Ministry of Railways
Indian Railways getting ready to provide medical support to National efforts in fighting COVID 19 in a big way
Coaches being modified as Isolation coaches to be available for contingency; 5000 coaches being planned initially
More than 6500 hospital beds of Railways to be made available as prescribed medical specifications
Railways to supplement the efforts of Government in tackling COVID-19
30 MAR 2020 6:25PM by PIB Delhi
In In order to prevent the spread of COVID 19, Indian Railways is making an all out effort to supplement the health care efforts of Government of India. The spectrum of steps include modification of passenger coaches as isolation coaches, equipping the existing Railway Hospitals to meet the COVID needs, earmarking of hospital beds to meet the contingencies, recruitment of additional doctors & paramedics etc.
All these facilities will be made available as mandated by the Government of India to those in need.The preparations are being done across all the zones under the supervision GMs and Medical professionals of Indian Railways.
Indian Railways is planning to initially modify 5000 passenger coaches to meet the requirement of any possible exigency of keeping some corona patients in isolation as and when required by Government. These coaches would be equipped with basic facilities needed for isolation as per medical guidelines. In case need be, more coaches can be modified. Coaches are also going to be equipped with mosquito nets,charging points for mobiles & laptop, space for paramedics etc. These coaches would be prepared zone wise.
Railways has 125 hospitals in India and of that more than 70 are being planned to be kept ready to be for any contingency as and when required. Efforts are being made to designate dedicated COVID wards or floors in these hospitals. Approximately 6500 hospital beds are being made ready to meet the possible needs of patients.
Indian Railways has already given a go ahead to Zonal heads to explore the possibility of hiring doctors and paramedics from the market and also to re-employ retired railway doctors as a temporary measure to meet the increased requirement of medical supervision and assist the authorities in charge of COVID 19 control management in the region.
It may be noted that these efforts of Indian Railways have been mounted not only to supplement the efforts of the Government of Indiabut also to contribute to the national efforts to fight the Corana Virus.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 కు వ్యతిరేకంగా పోరుకు జాతీయ స్థాయిలో జరుగుతున్న కృషికి తోడుగా భారీ స్థాయిలో వైద్య సహాయం అందించడానికి భారతీయ రైల్వేలు సిద్దమౌతున్నాయి.
అత్యవసర సేవల కోసం రైల్వే బోగీలను ఐసోలేషన్ బోగీలుగా మార్చనున్నారు; తొలి దశలో 5000 బోగీలను మార్చాలని నిర్ణయించారు.
రైల్వే ఆసుపత్రుల్లోని 6,500 కు పైగా పడకలను నిర్ణీత వైద్య ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా సిద్ధం చేస్తున్నారు.
కోవిడ్-19 సమస్యను పరిష్కరించడంలో ప్రభుత్వ కృషికి రైల్వేల తోడ్పాటు.
30 MAR 2020 6:25PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 వ్యాప్తిని నివారించే చర్యల్లో భాగంగా, భారత ప్రభుత్వం చేపట్టిన ఆరోగ్య పరిరక్షణకు సహకరించడానికి భారతీయ రైల్వేలు అన్ని విధాలా ప్రయత్నాలు చేస్తున్నాయి. ఇందులో భాగంగా, ప్రయాణీకుల బోగీలను ఐసోలేషన్ బోగీలుగా మార్చనున్నారు. ప్రస్తుతం ఉన్న రైల్వే ఆసుపత్రులను కోవిడ్ అవసరాలకు అనుగుణంగా మార్చనున్నారు. అత్యవసర పరిస్థితులకు అనుగుణంగా ఆసుపత్రి పడకలను కేటాయించడం, అదనపు వైద్యులను, పారామెడికల్ సిబ్బందినీ నియమించడం వంటి చర్యలను చేపట్టనున్నారు.
అవసరమైన వారికి, ఈ సదుపాయాలన్నీ, భారత ప్రభుత్వం నిర్దేశించిన విధంగా, అందుబాటులో ఉంచడం జరుగుతుంది. భారతీయ రైల్వేలకు చెందిన జనరల్ మేనేజర్లు, వైద్య నిపుణుల పర్యవేక్షణలో అన్ని జోన్లలోనూ ఇందుకు అవసరమైన ఏర్పాట్లు చురుకుగా జరుగుతున్నాయి.
ప్రభుత్వం ఎప్పుడు కోరితే అప్పుడు, ఎటువంటి అత్యవసర పరిస్థితుల్లోనైనా కొంతమంది కరోనా రోగులను ఐసోలేషన్ లో ఉంచేందుకు వీలుగా తొలి దశలో 5,000 ప్రయాణీకుల బోగీలను సిద్ధంచేయాలని భారతీయ రైల్వేలు యోచిస్తున్నాయి. వైద్య పరమైన మార్గదర్శకాలకు అనుగుణంగా, ఐసోలేషన్ కు అవసరమైన ప్రాధమిక సౌకర్యలను ఈ బోగీల్లో సమకూరుస్తారు. అవసరమైన పక్షంలో, మరిన్ని బోగీలను కూడా అందుబాటులోకి తెస్తారు. ఈ బోగీలలో దోమతెరలు, మొబైల్ ఫోనులు, ల్యాప్ టాప్ లు ఛార్జ్ చేసుకునే పాయింట్లు, పారామెడిక్స్ కోసం స్థలం మొదలైనవి కూడా సమకూరుస్తారు. రైల్వే జోన్ల వారీగా ఈ బోగీలను సిద్ధం చేస్తారు.
భారదేశంలో, రైల్వేలకు 125 ఆసుపత్రులు ఉన్నాయి. వాటిలో 70 కి పైగా ఆసుపత్రులను ఎటువంటి అత్యవసర పరిస్థితుల్లోనైనా అందుబాటులో ఉండే విధంగా సిద్ధం చేస్తున్నారు. ఈ ఆసుపత్రుల్లో కోవిడ్ కోసం ప్రత్యేకంగా వార్డులను లేదా అంతస్తులను కేటాయించడానికి ప్రయత్నాలు చేస్తున్నారు. రోగుల అవసరాలను తీర్చడానికి ఈ ఆసుపత్రుల్లో సుమారు 6,500 పధకాలను సిద్ధం చేస్తున్నారు.
ఆయా ప్రాంతాలలో కోవిడ్-19 నియంత్రణలో నిమగ్నమైన అధికారులకు పెరిగిన అవసరాలను తీర్చడానికి వీలుగా వైద్యులను, పారామెడికల్ సిబ్బందినీ తాత్కాలికంగా నియమించుకోడానికి గల అవకాశాలను అన్వేషించవలసిందిగా సంబంధిత జోనల్ అధికారులకు భారతీయ రైల్వలు ఇప్పటికే ఆదేశాలు జారీ చేశాయి. రిటైర్ అయిన రైల్వే వైద్యులను కూడా తిరిగి నియమంచుకోవచ్చునని తెలిపారు.
భారత ప్రభుత్వం చేస్తున్న కృషికి చేయూత నందించడంతో పాటు, కరోనా వైరస్ వ్యాప్తిని అరికట్టడానికి జాతీయ స్థాయిలో కొనసాగుతున్న చర్యల్లో భాగం పంచుకోవాలనే ఉద్దేశ్యంతో భారతీయ రైల్వేలు తన ప్రయత్నాలను ముమ్మరం చేస్తోందన్న విషయాన్ని గమనించవచ్చు.