Prime Minister's Office
Prime Minister attends celebrations on signing of Bodo Peace Accord at Kokrajhar in Assam
Bodo Agreement to usher in a new dawn for Assam, Says Prime Minister
Fervent Appeal to Extremists to Shun Violence and Join the Mainstream
Announces developmental package for the region
07 FEB 2020 5:53PM by PIB Delhi
In a fervent appeal the Prime Minister Shri Narendra Modi today gave a clarion call to those pursuing the Path of Violence to lay down their arms and return to the mainstream like the Bodo Cadres.
Prime Minister was participating in the celebrations of the signing of the Bodo Agreement at Kokrajhar in Assam today.
This is his first visit to the North-East since the signing of the historic accord on the 27th of January 2020.
“For those who continue to have faith in arms and violence either in the North East, or Naxal areas or Jammu Kashmir, I request them to learn and draw inspiration from the Bodo Youth and return to the Mainstream. Come back and start celebrating life”, he said.
In his address Prime Minister recalled the contribution made by leaders Bodofa Upendranath Brahma Ji, Roopnath Brahma Ji.
Bodo Accord – A reflection of Sabka Saath Sabka Vikas Sabka Vishwas
Prime Minister praised the All Bodo Students Union (ABSU), the National Democratic Front of Bodoland (NDFB), Shri Hagrama Mahilare, the Chief of BTC and the Government of Assam for playing a very positive role in the Bodo agreement.
“Today is the day for the entire North East including Assam to welcome a new beginning in the 21st century, a new dawn, a new inspiration. Today is the day to take a pledge that development and trust would continue to be our mainstay and that they would be further strengthened. Let us not be engulfed by the darkness of violence ever again. Let us welcome a Peaceful Assam, a New Resolute India”, he said.
He termed the signing of the Bodo Accord as all the more significant as India is celebrating the 150th birth anniversary of Mahatma Gandhi this year.
“Gandhi ji used to say that whatever be the fruits of non-violence, they would be accepted by all", Prime Minister added.
Dwelling on the Bodo Accord the Prime Minister said that it would benefit the entire people of the region. He said that the Powers of the Bodo Territorial Council (BTC) have been enhanced and strengthened under the accord.
“Everybody is a winner in this accord, peace is a winner and humanity is a winner in this accord”, he said.
A commission would be formed to determine the boundaries of the Bodo Territorial Area Districts (BTAD).
Prime Minister announced a package of Rs 1500 Crore to benefit Kokrajhar, Chirang, Baksa and Udalguri of the BTAD.
“This would help in all round development of Bodo Culture, Region and Education”, he said.
Stressing on the increased responsibility of the BTC and the Government of Assam, the Prime Minister said that the motto of development would be only through Sabka Saath, Sabka Vikas and Sabka Vishwaas.
“Today, in the Bodo region, new hopes, new dreams, new spirits have been communicated, the responsibility of all of you has increased. I am confident that the Bodo Territorial Council will now develop a new model of development by taking every society here. This will strengthen Assam and strengthen the spirit of India, a superior India”, Prime Minister added.
Prime Minister said his Government wants to implement the Clause 6 of the Assam Accord and that it is waiting for the report of the committee.
New approach to meet aspirations of Northeast
Prime Minister said that the Government had adopted a new approach to deal with various issues plaguing the North East.
He said such an approach was possible only after a deep understanding of the aspirations and the emotional issues of the region.
“The solutions were found through deliberations and discussions with all concerned and with empathy. They were found as we dealt with everyone as our own and not as outsiders. We conversed with them and made them feel one of our own. This has helped reduced extremism. Earlier, there were about 1000 killings in the North-East due to extremism but today, on the whole, the situation is normal and peaceful.
North East is the Growth Engine of the country
“Over 3 thousand kilometers of roads have been built in the North East in the last three-four years. New national highways have been approved. The entire North East rail network has been converted into broad gauge. There is also a focus on strengthening the youth of the Northeast with new institutions of education, skill and sports. Apart from this, new hostels have also been created for students of North East in Delhi and Bangalore”, Prime Minister added.
