Ministry of Power
Power minister approves major relief measures for power sector
Union power ministry to ensure 24×7 electricity supply during lockdown
Payment security to be reduced by 50 percent
3 months moratorium on Discoms to make payment to Gencos and transmission licensees
28 MAR 2020 10:40AM by PIB Delhi
Despite the lockdown imposed to contain the spread of the COVID 19 pandemic, the whole workforce of the power sector – generation, transmission, distribution and system operations - is working round the clock to keep all homes and establishments lighted.Shri R.K.Singh, the Union Minister of Power, has said that in this time of crisis, the Ministry of Power is committed to provide 24x7 supply of electricity to all consumers.
Around 70% of power generation is from coal based power plants. In order to maintain the continuity of supply of coal by domestic coal companies and transportation by railways, the ministry is in touch with the Ministries of Railways and Coal.
Due to the lockdown, consumers are unable to pay their dues to the Distribution Companies (Discoms). This has affected the liquidity position of the Discoms thereby impairing their ability to pay to the generating and transmission companies. In this context, Shri R.K.Singh, the Union Minister of Power has approved significant relief measures for power sector .The following decisions have been taken to ease the liquidity problems of the Discoms –
1. CPSU Generation / Transmission Companies will continue supply/ transmission of electricity even to Discoms which have large outstanding dues to the Generation / Transmission companies. During the present emergency there will be no curtailment of supply to any DISCOM.
2. Till 30th June 2020 the payment security mechanism to be maintained by the Distribution Companies with the Generating Companies for dispatch of power shall be reduced by fifty percent.
3. Directions have been issued to the Central Electricity Regulatory Commission to provide a moratorium of three months to Discoms to make payments to generating companies and transmission licensees and not to levy penal rates of late payment surcharge. State Governments are being requested to issue similar directions to State Electricity Regulatory Commissions.

எரிசக்தி அமைச்சகம்
எரிசக்தி துறையில் முக்கிய நிவாரண நடவடிக்கைகளுக்கு மத்திய எரிசக்தித் துறை அமைச்சர் அனுமதி
பொது முடக்கத்தின் போது 24 மணி நேர மின்சார விநியோகத்துக்கு மத்திய எரிசக்தி அமைச்சகம் உறுதி
உத்தரவாதக் கட்டணம் 50 சதவீதமாகக் குறைக்கப்படும்
மின் உற்பத்தி நிறுவனங்கள் மற்றும் உரிமதாரர்களுக்கு விநியோக நிறுவனங்கள் 3 மாத காலத்துக்கு கட்டணம் செலுத்த வேண்டியதில்லை
28 MAR 2020 10:40AM by PIB Chennai
கொவிட் -19 பரவலைத் தடுக்க பொது முடக்கம் பிறப்பிக்கப்பட்டுள்ள போதிலும், அனைத்து வீடுகளுக்கும், நிறுவனங்களுக்கும் ஒளி வழங்கிட, மின்சார உற்பத்தி, மின் செல்லுத்துகை , விநியோகம், அமைப்புமுறை இயக்கம் என எரிசக்தி துறையின் அனைத்துப்பிரிவுப் பணியாளர்களும் , 24 மணி நேரமும் பணியாற்றி வருகின்றனர். இந்த நெருக்கடியான நிலையில், அனைத்து வாடிக்கையாளர்களுக்கும் 24 மணி நேரமும் மின்சாரம் வழங்க எரிசக்தி அமைச்சகம் உறுதி பூண்டுள்ளதாக மத்திய எரிசக்தித் துறை அமைச்சர் திரு.ஆர்.கே.சிங் கூறியுள்ளார்.
சுமார் 70 சதவீத மின்சார உற்பத்தி, நிலக்கரி சார்ந்த மின் உற்பத்தி நிலையங்களால் நடைபெற்று வருகிறது. உள்நாட்டு நிலக்கரி நிறுவனங்களிடம் இருந்து ரயில்வே மூலம் ,தொடர்ச்சியான நிலக்கரி விநியோகத்தைப் பராமரிக்க, எரிசக்தி அமைச்சகம், நிலக்கரி மற்றும் ரயில்வே அமைச்சகங்களுடன் தொடர்பில் உள்ளது.
பொது முடக்கம் காரணமாக, மின் நுகர்வோர் தங்களது மின் கட்டணத்தை விநியோக நிறுவனங்களுக்கு செலுத்த முடியாத சூழல் நிலவுகிறது. இதனால், விநியோக நிறுவனங்கள் பணம் பெறும் நிலை பாதிக்கப்பட்டு, உற்பத்தி மற்றும் செலுத்துகை நிறுவனங்களுக்கு பணம் செலுத்த இயலாத நிலை உருவாகிறது. இந்த நிலையில், மத்திய எரிசக்தி துறை அமைச்சர் திரு.ஆர்.கே.சிங், எரிசக்தி துறை முக்கியமான நிவாரண நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ள அனுமதி வழங்கியுள்ளார். விநியோக நிறுவனங்களின் நிலையை மேம்படுத்த பின்வரும் முடிவுகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன.
1. மின் உற்பத்தி, செலுத்துகை நிறுவனங்களுக்கு மின் விநியோக நிறுவனங்கள் பெருமளவுக்கு பண பாக்கி வைத்துள்ள போதிலும், பொதுத்துறை மின் உற்பத்தி , செலுத்துகை நிறுவனங்கள். மின்சார விநியோகத்தை தொடர்ந்து வழங்கும். தற்போதைய, அவசரகாலச் சூழலில், எந்த விநியோக நிறுவனத்துக்கும், விநியோகப் பற்றாக்குறை இருக்காது.
1. உற்பத்தி நிறுவனங்களிடம் இருந்து விநியோக நிறுவனங்கள் மின்சாரத்தைப் பெறுவதற்கு கடைப்பிடிக்கப்பட்டு வரும் உத்தரவாதக் கட்டணம் ஜூன் 30 வரை பாதியாகக் குறைக்கப்படும்.
1. மின் உற்பத்தி நிறுவனங்களுக்கும், மின் செலுத்துகை உரிமதாரர்களுக்கும் செலுத்த வேண்டிய கட்டணத்தை விநியோக நிறுவனங்கள் , மூன்று மாத காலம் செலுத்த வேண்டியதில்லை என்றும், தாமதமாக செலுத்தப்படும் கூடுதல் கட்டணத்துக்கு அபராதம் விதிக்க வேண்டாமென்றும், மத்திய மின்சார ஒழுங்குமுறை ஆணையத்துக்கு வழிகாட்டுதல் வழங்கப்பட்டுள்ளது. மானில மின் உற்பத்தி ஆணயங்களுக்கு இதே போன்ற வழிகட்டுதல்கலை வழங்கும்படி மாநில அரசுகள் கேட்டுக் கொள்ளப்பட்டுள்ளன.