Ministry of Electronics & IT
Shri Sanjay Dhotre launched Hack the Crisis – India, an Online Hackathon to find working solutions for overcoming COVID 19 pandemic
Aim of this hackathon is to strengthen fight against COVID19
03 APR 2020 7:46PM by PIB Delhi
Minister of State Electronics & Information Technology, Communications and Human Resource Development Shri Sanjay Dhotre today launched Hack the Crisis – India, an Online Hackathon to find working solutions for overcoming COVID 19 pandemic. This hackathon is part of a global initiative and is being organised by ‘Hack A Cause – India’ and ‘Ficci Ladies Organization Pune’ and supported by Ministry of Electronics & Information Technology, Government of India (MEITY).
Aim of this hackathon is to strengthen fight against COVID19.The winning ideas from few top participating teams, as implementable solutions on corona crisis is expected to help India and global citizens.
Speaking on the occasion Shri Sanjay Dhotre said that today COVID -19 has thrown unprecedented challenges for the world and industries alike. While we continue to fight these challenges as a nation, amidst business disruptions and remote working scenarios, it is important for all including governments, industry and individuals to contribute with all its might to overcome the present and emerge stronger as humanity.
Minister of State Electronics & Information Technology stated that he have a firm belief that we shall and we will overcome this challenge and come out stronger as a country and thereby also support the humanity at large to prevail. According to great Albert Einstein in the middle of difficulty lies opportunity.
Minister Shri Sanjay Dhotre further stated that, under the able leadership of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi ji, Government of India along with many enthusiastic
organisations have launched a number of initiatives to identify and support solutions and ideas that can reduce the present pain and also contribute in fast recovery.
Minister communicates that he have a strong conviction that in an era where social distancing has become a new normal, digital solutions and products will reconnect the human race and thereby contribute in the economic recovery in a much more profound way.
Shri Sanjay Dhotre stressed that it is his privilege and honour to launch the Hack the Crisis – India, an Online Hackathon to find working solutions for overcoming COVID 19 pandemic. This hackathon is part of a global initiative and is being organised by ‘Hack A Cause – India’ and ‘Ficci Ladies Organization Pune’ and supported by Ministry of Electronics & Information Technology, Government of India (MEITY).
Minister explained that aim of this hackathon is to strengthen fight against COVID19.The winning ideas from few top participating teams, as implementable solutions on corona crisis is expected to help India and global citizens.
Shri Sanjay Dhotre further said that over 2000 teams and over 15000 participants will be enhancing their working prototypes in 48hour hackathon with expert mentoring from India, Estonia and Finland. Top teams from India will participate in 'Hack the Crisis - World’ global hackathon in coming weeks.
Minister of State Electronics & Information Technology assured that Humanity has survived many threats in the past and I am sure this time also the COVID threat shall be overcome by us unitedly by turning this crisis into an opportunity. Shri Sanjay Dhotre wishes all the team best of luck and expect them to come up with innovative Tech solutions in the current scenario.
Minister of State Electronics & Information Technology, Communications and Human Resource Development Shri Sanjay Dhotre wished, ‘All the best and stay safe’.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
કોવિડ-19 મહામારીમાંથી બહાર આવવા માટે કામકાજના ઉકેલો શોધવા શ્રી સંજય ધોત્રેએ હૅક ધ ક્રાઇસીસ – ઇન્ડિયા નામની ઑનલાઇન હૅકાથોનનો પ્રારંભ કર્યો
આ હૅકાથોનનો ઉદ્દેશ્ય કોવિડ-19 સામેની લડાઇ વધુ મજબૂત બનાવવાનો છે
03 APR 2020 7:46PM by PIB Ahmedabad
ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી, દૂરસંચાર અને માનવ સંસાધન વિકાસ રાજ્ય મંત્રી શ્રી સંજય ધોત્રેએ આજે હૅક ધ ક્રાઇસીસ – ઇન્ડિયા નામની ઑનલાઇન હૅકાથોનનો પ્રારંભ કર્યો છે. કોવિડ-19 મહામારીમાંથી બહાર આવવા માટે કામકાજના ઉકેલો શોધવા માટે આ હૅકાથોન શરૂ કરવામાં આવી છે. આ હૅકાથોન એક વૈશ્વિક પહેલનો હિસ્સો છે અને ભારત સરકારના ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રાલય (MEITY)ના સહકારથી ‘હૅક અ કોઝ - ઇન્ડિયા’ તેમજ ‘Ficci મહિલા સંગઠન પૂણે’ દ્વારા તેનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
આ હૅકાથોનનો ઉદ્દેશ્ય કોવિડ-19 સામેની લડાઇ વધુ મજબૂત બનાવવાનો છે. કોરોનાના કારણે ઉભી થયેલી કટોકટી પર અમલમાં મૂકવા લાયક ટોચની સ્પર્ધક ટીમોના વિજેતા આઇડિયાથી ભારત અને વૈશ્વિક જનસમુદાયને મદદ મળવાની આશા છે.
