Ministry of Information & Broadcasting
Doordarshan to bring back famed Ramayan on Doordarshan National
27 MAR 2020 6:27PM by PIB Delhi
In view of the current Coronavirus situation in the country, and in interest of the people staying at home during the 21-day lockdown, Ministry of Information and Broadcasting and Prasar Bharti have decided to telecast Ramanand Sagar’s Ramayan on Doordarshan National from Saturday, 28th March 2020.
Making the announcement Union Minister Sh Prakash Javadekar expressed happiness that Ramayan was being re-telecast.
The telecast will take place in 2 slots every day, from 9 AM to 10 AM and 9 PM to 10 PM. The evening slot will carry the subsequent episode of the series.
The decision has been taken keeping in view the immense interest of people in the series and public demand for its re-telecast. Sh Shashi Shekhar Vempati, CEO, Prasar Bharti congratulated the team from Doordarshan that worked on war footing to make this happen. Sh Vempati also thanked the Sagar family for making content available to Doordarshan.
Prasar Bharti has been making special efforts to create awareness on COVID-19. New Services Division broadcasts special bulletins in Hindi and English from 8 am to 9 am in the morning and in evening from 8 PM to 9 PM. Many special programs are also being broadcast by DD News and DD India.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
પ્રસિદ્ધ ધારાવાહિક રામાયણ દૂરદર્શન નેશનલ ચેનલ પરથી પુનઃ પ્રસારિત કરાશે
27 MAR 2020 6:27PM by PIB Ahmedabad
દેશમાં હાલમાં વ્યાપેલા કોરોનાવાયરસની સ્થિતિને ધ્યાનમાં રાખીને તેમજ 21 દિવસ લૉકડાઉન દરમિયાન ઘરમાં બેઠેલા લોકોના હિતને અનુલક્ષીને માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય તેમજ પ્રસાર ભારતીએ રામાનંદ સાગરની પ્રસિદ્ધ ધારાવાહિક રામાયણને 28મી માર્ચ, 2020, શનિવારથી દૂરદર્શન નેશનલ ચેનલ ઉપરથી પ્રસારિત કરવાનો નિર્ણય લીધો છે.
આ જાહેરાત કરતાં કેન્દ્રિય મંત્રી શ્રી પ્રકાશ જાવડેકરે રામાયણનું પુનઃ પ્રસારણ થવા બદલ ખુશી વ્યક્ત કરી હતી. પ્રસારણ દરરોજ બે ભાગમાં કરાશે. સવારે નવથી દસ તેમજ સાંજે નવથી દસ. સાંજે ધારાવાહિકનો નવો એપિસોડ પ્રસારિત કરાશે.
આ નિર્ણય ધારાવાહિકમાં લોકોના અસાધારણ રસ તેમજ તેના પુનઃપ્રસારણ માટેની લોકોની માગણીને ધ્યાનમાં રાખીને લેવાયો છે. પ્રસાર ભારતીના સીઈઓ શ્રી શશી શેખર વેમ્પતિએ આ માટે રાત દિવસ કાર્યરત રહેલી દૂરદર્શનની ટીમને ધન્યવાદ આપ્યા હતા. શ્રી વેમ્પતિએ દૂરદર્શનને આ ધારાવાહિકનું કન્ટેન્ટ ઉપલબ્ધ કરાવવા બદલ સાગર પરિવારનો પણ આભાર માન્યો હતો.
કોવિડ-19 અંગે જાગરુકતા ફેલાવવા માટે પ્રસાર ભારતી વિશેષ પ્રયાસો કરી રહી છે. ન્યુ સર્વિસીઝ ડિવિઝન સવારે 8 થી 9 વાગ્યા દરમિયાન તેમજ સાંજે 8 થી 9 વાગ્યા દરમ્યાન હિન્દી અને અંગ્રેજીમાં વિશેષ બુલેટિનો પ્રસારિત કરે છે. ડીડી ન્યુઝ અને ડીડી ઇન્ડિયા પર પણ અનેક વિશેષ કાર્યક્રમો પ્રસારિત થઈ રહ્યા છે.