Ministry of Railways
Transportation of essential commodities to various parts of the country by Indian Railways continues at full speed
Indian Railways loads 71261 wagons of freight in last two days –
48614 of essential goods and 22647 of other important commodities
30 MAR 2020 4:30PM by PIB Delhi
While the country is completely locked down due to the pandemic of Coronavirus, Indian Railways continues to work round the clock to ensure availability of essential commodities through its uninterrupted freight services.
On 28th March 2020, total 695 rakes/35942 wagons were loaded out of which 442 rakes/24412 wagons were loaded for essential commodities (One wagon contains 58-60 ton consignment). This includes 54 rakes/2405 wagons of foodgrains, 3 rakes/126 wagons of sugar, 1 rake/42 wagons of salt, 1 rake/50 wagons of edible oil, 356 rakes/20519 wagons of coal, and 27 rakes/1270 wagons of petroleum products.
On 29th March 2020, total 684 rakes/35319 wagons were loaded out of which 437 rakes/24202 wagons were loaded for essential commodities. This includes 40 rakes/1727 wagons of foodgrains, 5 rakes/210 wagons of sugar, 1 rake/42 wagons of salt, 1 rake/42 wagons of edible oil, 363 rakes/20904 wagons of coal, and 27 rakes/1277 wagons of petroleum products.
It may be noted that Ministry of Home Affairs has allowed movement of goods across the country to ensure that supply chain keeps fully operational. Ministry of Railways and MHA officials are in constant touch with State Governments to sort out operational issues to ensure smooth handling at terminals.

રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવે દ્વારા દેશના વિવિધ ભાગોમાં આવશ્યક ચીજવસ્તુઓનું પરિવહન સતત પૂર્ણ ઝડપથી કરવામાં આવી રહ્યું છે
ભારતીય રેલવેએ છેલ્લા બે દિવસમાં માલસામાનના 71261 વેગન દોડાવ્યા
48614 વેગનમાં આવશ્યક માલસામાન અને 22647માં અન્ય મહત્વપૂર્ણ વસ્તુઓ લઇ જવાઇ
30 MAR 2020 4:30PM by PIB Ahmedabad
કોરોના વાયરસ મહામારીના કારણે અત્યારે સંપૂર્ણ દેશમાં લૉકડાઉનનો અમલ કરવામાં આવ્યો છે ત્યારે, ભારતીય રેલવે દેશવાસીઓને આવશ્યક ચીજવસ્તુઓનો પૂરતો પૂરવઠો જળવાઇ રહે તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે તેમની અવરિત માલવહન સેવા દ્વારા માલસામાન પહોંચાડવા માટે સતત કામ કરે કરે છે.
28 માર્ચ 2020ના રોજ કુલ 695 રેક/35942 વેગનમાં માલસામાનનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું હતું જેમાંથી 442 રેક/24412 વેગનમાં આવશ્યક માલસામાન (એક વેગનમાં 58-60 ટન જથ્થો હોય છે) લઇ જવામાં આવ્યો હતો. આમાં 54 રેક/2405 વેગન ખાદ્યાન્ન, 3 રેક/126 વેગન ખાંડ, 1 રેક/42 વેગન મીઠું, 1 રેક/ 50 વેગન ખાદ્ય તેલ, 356 રેક/20519 વેગન કોલસો અને 27 રેક/1270 વેગન પેટ્રોલિયમ ઉત્પાદનોનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું હતું.
29 માર્ચ 2020ના રોજ કુલ 684 રેક/35319 વેગનમાં માલસામાનનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું હતું જેમાંથી 437 રેક/24202 વેગનમાં આવશ્યક ચીજવસ્તુઓ લઇ જવામાં આવી હતી. આમાં 40 રેક/1727 વેગન ખાદ્યાન્ન, 5 રેક/210 વેગન ખાંડ, 1 રેક/42 વેગન મીઠું, 1 રેક/42 વેગન ખાદ્ય તેલ, 363 રેક/20904 વેગન કોલસો અને 27 રેક/1277 વેગન પેટ્રોલિયમ ઉત્પાદનોના જથ્થાનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું હતું.
અહીં ઉલ્લેખનીય છે કે, ગૃહ મંત્રાલયે સમગ્ર દેશમાં આવશ્યક ચીજવસ્તુઓની હેરફેર માટે મંજૂરી આપી છે જેથી પૂરવઠા સાંકળની કામગીરી સંપૂર્ણપણે ચાલતી રહે તે સુનિશ્ચિત થાય. રેલવે મંત્રાલય અને ગૃહ મંત્રાલયના અધિકારીઓ સતત રાજ્ય સરકારો સાથે સંપર્કમાં રહે છે જેથી પરિચાલન સંબંધિત કોઇપણ સમસ્યાઓ ઉકેલી શકાય અને ટર્મનિલ પર સરળતાથી બધા કાર્યો થઇ શકે.