આ પ્રસંગે શ્રી સંજય ધોત્રેએ જણાવ્યું હતું કે, આજે કોવિડ-19 બીમારીએ સમગ્ર દુનિયા અને ઉદ્યોગજગત સામે અભૂતપૂર્વ પડકારો ફેંક્યા છે. એક રાષ્ટ્ર તરીકે આપણે વ્યાવસાયિક વિક્ષેપ વચ્ચે અને રીમોટ વર્કિંગ (ઘરે બેઠા કામ)ના પરિદૃશ્યમાં આ પડકારો સામે લડવાની ચાલુ રાખીએ ત્યારે, સરકાર, ઉદ્યોગો અને વ્યક્તિગત લોકો સહિત તમામના માટે એ મહત્વપૂર્ણ છે કે આપણે વર્તમાન સ્થિતિમાં બહાર આવવા માટે તમામ શક્યતાઓ સાથે યોગદાન આપીએ અને માનવજાત તરીકે વધુ મજબૂત થઇને બેઠા થઇએ.
ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજીના રાજ્ય મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે તેમને દૃઢ વિશ્વાસ છે કે, આપણે આ પડકારમાંથી બહાર આવી શકીએ છીએ અને આપણે આવીશું અને એક દેશ તરીકે વધુ મજબૂત બનીને બેઠા થઇશું અને તે પછી વ્યાપક સ્તરે સમગ્ર માનવજાતને જીતવા માટે સહકાર આપીશું. મહાન વૈજ્ઞાનિક આલ્બર્ટ આઇન્સ્ટાઇને જણાવ્યા અનુસાર મુશ્કેલીની વચ્ચે જ તકો છુપાયેલી હોય છે.
મંત્રી શ્રી સંજય ધોત્રેએ વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના સમર્થ નેતૃત્વમાં ભારત સરકારે અન્ય સંખ્યાબંધ ઉત્સાહી સંગઠનો સાથે મળીને એવા સહાયક ઉકેલો અને આઇડિયા ઓળખવા માટે સંખ્યાબંધ પહેલ શરૂ કરી છે જે આપણી વર્તમાન પીડા ઘટાડી શકે અને ઝડપથી રીકવરીમાં યોગદાન આપી શકે.
દૂરસંચાર મંત્રીએ એક પ્રબળ પ્રતીતિ દર્શાવી હતી કે, સામાજિક અંતર હવે નવો માપદંડ બની ગયો છે તે યુગમાં, ડિજિટલ ઉકેલો અને ઉત્પાદનો માનવજાતને ફરી જોડશે અને આ રીતે વધુ ઊંડાણપૂર્વક આર્થિક રીકવરીમાં યોગદાન આપશે.
શ્રી સંજય ધોત્રેએ ભારપૂર્વક કહ્યું હતું કે, કોવિડ 19 મહામારી માટે કામકાજના ઉકેલો શોધવા ઑનલાઇન હૅકાથોન ‘હૅક ધ ક્રાઇસીસ - ઇન્ડિયા’નો પ્રારંભ કરાવવો એ તેમના માટે વિશેષ અધિકાર અને ખૂબ જ ગૌરવની બાબત છે. આ હૅકાથોન વૈશ્વિક પહેલનો હિસ્સો છે અને ભારત સરકારના ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રાલય (MEITY)ના સહકારથી ‘હૅક અ કોઝ - ઇન્ડિયા’ તેમજ ‘Ficci મહિલા સંગઠન પૂણે’ દ્વારા તેનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
મંત્રી શ્રી સંજય ધોત્રેએ આ હૅકાથોન અંગે સમજાવતા કહ્યું હતું કે, કોવિડ 19 સામેની લડાઇ વધુ મજબૂત કરવા માટે આ હૅકાથોન યોજવામાં આવી છે. કોરોના વાયરની કટોકટી પર અમલમાં મૂકવા લાયક ટોચની સ્પર્ધક ટીમોના વિજેતા આઇડિયાથી ભારત અને વૈશ્વિક જનસમુદાયને મદદ મળવાની આશા છે.
શ્રી સંજય ધોત્રેએ વધુમાં કહ્યું હતું કે, 2000થી વધુ ટીમ અને 15000થી વધુ સ્પર્ધકો 48 કલાકની હૅકાથોનમાં તેમના વર્કિંગ પ્રોટોટાઇપ ઉન્નત કરી રહ્યા છે જેમાં ભારત, ઇસ્ટોનિયા અને ફિનલેન્ડ જેવા દેશોના નિષ્ણાતો તેમને માર્ગદર્શન પૂરું પાડી રહ્યાં છે. ભારતની ટોચની ટીમો આગામી અઠવાડિયાઓમાં શરૂ થનારી ‘હૅક ધ ક્રાઇસીસ - વર્લ્ડ’ નામની વૈશ્વિક હૅકાથોનમાં ભાગ લેશે.
ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રીએ ખાતરી આપી હતી કે, ભૂતકાળમાં માનવજાતે અનેક જોખમો સામે વિજય મેળવ્યો છે અને મને વિશ્વાસ છે કે આ સમયે કોવિડના જોખમને પણ આપણે સૌ એક થઇને તેને તકમાં રૂપાંતરિત કરીને તેમાંથી બહાર આવીશું. શ્રી સંજય ધોત્રેએ તમામ ટીમોને શુભેચ્છા પાઠવી હતી અને તેઓ વર્તમાન પરિદૃશ્યને ધ્યાનમાં રાખીને નવીનતાપૂર્ણ ટેક ઉકેલો આપશે તેવી આશા વ્યક્ત કરી હતી.
ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી, દૂરસંચાર અને માનવ સંસાધન વિકાસ રાજ્ય મંત્રી શ્રી સંજય ધોત્રેએ સૌને શુભેચ્છા પાઠવતા કહ્યું હતું કે, ‘સૌને શુભેચ્છા અને સલામત રહો’.