Election Commission
Biennial Elections to the Council of States to fill the seats of Members retiring April 2020
25 FEB 2020 11:14AM by PIB Delhi
The term of office of 55 members of the Rajya Sabha elected from 17 States is due to expire on their retirement in April, 2020 as detailed below:
Sl. No.
State
No. of seats
Date of retirement
1.
Maharashtra
7
02.04.2020
1.
Odisha
4
1.
Tamil Nadu
6
1.
West Bengal
5
1.
Andhra Pradesh
4
09.04.2020
1.
Telangana
2
1.
Assam
3
1.
Bihar
5
1.
Chhattisgarh
2
1.
Gujarat
4
1.
Haryana
2
1.
Himachal Pradesh
1
1.
Jharkhand
2
1.
Madhya Pradesh
3
1.
Manipur
1
1.
Rajasthan
3
1.
Meghalaya
1
12.04.2020
A statement showing the details of the above mentioned vacancies is given in ‘Annexure-A’ (hyperlinked). The Commission has decided that above mentioned biennial elections to the Council of States shall be held in accordance with the following programme: -
Sl.No.
Events
Dates
Issue of Notifications
06thMarch, 2020 (Friday)
Last date of making nominations
13th March, 2020 (Friday)
Scrutiny of nominations
16thMarch, 2020 (Monday)
Last date for withdrawal of candidatures
18th March, 2020 (Wednesday)
Date of Poll
26thMarch, 2020 (Thursday)
Hours of Poll
09:00 am to 04:00 pm
Counting of Votes
26thMarch, 2020 (Thursday)
at 05:00 pm
Date before which election shall be completed
30th March, 2020 (Monday)
The Commission has directed that for the purpose of marking preference(s) on the ballot paper only integrated violet colour sketch pen(s) of pre-fixed specification, provided by the Returning Officer, shall be used. No other pen shall, under any circumstances, be used in the above said elections.
Adequate measures for close monitoring of the election process by appointing observers shall be taken to ensure free and fair election.
…..

ચૂંટણી આયોગ
એપ્રિલ 2020માં નિવૃત્ત થઇ રહેલા સભ્યોની ખાલી બેઠકો ભરવા માટે રાજ્યસભાના સાંસદોની દ્વિવાર્ષિક ચૂંટણી યોજાશે
25 FEB 2020 11:14AM by PIB Ahmedabad
17 રાજ્યોમાંથી ચૂંટવામાં આવેલા રાજ્યસભાના 55 સાંસદોની મુદત એપ્રિલ 2020માં સમાપ્ત થઇ રહી છે જેની વિગતો નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર છે:
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય
બેઠકોની સંખ્યા
નિવૃત્તિની તારીખ
1.
મહારાષ્ટ્ર
7
02.04.2020
1.
ઓડિશા
4
1.
તામિલનાડુ
6
1.
પશ્ચિમ બંગાળ
5
1.
આંધ્રપ્રદેશ
4
09.04.2020
1.
તેલંગાણા
2
1.
આસામ
3
1.
બિહાર
5
1.
છત્તીસગઢ
2
1.
ગુજરાત
4
1.
હરિયાણા
2
1.
હિમાચલ પ્રદેશ
1
1.
ઝારખંડ
2
1.
મધ્યપ્રદેશ
3
1.
મણીપુર
1
1.
રાજસ્થાન
3
1.
મેઘાલય
1
12.04.2020
ઉપર ઉલ્લેખ કરવામાં આવેલી ખાલી જગ્યાઓની વિગતોનું નિવેદન આપેલ બીડાણ-એ (હાઇપર લિંક કરેલ)માં છે. પંચ દ્વારા નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે કે, રાજ્યસભાના સાંસદોની ઉપર દર્શાવેલી દ્વિવાર્ષિક ચૂંટણી નીચે દર્શાવેલા કાર્યક્રમ અનુસાર યોજવામાં આવશે:
અનુક્રમ નંબર
ચૂંટણીનું સમયપત્રક
તારીખ
1
જાહેરનામુ બહાર પાડવાની તારીખ
06 માર્ચ, 2020 (શુક્રવાર)
2
નામાંકન ભરવાની છેલ્લી તારીખ
13 માર્ચ , 2020 (શુક્રવાર)
3
નામાંકનની તપાસ
16 માર્ચ, 2020 (સોમવાર)
4
ઉમેદવારી પાછી ખેંચવાની છેલ્લી તારીખ
18 માર્ચ, 2020 (બુધવાર)
5
ચૂંટણીની તારીખ
26 માર્ચ, 2020 (ગુરુવાર)
6
ચૂંટણીના કલાકો
સવારે 09:00 થી સાંજે 04:00
7
મત ગણતરી
26 માર્ચ, 2020 (ગુરુવાર)ના રોજ સાંજે 05:00 વાગે
8
ચૂંટણી પ્રક્રિયા પૂર્ણ કરવા માટેની અંતિમ તારીખ
30 માર્ચ, 2020 (સોમવાર)
પંચે નિર્દેશ કર્યો છે કે મતદાન પત્રક પર ઉમેદવારની પસંદગી ચિહ્નિત કરવા માટે પૂર્વ નિર્ધારિત વિવરણ અનુસાર વાદળી રંગની સ્કેચ પેનનો ઉપયોગ કરવાનો રહેશે જે ચૂંટણી અધિકારી દ્વારા ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવશે. ઉપરોક્ત ચૂંટણી માટે અન્ય કોઇપણ પેનનો ઉપયોગ કોઇપણ સંજોગોમાં કરી શકાશે નહીં.
મુક્ત અને નિષ્પક્ષ ચૂંટણી સુનિશ્ચિત થઇ શકે તે માટે ચૂંટણીની પ્રક્રિયા પર નજીકથી દેખરેખ રાખવા માટે નિરીક્ષકોની નિમણૂક કરીને પૂરતાં પગલાં લેવામાં આવશે.