Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal holds video conference with Export Promotion Councils representatives;
27 MAR 2020 5:07PM by PIB Delhi
The Minister of Railways and Commerce & Industry Shri Piyush Goyal today held a video conference with representatives from various Export Promotion Councils (EPCs) from across the country, to assess the impact of COVID-19 and lockdown in the country, and get their feedback and suggestions in ameliorating the situation. The Minister of State for Commerce & Industry Shri Hardeep Singh Puri, Commerce Secretary Dr Anup Wadhawan, Director General of DGFT Shri Amit Yadav were among those present in the meeting. The EPCs apprised of the impact of the pandemic on their activities and businesses, and made a range of suggestions to overcome the hardships.
Shri Piyush Goyal said in the meeting that Export-Import is an important activity of the country, and at the same time, lockdown was necessary for the safety and health of 130 crore Indians. Therefore, a fine balance has to be maintained, and solutions found to reduce the difficulties. He said that the Government has been ahead of the curve in the recent times, as noticed in the recent announcements made by the Union Finance Minister and the RBI Governor. But in such difficult times, one can learn from the experiences of others and plan for the future. Shri Goyal said that the suggestions made in the conference will be taken up in right earnest, and action will be taken soon. He assured the Export and Import groupings that the Government will try to be accommodative with their reasonable demands, and come out with practical outcomes.
The organizations which took part in the video conference included FIEO, AEPC, SRTEPC, GJEPC, CLE, CEPC, Shefexil, Pharmexcil, Electronic & Software EPC, Services EPC, Silk EPC, EEPC, EPCH, Project EPC, Texprocil, Telecom EPC, Cashew EPC, Plastic EPC, Sports Goods EPC, Capexcil, Chemexcil, EPC for EOU & SEZ, Wool & Woollen EPC, HEPC and IOPEC

ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ರಫ್ತು ಉತ್ತೇಜನ ಮಂಡಳಿಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್
27 MAR 2020 5:07PM by PIB Bengaluru
ರಫ್ತು ಉತ್ತೇಜನ ಮಂಡಳಿಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್
ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ರವರು ದೇಶಾದ್ಯಂತವಿರುವ ವಿವಿಧ ರಫ್ತು ಉತ್ತೇಜನ ಮಂಡಳಿಗಳ (ಇಪಿಸಿ) ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ನಡೆಸಿದರು. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಮತ್ತು ಲಾಕ್‌ ಡೌನ್‌ನ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ನಿರ್ಣಯಿಸಲು ಮತ್ತು ಅವರ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಕೇಳಲು ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು. ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಹರ್ ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ, ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಡಾ.ಅನುಪ್ ವಾಧವಾನ್, ಡಿಜಿಎಫ್ ಟಿ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಯಾದವ್ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವು ತಮ್ಮ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಮೇಲೆ ಬೀರುವ ಪರಿಣಾಮದ ಬಗ್ಗೆ ರಫ್ತು ಉತ್ತೇಜನ ಮಂಡಳಿಗಳ (ಇಪಿಸಿ) ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ತಿಳಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಈ ಕಷ್ಟಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಹಲವಾರು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನೀಡಿದರು.
ರಫ್ತು-ಆಮದು ದೇಶದ ಪ್ರಮುಖ ಚಟುವಟಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು, ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ 130 ಕೋಟಿ ಭಾರತೀಯರ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಲಾಕ್‌ಡೌನ್ ಅಗತ್ಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದರು. ಆದ್ದರಿಂದ, ಉತ್ತಮ ಸಮತೋಲನವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು ತೊಂದರೆಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯಬೇಕು. ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಆರ್‌ಬಿಐನ ಗವರ್ನರ್ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಗಮನಿಸಿದಂತೆ ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರವು ಪ್ರಸ್ತುತ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳಿಗಿಂತ ಮುಂದಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಆದರೆ ಅಂತಹ ಕಷ್ಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಒಬ್ಬರು ಇತರರ ಅನುಭವಗಳಿಂದ ಕಲಿಯಬಹುದು ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಯೋಜಿಸಬಹುದು. ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ನೀಡಿದ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಶ್ರದ್ಧೆಯಿಂದ ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಅದರ ಬಗ್ಗೆ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು. ರಫ್ತು ಮತ್ತು ಆಮದು ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಸರ್ಕಾರವು ಅವರ ಸಮಂಜಸವಾದ ಬೇಡಿಕೆಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿರಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವ್ಯಾವಹಾರಿಕವಾದ ಫಲಿತಾಂಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೊರಬರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.
ವೀಡಿಯೊ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಎಫ್‌ಐಇಒ, ಎಇಪಿಸಿ, ಎಸ್‌ಆರ್‌ಟಿಇಪಿಸಿ, ಜಿಜೆಇಪಿಸಿ, ಸಿಎಲ್ಇ, ಸಿಇಪಿಸಿ, ಶೆಫೆಕ್ಸಿಲ್, ಫಾರ್ಮೆಕ್ಸಿಲ್, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಮತ್ತು ಸಾಫ್ಟ್‌ವೇರ್ ಇಪಿಸಿ, ಸೇವೆಗಳ ಇಪಿಸಿ, ಸಿಲ್ಕ್ ಇಪಿಸಿ, ಇಇಪಿಸಿ, ಇಪಿಸಿಎಚ್, ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ ಇಪಿಸಿ, ಟೆಕ್ಸ್‌ಪ್ರೊಸಿಲ್, ಟೆಲಿಕಾಂ ಇಪಿಸಿ, ಗೋಡಂಬಿ ಇಪಿಸಿ, ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಇಪಿಸಿ, ಕ್ರೀಡಾ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳ ಇಪಿಸಿ, ಕ್ಯಾಪೆಕ್ಸಿಲ್, ಚೆಮೆಕ್ಸ್ಸಿಲ್, ಇಪಿಸಿ ಫಾರ್ ಇಒಉ ಮತ್ತು ಎಸ್ ಇ ಝೆಡ್, ಉಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಉಣ್ಣೆಯ ಇಪಿಸಿ, ಎಚ್‌ಇಪಿಸಿ ಮತ್ತು ಐಒಪಿಇಸಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದವು.