Prime Minister's Office
PM interacts with AYUSH practitioners
AYUSH sector has a long tradition of keeping the nation healthy; has an important role to play in checking the spread of COVID-19: PM
Important to counter and fact-check unsubstantiated claims of AYUSH having cure for the disease: PM
Utilize the platform of telemedicine to reach out to public and generate constant awareness: PM
PM praises efforts of AYUSH Ministry to promote #YogaAtHome
28 MAR 2020 1:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today interacted with AYUSH sector practitioners via video conference.
Prime Minister said that the AYUSH sector has a long tradition of keeping the nation healthy and its importance has increased manifold in the ongoing efforts to tackle COVID-19. Prime Minister observed that their network is spread through the length and breadth of the country, so it's imperative for them to utilize this network, while working according to WHO guidelines, to spread the message of good practises which need to be adopted in the efforts to control the spread of the virus. He also praised the ongoing efforts of AYUSH Ministry in promoting #YogaAtHome to de-stress the mind and strengthen the body during this difficult phase.
Prime Minister underlined the importance of countering and fact checking unsubstantiated claims of AYUSH having cure for the disease, adding that AYUSH scientists, ICMR, CSIR and other research organizations must come together for evidence based research. He said that the country must be ready to use the entire healthcare workforce to meet the challenge, and if the need so arises, help from private doctors connected with AYUSH may be sought by the government.
Prime Minister suggested that AYUSH medicine producers could utilize their resources towards producing essential items like sanitizers which are in high demand these days. He exhorted them to utilize the platform of telemedicine to reach out to the public and generate constant awareness to fight the pandemic. He also highlighted the importance of enforcing social distancing with full vigour to counter the spread of the pandemic.
The AYUSH practitioners lauded the Prime Minister for leading the country’s fight against COVID-19. They talked about the impact of these traditional practises towards boosting immunity. They also mentioned their efforts to conduct research for symptomatic treatment, and expressed desire to serve the nation during this time of crisis.
Prime Minister said that it is important to create awareness about India’s traditional medicines and medical practises all over the world. He thanked the AYUSH practitioners for constantly striving to serve the people and once again highlighted the important role they have to play in India's fight against COVID-19.
Union Minister for AYUSH, Cabinet Secretary and Secretary, Ministry of AYUSH also participated in the interaction.

பிரதமர் அலுவலகம்
ஆயுஷ் மருத்துவர்களுடன் பிரதமர் திரு. மோடி கலந்துரையாடல்
தேசத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பதில் ஆயுஷ் துறைக்கு நீண்டகால பாரம்பரியம் உள்ளது; கோவிட்-19 பரவலைத் தடுப்பதில் இத்துறைக்கு முக்கிய பங்கு உள்ளது: பிரதமர்
இந்த நோய்க்குத் தீர்வு இருப்பதாக ஆயுஷ் மருத்துவர்கள் கூறும் ஆதாரமற்ற தகவல்களை உறுதிப்படுத்துவதும் ஆய்வு செய்வதும் முக்கியம்: பிரதமர்
மக்களைச் சென்றடையவும், தொடர்ந்து விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்தவும் தொலைவழி மருத்துவ களத்தைப் பயன்படுத்திக் கொள்ள வேண்டும்: பிரதமர்
வீட்டில் யோகா செய்தல் பயிற்சி வழங்குவதில் ஆயுஷ் அமைச்சகத்தின் முயற்சிகளுக்கு பிரதமர் பாராட்டு
28 MAR 2020 1:16PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று ஆயுஷ் துறை மருத்துவர்களுடன் காணொலிக் காட்சி மூலம் கலந்துரையாடினார்.
