சுற்றுலா அமைச்சகம்
புதிதாக தொடங்கப்பட்ட “ஸ்ட்ராண்டட் இன் இந்தியா” (Stranded in India) இணையதளம் நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் சிக்கித் தவிக்கும் வெளிநாட்டு சுற்றுலாப் பயணிகளுக்கு உதவுகிறது
03 APR 2020 12:50PM by PIB Chennai
இந்திய சுற்றுலா அமைச்சகம், மத்திய சுகாதார மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகம் வழங்கிய ஆலோசனைகள் மற்றும் வழிகாட்டுதல்களின் அடிப்படையில் சுற்றுலாப் பயணிகள், ஹோட்டல்கள் மற்றும் பிற நாடுகளுக்கு திரும்ப முடியாமல் தவிப்பவர்களுக்கு தேவையான பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகள் எடுத்து வருவதுடன், ஹோட்டல் உரிமையாளர்கள் மற்றும் அங்கு பணி புரியும் ஊழியர்களுக்கு நோய் பரவாமல் தடுக்கவும் நடவடிக்கைகளை எடுத்து வருகிறது.
இந்தியாவின் அனைத்து மாநிலங்களும் ஒருங்கிணைப்புடனும், கண்காணிப்புடனும் செயல்பட ஆலோசனைகள் மற்றும் வழிகாட்டுதல்கள் அடங்கிய சுற்றறிக்கைகள் அந்தந்த மாநிலங்களின் இந்திய சுற்றுலா அலுவலகங்களுக்கு அனுப்பப்பட்டன. கொவிட்-19ன் பாதிப்பு அதிகமுள்ள நாடுகளின் பயணிகள் பட்டியல்கள் மாநில அலுவலகங்களுக்கு அனுப்பி வைக்கப்பட்டுள்ளன. மேலும், கொவிட்-19னால் பாதிக்கப்படக்கூடிய நபர்களை கண்டறிந்து தனிமைப்படுத்சுகாதார மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகத்தின் ஆலோசனையின் படி வெளிநாட்டினரின் நடமாட்டத்தைக் கண்காணிக்கவும், ஹோட்டல்களில் பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகள் எடுக்கவும் கேட்டுக் கொள்ளப்பட்டது. இதில் இந்திய சுற்றுலா அமைச்சகம், மாநில சுற்றுலாத் துறைகள் மற்றும் மாநில நிர்வாகத்துடன் இணைந்து தீவிரமாக செயல்பட்டு வருகிறது.
இதற்கிடையில், ”ஸ்ட்ராண்டட் இன் இந்தியா” (Stranded in India) போர்டல் இணையதளம் வெற்றிகரமாக செயல்பட்டு, சுற்றுலாப் பயணிகள் தங்கள் நாடுகளுக்கு பாதுகாப்பாக திரும்ப உதவுகிறது. இந்த போர்டல், பல நிறுவனங்களை ஒருங்கிணைத்து பணிகளை செயல்படுத்த உதவுகின்றது. குஜராத்தில் சிக்கித் தவிக்கும் அமெரிக்க நாட்டினருக்கு குஜராத் அரசு வாகன அனுமதிச் சீட்டு வழங்கியுள்ளது. மேலும், அவர்கள் நம் நாட்டிற்குள் பயணிக்கவும், பின் அவர்களது நாட்டிற்கு விமானங்களில் அனுப்பி வைக்கவும் குஜராத் மாநில சுற்றுலாத்துறையும், இந்திய சுற்றுலா அமைச்சகத்தின் மேற்கு பிராந்திய அலுவலகமும், அமெரிக்க தூதரகத்துடன் ஒருங்கிணைந்து பணிபுரிந்து வருகின்றன.
பீகாரில் சிக்கித் தவித்த ஒரு அமெரிக்க பெண்மணி தனது பயணத்திற்காக டெல்லி செல்வதற்கு அனுமதி பெற்றுள்ளார்.
மூன்று ஆஸ்திரேலிய குழுக்கள் சிலிகுரி மற்றும் கொல்கத்தாவில் சிக்கி, ”ஸ்ட்ராண்டட் இன் இந்தியா” (Stranded in India) இணையதளம் மூலம் தாயகம் திரும்பக் கோரிக்கை விடுத்தனர். இந்திய சுற்றுலாவின் கொல்கத்தா அலுவலகம் அவர்களின் கோரிக்கையை ஏற்று, தில்லியில் உள்ள உயர் அதிகாரிகளுடன் இணைந்து செயலாற்றி அவர்கள் பாதுகாப்பாக வீடு திரும்ப வழி வகை செய்தனர்.
•••••••••••••••

Ministry of Tourism
Newly launched Stranded in India portal is assisting stranded foreign tourists in various parts of the country
Ministry of Tourism regularly ensuring circulation of all health related and other advisories and guidelines issued by Government to tourists and tourism industry
03 APR 2020 12:50PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism is actively involved in ensuring that advisories and guidelines issued by the Ministry of Health and Family Welfare regarding various steps to be taken by the tourists, hotels and other stakeholders and safety measures for tourists as well as staff to the Industry associations for wide circulation among the hoteliers and others.
The advisories and guidelines were also disseminated to various India tourism offices for coordination and active surveillance in their respective regions. Lists of passengers from countries which were COVID-19 hotspots have been circulated to the regional offices. They were asked to track and monitor their movement and for taking safety measures by the Hotels as per the advisory of Ministry of Health and Family Welfare for separation and quarantine of the susceptible individuals in the wake of COVID-19. In all this the Ministry of Tourism has been actively collaborating with the State Tourism Departments and the State administration.
In the meantime the Stranded in India portal is working successfully to assist tourists to travel back safe to their countries. Some examples showcase how the platform is enabling multi-agency coordination. Government of Gujarat has issued vehicle passes for US nationals stranded in Gujarat. Gujarat Tourism and Ministry of Tourism, West Region office are coordinating with the US consulate for internal travel and flight back home.
An American citizen who was stranded in Bihar has been assisted to get her travel permit to travel to Delhi for her onward flight.
Three Australian groups got stranded at Siliguri and Kolkata and requested for evacuation through the Stranded in India portal. The Kolkata office of India Tourism swung in to action and has connected them with their High commission in Delhi and support for safe passage home has been initiated.