Ministry of Education
In wake of COVID-19, National Testing Agency Postpones National Eligibility cum Entrance Test (NEET) UG May-2020
27 MAR 2020 9:02PM by PIB Delhi
In view of the hardships faced by the parents and the students due to COVID-19 epidemic, the National Testing Agency has postponed the ensuing NEET (UG) May 2020 examination scheduled to be held on the 3rd May 2020.
NTA informed that as of now the examination is proposed to be held in the last week of May 2020. Exact date will be announced later after assessing the situation.Accordingly, the Admit Cards for the Examination which were to be issued on 27th March 2020 will now be issued later on after assessing the situation after 15th April 2020 only.
NTA requested students and parents to not worry about the Examination and also requested parents to help young students utilize this time for preparing for the Examination and focus on critical concepts in order to close learning gaps if any. NTA would keep students updated about the latest developments and would inform about changes with ample time.
The candidates and their parents are advised to keep visiting ntaneet.nic.in and www.nta.ac.in for latest updates. They are also being informed individually through their registered mobile number/ email-id. The candidates can also contact at 8700028512, 8178359845, 9650173668, 9599676953, 8882356803for any further clarification.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
કોવિડ-19ના પગલે, રાષ્ટ્રીય પરીક્ષણ એજન્સીની નેશનલ એલિજિબિલીટી કમ એન્ટ્રન્સ ટેસ્ટ (NEET) UG મે-2020 મુલતવી રાખવામાં આવી
27 MAR 2020 9:02PM by PIB Ahmedabad
દેશમાં ફેલાયેલી કોવિડ-19 મહામારીના કારણે માતાપિતા અને વિદ્યાર્થીઓ જે પરિસ્થિતિનો સામનો કરી રહ્યા છે તેને અનુલક્ષીને રાષ્ટ્રીય પરીક્ષણ એજન્સી (NTA) દ્વારા આગામી સમયમાં લેવાનારી NEET (UG) મે 2020 પરીક્ષા મુલતવી રાખવામાં આવી છે. આ પરીક્ષા અગાઉના શિડ્યૂલ અનુસાર 3 મે 2020ના રોજ લેવાની હતી જે મુલતવી રાખવામાં આવી છે.
NTA દ્વારા માહિતી આપવામાં આવી હતી કે, હાલના તબક્કે આ પરીક્ષા મુલતવી રાખવામાં આવી છે અને મે 2020ના છેલ્લા સપ્તાહમાં યોજવાનો પ્રસ્તાવ મૂકવામાં આવ્યો છે. જોકે, પરિસ્થિતિનું મૂલ્યાંકન કર્યા પછી જ તેની ચોક્કસ તારીખ જાહેર કરવામાં આવશે. 27 માર્ચ 2020ના રોજ આ પરીક્ષા માટેના પ્રવેશપત્રો ઇશ્યુ કરવાના હતા જે હવે પરિસ્થિતિનું મૂલ્યાંકન કર્યા પછી 15 એપ્રિલ 2020 પછી જ ફરી ઇશ્યુ કરવામાં આવશે.
NTA દ્વારા વિદ્યાર્થીઓ અને માતાપિતાને વિનંતી કરવામાં આવી હતી કે, તેઓ પરીક્ષા અંગે કોઇપણ પ્રકારની ચિંતા ન કરે અને માતાપિતાને વિનંતી કરવામાં આવી હતી કે વિદ્યાર્થીઓ આ સમયનો પરીક્ષાની તૈયારી કરવામાં ઉપયોગ કરે અને મહત્વપૂર્ણ પરિકલ્પનાઓ પર સંપૂર્ણ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે તેમાં મદદરૂપ થાય જેથી અભ્યાસમાં રહેલી કોઇપણ ઉણપો તેઓ દૂર કરી શકે. NTA સતત વિદ્યાર્થીઓને તાજેતરના ફેરફારો અને માહિતીથી અવગત કરશે અને કોઇપણ ફેરફારો વિશે પૂરતા સમયમાં માહિતગાર કરવામાં આવશે.
તમામ ઉમેદવારો અને તેમના માતાપિતાને વિનંતી છે કે તેઓ તાજેતરના અપડેટ વિશે ntaneet.nic.in અને www.nta.ac.in ની મુલાકાત લેવાનું ચાલુ રાખે. તેમને નોંધણી કરાવેલા મોબાઇલ નંબર/ ઇમેઇલ આઇડી દ્વારા પર વ્યક્તિગત રીતે માહિતગાર કરવામાં આવશે. વિદ્યાર્થીઓ કોઇપણ સ્પષ્ટીકરણ માટે 8700028512, 8178359845, 9650173668, 9599676953, 8882356803 પર પણ સંપર્ક કરી શકે છે.