தேசத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பதில் ஆயுஷ் துறைக்கு நீண்டகால பாரம்பரியம் உண்டு என்று கூறிய பிரதமர், இப்போது எழுந்துள்ள கோவிட்-19 பிரச்சினையைக் கையாள்வதில் ஆயுஷ் துறையின் முக்கியத்துவம் பல மடங்கு அதிகரித்துள்ளது என்று கூறினார். நாட்டின் அனைத்துப் பகுதிகளிலும் ஆயுஷ் மருத்துவர்கள் பரவலாக இருப்பதால், உலக சுகாதார அமைப்பின் வழிகாட்டுதல்களைச் செயல்படுவதிலும், இந்த வைரஸ் பரவலைத் தடுப்பதற்கு மேற்கொள்ள வேண்டிய நல்ல நடைமுறைகள் பற்றிய தகவல்களைப் பரப்புவதிலும் இந்த இணைப்பு முறையைப் பயன்படுத்திக் கொள்ள வேண்டியது அவசியம் என்று பிரதமர் கூறினார். நெருக்கடியான காலக்கட்டத்தில் மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், உடலை வலுப்படுத்தவும் வீட்டிலேயே யோகா செய்தல் பயிற்சியை அளிப்பதில் ஆயுஷ் அமைச்சகத்தின் முயற்சிகளுக்கு பிரதமர் பாராட்டு தெரிவித்தார். இந்த நோய்க்குத் தீர்வு இருப்பதாக ஆயுஷ் மருத்துவர்கள் கூறும் ஆதாரமற்ற தகவல்களை உறுதிப்படுத்துவது மற்றும் ஆய்வு செய்வது முக்கியம் என்று பிரதமர் கேட்டுக்கொண்டார். ஆயுஷ் விஞ்ஞானிகள், இந்திய மருத்துவ ஆராய்ச்சிக் குழுமம் (ஐ.சி.எம்.ஆர்), அறிவியல் மற்றும் தொழில்துறை ஆராய்ச்சிக் குழுமம் (சி.எஸ்.ஐ.ஆர்.) மற்றும் இதர ஆராய்ச்சி நிறுவனங்கள் ஒன்று சேர்ந்து ஆதாரங்கள் அடிப்படையிலான ஆராய்ச்சி முறைகளை உருவாக்க வேண்டும் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். இப்போது ஏற்பட்டுள்ள சவாலை எதிர்கொள்வதில், சுகாதாரத் துறையின் அனைத்துப் பிரிவுகளையும் நாடு பயன்படுத்திக் கொள்ள தயாராக இருக்க வேண்டும் என்று பிரதமர் கூறினார். தேவை ஏற்பட்டால் ஆயுஷ் மருத்துவதில் தொடர்புடைய தனியார் மருத்துவர்களையும் அரசு சேவையில் ஈடுபடுத்திக் கொள்ளலாம் என்றும் அவர் தெரிவித்தார்.
இந்த காலக்கட்டத்தில் அதிக தேவையாக உள்ள கிருமிநாசினிகளைத் தயாரிக்க, ஆயுஷ் மருந்து உற்பத்தியாளர்கள் தங்களிடம் உள்ள வசதிகளைப் பயன்படுத்திக் கொள்ளலாம் என்று பிரதமர் யோசனை தெரிவித்தார். மக்களைச் சென்றடையவும், தொடர்ந்து விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்தவும் தொலைவழி மருத்துவ களத்தைப் பயன்படுத்திக் கொள்ள வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். நோய்த் தொற்று பரவலைத் தடுப்பதில் சமூக இடைவெளியை பராமரித்தல் முறையை தீவிரமாக கடைபிடிக்க வேண்டியதன் முக்கியத்துவத்தையும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
கோவிட் 19 நோய்த் தொற்றுக்கு எதிரான போராட்டத்தை முன்னின்று நடத்தி வருவதற்காக பிரதமரின் முயற்சிகளுக்கு ஆயுஷ் மருத்துவர்கள் பாராட்டு தெரிவித்தனர். நோய் எதிர்ப்பாற்றலை ஊக்குவிப்பதில் பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகளின் பயன் குறித்து அவர்கள் பேசினர். அறிகுறி சார்ந்த சிகிச்சையில் ஆராய்ச்சி மேற்கொள்ள தங்களுடைய முயற்சிகள் பற்றிக் குறிப்பிட்ட அவர்கள், இந்த நெருக்கடியான காலக்கட்டத்தில் தேசத்துடன் இணைந்து சேவையாற்ற விரும்புவதாகவும் அதற்குத் தயாராக இருப்பதாகவும் தெரிவித்தனர்.
இந்தியாவின் பாரம்பரிய மருந்துகள் மற்றும் மருத்துவ முறைகள் குறித்து உலகம் முழுக்க விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்த வேண்டியது அவசியம் என்றார் பிரதமர். மக்களுக்கு தொடர்ந்து சேவையாற்றி வரும் ஆயுஷ் மருத்துவர்களுக்கு பிரதமர் நன்றி தெரிவித்துக் கொண்டார். கோவிட் -19 நோய்த் தொற்றுக்கு எதிரான போராட்டத்தில் ஆயுஷ் மருத்துவர்கள் முக்கிய பங்காற்ற வேண்டியுள்ளது என்று அவர் மீண்டும் வலியுறுத்தினார்.
ஆயுஷ் துறை மத்திய அமைச்சர், அமைச்சரவைச் செயலாளர், ஆயுள் அமைச்சக செயலாளர் ஆகியோரும் இந்தக் கலந்துரையாடலில் பங்கேற்றனர்.