Ministry of Health and Family Welfare
Pradhan Mantri Garib Kalyan Package: Insurance Scheme for Health Workers Fighting COVID-19
29 MAR 2020 5:14PM by PIB Delhi
As per the announcement made under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Package, the launch of ‘Pradhan Mantri Garib Kalyan Package: Insurance Scheme for Health Workers Fighting COVID-19’ has been approved with the following conditions:
1. It will provide an insurance cover of Rs. 50 lakh for ninety (90) days to a total of around 22.12 lakh public healthcare providers, including community health workers, who may have to be in direct contact and care of COVID-19 patients and who may be at risk of being impacted by this. It will also include accidental loss of life on account of contracting COVID-19;
2. On account of the unprecedented situation, private hospital staff/ retired/volunteer/ local urban bodies/contract/daily wage/ ad-hoc/outsourced staff requisitioned by States/ Central hospitals/autonomous hospitals of Central/States/UTs, AIIMS & INIs/ hospitals of Central Ministries can also be drafted for COVID-19 related responsibilities. These cases will also be covered subject to numbers indicated by Ministry of Health & Family Welfare;
3. The insurance provided under this scheme would be over and above any other insurance cover being availed of by the beneficiary.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
प्रधान मंत्री गरीब कल्याण पॅकेज: कोविड -19 विरुद्ध लढणाऱ्या आरोग्य कर्मचाऱ्यांसाठी विमा योजना
29 MAR 2020 7:24PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 29 मार्च 2020
प्रधानमंत्री गरीब कल्याण पॅकेजअंतर्गत करण्यात आलेल्या घोषणेनुसार, ‘प्रधानमंत्री गरीब कल्याण पॅकेजः कोविड -19 विरुद्ध लढणाऱ्या आरोग्य कर्मचाऱ्यांसाठी विमा योजना' सुरु करायला पुढील अटींसह मान्यता देण्यात आली आहे:--
1. या अंतर्गत 22.12 लाख सार्वजनिक आरोग्य सेवा पुरवणाऱ्याना नव्वद (90) दिवसांसाठी 50 लाख रुपयांचे विमा संरक्षण दिले जाणार आहे. यामध्ये कोविड- 19 रूग्णांच्या थेट संपर्कात राहणाऱ्या आणि त्यांची सेवा करणाऱ्या आणि या रोगाची लागण होण्याचा संभाव्य धोका असणाऱ्या सार्वजनिक आरोग्य कर्मचाऱ्यांचाही समावेश आहे. यामध्ये कोविड- 19 ची लागण झाल्यामुळे झालेल्या अपघाती मृत्यूचा देखील समावेश असेल
2. अभूतपूर्व परिस्थितीमुळे, खासगी रूग्णालयातील कर्मचारी / सेवानिवृत्त / स्वयंसेवक / स्थानिक शहरी संस्था / कंत्राटी / दैनंदिन वेतन / तात्कालिक तसेच राज्ये / केंद्रीय रुग्णालये / केंद्र / राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांची स्वायत्त रुग्णालये, एम्स आणि आयएनआय /केंद्रीय मंत्रालयांची रुग्णालये यांनी आउटसोर्स केलेल्या कर्मचाऱ्यांना कोविड-19 संबंधित जबाबदारी पार पाडण्याचे काम देता येईल. आरोग्य व कुटुंब कल्याण मंत्रालयाने निर्देशित केलेल्या संख्येच्या अधीनही या प्रकरणांचा समावेश केला जाईल;
3. या योजनेंतर्गत प्रदान करण्यात येत असलेले विमा संरक्षण लाभार्थींकडून घेतल्या गेलेल्या अन्य कोणत्याही विमा संरक्षणाव्यतिरिक्त असेल.