Prime Minister said that infrastructure doesnot mean a combination of mortar and cement. It has a human side to it. It makes people feel that someone cares for them.
“When lakhs of people get connectivity due to the completion of many projects hanging for decades like Bogibeel bridge, then their confidence in the government increases. This all-round development has played a very big role in turning separation into attachment. When there is attachment, when progress starts reaching out to everyone equally, people also get ready to work together. When people get ready to work together, even the biggest issues are resolved”, Prime Minister added.

பிரதமர் அலுவலகம்
போடோ அமைதி ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானதற்கு அஸ்ஸாமின் கோக்ரஜாரில் நடைபெற்ற விழாவில் பிரதமர் பங்கேற்றார்
போடோ ஒப்பந்தம் அஸ்ஸாமிற்குப் புதிய விடியலை ஏற்படுத்தியுள்ளது என்று பிரதமர் கூறினார்
வன்முறையைக் கைவிட்டு, மைய நீரோட்டத்தில் இணைய தீவிரவாதிகளுக்கு ஆர்வத்துடன் வேண்டுகோள்
இந்தப் பகுதிக்கு மேம்பாட்டுத் திட்டங்கள் அறிவிப்பு
07 FEB 2020 5:53PM by PIB Chennai
வன்முறைப் பாதையை இன்னமும் பின்பற்றுவோர், போடோ அமைப்பினரைப் போல, தங்களின் ஆயுதங்களைக் கைவிட்டு, மைய நீரோட்டத்திற்குத் திரும்ப வேண்டுமென்று பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று அழைப்பு விடுத்தார்.
போடோ அமைதி ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானதற்கு அஸ்ஸாமின் கோக்ரஜாரில் நடைபெற்ற விழாவில் பிரதமர் பங்கேற்றார்.
2020 ஜனவரி 27 அன்று, வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க இந்த ஒப்பந்தம் கையெழுத்தான பின், வடகிழக்கு மாநிலத்திற்கு அவர் பயணம் மேற்கொள்வது இதுவே முதல்முறையாகும்.
“வடகிழக்கு அல்லது நக்ஸல் பகுதிகள் அல்லது, ஜம்மு காஷ்மீரில் இன்னமும் ஆயுதங்கள் மற்றும் வன்முறை மீது நம்பிக்கை கொண்டிருப்பவர்கள் போடோ இளைஞர்களிடமிருந்து பாடம் கற்று, உத்வேகம் பெற்று, மைய நீரோட்டத்திற்குத் திரும்ப வேண்டும் என்று நான் கேட்டுக் கொள்கிறேன். மீட்சி பெற்று, வாழ்க்கையைக் கொண்டாட தொடங்க வேண்டும்” என்று அவர் கூறினார்.
போடோஃபா உபேந்திரநாத் பிரம்மா, ரூப்நாத் பிரம்மா போன்ற தலைவர்களின் பங்களிப்பைப் பிரதமர் தமது உரையில் நினைவுகூர்ந்தார்.
போடோ ஒப்பந்தம்-அனைவரும் இணைவோம் அனைவரும் உயர்வோம் அனைவரையும் அரவணைப்போம் என்பதன் பிரதிபலிப்பாகும்
போடோ ஒப்பந்தத்தின் மிகவும் ஆக்கபூர்வமான பங்களிப்பு செய்த அஸ்ஸாம் அரசு, போடோ பிராந்திய கவுன்சில் தலைவர் திரு. ஹக்ராமா மஹிகிலாரே, அனைத்து போடோ மாணவர் சங்கம் (ஏபிஎஸ்யு), போடோலாந் தேசிய ஜனநாயக முன்னணி (என்டிஎஃப்பி) ஆகியவற்றைப் பிரதமர் பாராட்டினார்.
