Ministry of Civil Aviation
74 flights operated till date under Lifeline Udan; more than 22 tonnes cargo transported in single day
01 APR 2020 3:57PM by PIB Delhi
Under Lifeline Udan initiative of Ministry of Civil Aviation, 74 flights have been operated till date for transporting medical cargo across the country. A total of 37.63 tonnes of cargo has been transported till date out of which more than 22 tonnes has been transported on 31st March 2020.
On 31st March, following flights were operated:
Lifeline 1: Air India flights: Mumbai to New Delhi to Guwahati to Mumbai carried consignments of Meghalaya , Assam, ICMR, consignment of Nagaland, Arunachal Pradesh and Pune
Lifeline 2: Air India flights: New Delhi to Hyderabad to Trivandrum to Goa to Delhi. It carried consignments of Andhra Pradesh, Kerala, ICMR, Goa.
Lifeline 3: Alliance Air flight: Hyderabad to Bengaluru to Hyderabad carried consignment of Ministry of Textiles.
Lifeline 4: Air India flight: Chennai to Port Blair to Chennai
Lifeline 5: IAF flight: Hindon(Delhi) to Port Blair via Sulur
As part of India’s war against COVID-19, the Ministry of Civil Aviation, Government of India has launched “Lifeline Udan” flights for movement of medical and essential supplies across the country and beyond.
Details of flights are as below:
S.
No.
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total flights operated
1
26.3.2020
02
-
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
-
-
-
13
3
28.3.2020
04
08
-
06
-
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
-
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
-
07
6
31.3.2020
09
02
01
12
Total Flights
27
29
10
06
02
74
* Air India and IAF collaborated for Ladakh, Dimapur, Imphal, Guwahati and Port Blair
• A dedicated Medical Air Cargo related website has been launched and is fully functional from today. The link is available on the MoCA website (www.civilaviation.gov.in).
• Domestic Cargo Operators; Blue Dart and Spicejet are operating cargo flights on commercial basis.

உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
அவசர காலத் தேவைகளுக்காக (Lifeline udan) 74 விமானங்கள் இயக்கப்படுகின்றன: ஒரே நாளில் 22 டன்களுக்கும் அதிகமான சரக்கு கொண்டு செல்லப்பட்டது
01 APR 2020 3:57PM by PIB Chennai
சிவில் விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகத்தின் முயற்சியின் கீழ், அவசர காலத் தேவைகளுக்காக (lifeline udan) நாடு முழுவதும் மருத்துவ சரக்குகளை கொண்டு செல்வதற்கு 74 விமானங்கள் இன்று வரை இயக்கப்பட்டுள்ளன. மொத்தம் 37.63 டன் சரக்கு இன்று வரை கொண்டு செல்லப்பட்டுள்ளது, இதில் 22 டன்னுக்கு மேல் மார்ச் 31,2020 அன்று கொண்டு செல்லப்பட்டுள்ளது.
மார்ச் 31 அன்று, பின்வரும் விமானங்கள் இயக்கப்பட்டன
Lifeline 1: ஏர் இந்தியா விமானங்கள்: மும்பையிலிருந்து டெல்லி வரையிலும் சென்று பின் குவாஹாட்டிக்கும், அங்கிருந்து மும்பைக்கும் சரக்குகளை கொண்டு சென்றது. அங்கிருந்து மேகாலயா, அசாம், இந்திய மருத்துவ கவுன்சிலுக்கும் ( ICMR) நாகாலாந்து, அருணாச்சல் மற்றும் புனே ஆகிய பகுதிகளுக்கும் மருத்துவ சரக்குகளை ஏற்றி சென்றது.
Lifeline 2: ஏர் இந்தியா விமானங்கள்: புது தில்லியிலிருந்து ஹைதராபாத்திற்கும், திருவனந்தபுரத்திற்கும் பின் கோவா முதல் புதுதில்லி வரையிலும் சென்றது. இந்த விமானம் ஆந்திரா, கேரளா மற்றும் , இந்திய மருத்துவக் கவுன்சில் (ICMR) ஆகிய மாநிலங்களுக்குத் தேவையான சரக்குகளை ஏற்றி சென்றது.
Lifeline 3 : அலையன்ஸ் ஏர் விமானம்: ஹைதராபாத்திலிருந்து பெங்களூருக்கும், அங்கிருந்து ஹைதராபாத்திற்கும் ஜவுளி அமைச்சகத்தின் சரக்குகளை எடுத்துச் சென்றது.
Lifeline 4 : ஏர் இந்தியா விமானம்: சென்னையிலிருந்து போர்ட் பிளேயருக்கும் அங்கிருந்து சென்னைக்கும் இயக்கப்பட்டது.
Lifeline 5 : இந்திய விமானப்படை விமானம்: ஹிண்டனிலிருந்து (டெல்லி), சூலூர் வழியாக போர்ட் பிளேயருக்கு இயக்கப்பட்டது.
இந்தியாவின் COVID-19 க்கு எதிரான போரின் ஒரு பகுதியாக, நாடு முழுவதும் மற்றும் அதற்கு அப்பாலும் மருத்துவ மற்றும் அத்தியாவசியப் பொருள்களைக் கொண்டு செல்வதற்காக, சிவில் விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம், “லைஃப்லைன் உதான்” விமான போக்குவரத்தை இந்திய அரசு தொடங்கியுள்ளது.
•••••••••••••••