రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
కరోనా వైరస్(కోవిడ్ -19)పై పోరాటానికి మద్దతు కొనసాగిస్తున్న భారత వైమానిక దళం
03 APR 2020 8:20PM by PIB Hyderabad
నావెల్ కరోనా వైరస్ వ్యాప్తి చెందకుండా అడ్డుకునే ప్రయత్నాలకు భారత వైమానిక దళం (ఐ ఏ ఎఫ్) తన మద్దతును కొనసాగిస్తోంది. రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు కరోనా వ్యాప్తిని సమర్ధవంతంగా, అమోఘంగా అడ్డుకునేందుకు అవసరమైన మందులు తదితర సాధనాలను భారత వైమానిక దళం రవాణా చేస్తోంది.
గత రెండు రోజుల్లో ఈశాన్య ప్రాంతంలోని గువాహతి, డీబ్రూగర్ మరియు మోహన్ బారి నుంచి ; మధ్య భారత ప్రాంతంలోని ప్రయాగ్ రాజ్, గోరఖ్ పూర్, బరేలి మరియు ఆగ్రా నుంచి; కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు జమ్మూ & కాశ్మీర్ మరియు లద్దాఖ్ నుంచి అత్యవసర మందులను మరియు సరుకులను ఐ ఏ ఎఫ్ విమానంలో తరలించారు.
అంతేకాకుండా రెండవ తేదీ గురువారం “ఆపరేషన్ సంజీవని” పేరిట ఐ ఏ ఎఫ్ విమానంలో అత్యవసర మందులను మాల్దీవులలోని మాలేకు తీసుకెళ్ళారు. లాక్ డౌన్ వల్ల మాల్దీవులలో మందుల సరఫరా నిలిచిపోయి మందుల కొరత ఏర్పడింది. వివిధ శాఖలు, ప్రభుత్వ సంస్థల సహకారంతో ఇండియా ఆపరేషన్ విజయవంతంగా పూర్తిచేయగలిగింది.
విశ్వ మహమ్మారిని ఎదుర్కొనేందుకు ప్రభుత్వం చేస్తున్న పోరాటానికి వైమానిక దళం నిరంతర తోడ్పాటును అందజేస్తోంది. దేశవ్యాప్తంగా వైమానిక దళం స్థావరాలలో క్వారెంటైన్ సౌకర్యాలను కూడా ఏర్పాటు చేసి సిద్ధంగా ఉన్నారు.

Ministry of Defence
IAF Continues Its Support Towards Fight Against Coronavirus (COVID-19)
03 APR 2020 8:20PM by PIB Delhi
Indian Air Force continues its support to contain the spread of the Novel Coronavirus. The medical supplies are being transported to equip the state governments and supporting agencies to combat the contagion effectively and efficiently.
During the last two days, IAF airlifted essential medical supplies and commodities from nodal points to Guwahati, Dibrugarh and Mohanbari in North Eastern region; Prayagraj, Gorakhpur, Bareilly and Agra in the Central region; and the Union Territories of J&K and Ladakh.
In addition, IAF airlifted critical medical supplies to Male, Maldives as 'Operation Sanjeevani' on 02 Apr 20. Maldives has faced shortage of essential medical supplies as its connectivity with India– its main source of medical supplies, was broken after COVID-19 lockdown. Active support of MEA, HQ IDS, MoH&FW and various other government agencies was invaluable to the success of this mission.
Quarantine facilities created at IAF bases across the country continue in a state of readiness. IAF is ever ready and geared up to meet all the emerging needs in support of the nation to fight the pandemic.