“அஸ்ஸாம் உள்ளிட்ட ஒட்டுமொத்த வடகிழக்குப் பகுதிக்கு 21-ஆம் நூற்றாண்டின் புதிய தொடக்கத்தை, புதிய விடியலை, புதிய ஊக்கத்தைக் கொண்டு வந்துள்ள இந்த நாள் வரவேற்கத்தக்கதாகும். வளர்ச்சியும், நம்பிக்கையும் நமது முக்கிய நோக்கமாகத் தொடரவும், இவற்றை மேலும் வலுப்படுத்தவும் உறுதியேற்கும் நாளாகவும் இந்நாள் உள்ளது. வன்முறை என்ற இருள், நம்மை மீண்டும் சூழாமல் இருக்க வேண்டும். அமைதியான அஸ்ஸாமை தீர்மானமான புதிய இந்தியாவை நாம் வரவேற்போம்” என்று அவர் கூறினார்.
மகாத்மா காந்தியின் 150-வது ஆண்டினை இந்தியா கொண்டாடும் வேளையில் போடோ ஒப்பந்தம் கையெழுத்தாகியிருப்பது மிகவும் முக்கியமானது என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
“அகிம்சையின் பயன்கள் எதுவாக இருந்தாலும், அனைவரும் அவற்றை ஏற்க வேண்டும் என்று காந்திஜி அடிக்கடி கூறுவார்” என பிரதமர் தெரிவித்தார்.
போடோ ஒப்பந்தத்தை வரவேற்ற பிரதமர், இது இந்தப் பகுதியில் உள்ள அனைத்து மக்களுக்கும் பயன்தரும் என்றார். இந்த ஒப்பந்தத்தின் மூலம், போடோ பிராந்திய கவுன்சிலின் அதிகாரங்கள் மேலும் விரிவடைந்து வலுவாகும் என்று அவர் கூறினார்.
“இந்த ஒப்பந்தத்தில் அனைவரும் வெற்றியாளர்கள், அமைதிக்கு வெற்றி, மனிதகுலத்திற்கு வெற்றி” என்றார் அவர்.
போடோ பிராந்திய மாவட்டங்களின் எல்லைகளை நிர்ணயிக்க ஆணையம் ஒன்று உருவாக்கப்படும்.
போடோ பிராந்திய மாவட்டங்களான கோக்ரஜார், சிராங், பக்சா, உடல்குரி ஆகியவை பயனடைய ரூ.1,500 கோடி திட்டத்தையும் பிரதமர் அறிவித்தார்.
“இது, போடோ கலாச்சாரம், மண்டலம், கல்வி ஆகியவற்றின் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சிக்கு உதவும்” என்று அவர் கூறினார்.
போடோ பிராந்திய கவுன்சில் மற்றும் அஸ்ஸாம் அரசின் பொறுப்பை வலியுறுத்திய பிரதமர், வளர்ச்சியின் நோக்கம், அனைவரும் இணைவோம் அனைவரும் உயர்வோம் அனைவரையும் அரவணைப்போம் என்பதாக மட்டுமே இருக்க வேண்டும் என்றார்.
“இன்று போடோ பகுதியில் புதிய நம்பிக்கைகளும், புதிய கனவுகளும், புதிய உணர்வுகளும் வெளிப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. உங்கள் அனைவரின் பொறுப்பும் அதிகரித்துள்ளது. இங்குள்ள அனைத்து சமூகத்தினரையும் இணைத்து, புதியதொரு வளர்ச்சி மாதிரியை போடோ பிராந்திய கவுன்சில் உருவாக்கும் என்று நான் நம்புகிறேன். இது, அஸ்ஸாமை வலுப்படுத்தும். இந்தியாவின், ஒரு வலுவான இந்தியாவின் உணர்வை வலுப்படுத்தும்” என்று பிரதமர் தெரிவித்தார்.
அஸ்ஸாம் ஒப்பந்தத்தின் ஆறாவது பிரிவை அமல்படுத்தத் தமது அரசு விரும்புவதாக கூறிய பிரதமர், குழுவின் அறிக்கைக்காக அரசு காத்திருக்கிறது என்றார்.
