલેન્ડ
17
32
84%
14
મણિપુર
24
35
48%
15
મિઝોરમ
26
24
-8%
16
ત્રિપુરા
52
56
8%
17
મેઘાલય
104
128
24%
18
આસામ
787
820
4%
19
પશ્ચિમ બંગાળ
3,495
3,747
7%
20
ઝારખંડ
1,965
2,027
3%
21
ઓડિશા
2,338
2,504
7%
22
છત્તિસગઢ
2,064
2,155
4%
23
મધ્યપ્રદેશ
2,414
2,674
11%
24
ગુજરાત
6,185
7,330
19%
25
દમણ અને દિવ
101
117
16%
26
દાદરા અને નગર હવેલી
173
165
-5%
27
મહારાષ્ટ્ર
15,151
18,085
19%
29
કર્ણાટક
7,329
7,605
4%
30
ગોવા
394
437
11%
31
લક્ષદ્વિપ
1
3
150%
32
કેરળ
1,584
1,859
17%
33
તામિલનાડુ
6,201
6,703
8%
34
પુડુચેરી
159
188
18%
35
આંદમાન અને નિકોબાર ટાપુઓ
35
30
-13%
36
તેલંગાણા
3,195
3,787
19%
37
આંધ્રપ્રદેશ
2,159
2,356
9%
97
અન્ય પ્રદેશો
194
139
-28%
99
કેન્દ્રીય અધિકારક્ષેત્ર
45
119
166%
કુલ સરવાળો
77,545
86,513
12%