Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 cases
05 MAR 2020 7:17PM by PIB Delhi
The total number of positive cases of COVID-19are now30. These include the previous three (3) cases from Kerala, who have now been discharged. In addition, there are three (3) from Delhi and NCR, (two with travel history from Italy, and one with travel history of Iran); six (6) contacts of the first Delhi Case with travelhistory of Italy; one (1)from Telangana with history of Dubai travel and Singapore contact; 16 Italians and one driver (Indian) who was with the Italian tourist group.
In addition, the earlier twosuspected cases of Telangana have tested negative at NIV, Pune. Also, the 14 Italian cases, and all the Indian patients are stable and being monitored.
Total of 6,49,452passengers have been screened at the airports till date from 6550 flights. In addition, there are 29607 persons who are under the IDSP community surveillance and contact tracing.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਕੋਵਿਡ – 19 ਬਾਰੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਸਥਿਤੀ
05 MAR 2020 7:30PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ – 19 ਦੇ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਹੁਣ 30 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਕੇਰਲ ਦੇ 3 ਮਾਮਲੇ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਡਿਸਚਾਰਜ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਐੱਨਸੀਆਰ ਤੋਂ ਤਿੰਨ (3) (ਦੋ ਮਯੂਰ ਵਿਹਾਰ ਅਤੇ ਪੇਟੀਐੱਮ ਤੋਂ ਜੋ ਇਟਲੀ ਤੋਂ ਪਰਤੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਗਾਜ਼ੀਆਬਾਦ ਤੋਂ ਜੋ ਇਰਾਨ ਤੋਂ ਪਰਤੇ ਹਨ; ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਮਾਮਲੇ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਛੇ (6) ਵਿਅਕਤੀ, ਜੋ ਇਟਲੀ ਤੋਂ ਪਰਤੇ ਹਨ ; ਇੱਕ (1) ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਤੋਂ ਜੋ ਦੁਬਈ ਤੋਂ ਪਰਤਿਆਂ ਹੈ ਅਤੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਕੰਟੈਕਟ ਹੈ ; 16 ਇਤਾਲਵੀ ਅਤੇ ਇੱਕ ਡਰਾਈਵਰ (ਭਾਰਤੀ) ਜੋ ਇਸ ਟੂਰਿਸਟ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ।
ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੇ ਦੋ ਸ਼ੱਕੀ ਮਾਮਲੇ ਐੱਨਆਈਵੀ, ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਜਾਂਚ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਨੈਗੇਟਿਵ ਪਾਏ ਗਏ ਹਨ। ਇਟਲੀ ਦੇ 14 ਵਿਅਕਤੀ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਸਥਿਰ ਹੈ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਏਅਰਪੋਰਟਾਂ ‘ਤੇ 6550 ਫਲਾਈਟਾਂ ਤੋਂ ਕੁੱਲ 6,49,452 ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, 29607 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਆਈਡੀਐੱਸਪੀ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਸਰਵਿਲਾਂਸ(ਨਿਗਰਾਨੀ) ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ‘ਤੇ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।