வடகிழக்கின் விருப்பங்களை நிறைவேற்ற புதிய அணுகுமுறை
வடகிழக்கு சார்ந்த பல்வேறு பிரச்சினைகளைக் கையாள தமது அரசு புதிய அணுகுமுறையைப் பின்பற்றியுள்ளது என்று பிரதமர் கூறினார்.
இந்தப் பிராந்தியத்தின் விருப்பங்களையும், உணர்ச்சிமயமான பிரச்சினைகளையும், ஆழமாகப் புரிந்து கொண்டால் மட்டுமே இத்தகைய அணுகுமுறை சாத்தியமாகும்.
“சம்மந்தப்பட்ட அனைவருடனும் அனுதாபத்துடனும், விவாதிப்பதன் மூலம், பிரச்சினைகளுக்குத் தீர்வு காணப்பட்டுள்ளது. இவர்கள் அனைவரும் வெளியார்கள் அல்ல, நம்மவர்கள் என கருதப்பட்டு ஏற்பட்டுள்ள தீர்வாகும். இவர்கள் அனைவரும் நம்மவர்கள் என்ற உணர்வை ஏற்படுத்தும் விதமாக இவர்களுடன் நாங்கள் உரையாடினோம். இதுவே தீவிரவாதத்தைக் குறைப்பதற்கு உதவி செய்தது. ஏற்கனவே வடகிழக்கில் தீவிரவாதம் காரணமாக ஆயிரக்கணக்கில் கொல்லப்பட்டனர். இப்போது, நிலைமை இயல்பாகவும், அமைதியாகவும் உள்ளது”.
வடகிழக்கு என்பது நாட்டின் வளர்ச்சி எந்திரமாகும்
“கடந்த 3 – 4 ஆண்டுகளில் வடகிழக்குப் பகுதியில் 3,000 கிலோமீட்டருக்கும் அதிகமாக சாலைகள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன. புதிய தேசிய நெடுஞ்சாலைகளுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. வடகிழக்கில் உள்ள ஒட்டுமொத்த ரயில்பாதையும், அகலப் பாதையாக மாற்றப்பட்டுள்ளன. வடகிழக்கில் கல்வி, திறன், விளையாட்டு ஆகியவற்றுக்குப் புதிய கல்வி நிறுவனங்களுடன் இளைஞர்களை வலுப்படுத்த கவனம் செலுத்தப்படுகிறது. இதுதவிர, வடகிழக்கின் மாணவர்களுக்கு தில்லியிலும், பெங்களூருவிலும் புதிய விடுதிகள் கட்டப்பட்டுள்ளன” என்று பிரதமர் தெரிவித்தார்.
அடிப்படை கட்டமைப்பு என்பதன் பொருள், கற்களின் சிமெண்ட்டின் இணைப்பு மட்டுமல்ல என்று பிரதமர் கூறினார். இதில், மனித உழைப்பும் இருக்கிறது. தங்களுக்காக சிலர் அக்கறை கொள்கிறார்கள் என்ற உணர்வை இது மக்களுக்கு உருவாக்குகிறது.
“பல பத்தாண்டுகளாக நிறைவேற்றப்படாத போகிபீல் பாலம் போன்ற பல திட்டங்கள் நிறைவேற்றப்பட்டதன் மூலம் லட்சக்கணக்கான மக்கள், தொடர்பு வசதியைப் பெறும்போது, அரசின்மீதான அவர்களின் நம்பிக்கை அதிகரிக்கிறது. இத்தகைய வளர்ச்சி, பிரிவினையிலிருந்து இணைப்புக்கான திருப்பத்தில் பெரும் பங்கு வகிக்கிறது. பிணைப்பு இருக்கும்போது, ஒவ்வொருவருக்கும் சமமான வளர்ச்சி கிடைக்க தொடங்கும்போது, அவர்கள் ஒருங்கிணைந்து பணியாற்ற தயாராகிறார்கள். மக்கள் ஒருங்கிணைந்து பணியாற்றத் தயாரானால், மிகப் பெரிய பிரச்சினைகளும் கூட தீர்க்கப்படுகின்றன” என்று பிரதமர் தெரிவித்தார்.