પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી મોદી અને ઇઝરાયેલના પ્રધાનમંત્રી વચ્ચે ટેલીફોન પર વાત થઈ
03 APR 2020 9:01PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ ઇઝરાયેલના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી બેન્જામિન નેતાન્યાહૂ સાથે આજે ટેલીફોન પર વાત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ કોવિડ-19 મહામારી પર અને તેમની સરકારોએ આરોગ્ય સાથે સંબંધિત આ કટોકટીનું સમાધાન કરવા માટે અપનાવેલી વ્યૂહરચના વિશે ચર્ચા કરી હતી.
બંને નેતાઓએ રોગચાળા સામે લડવા ભારત અને ઇઝરાયેલ વચ્ચે સંભવિત જોડાણની ચકાસણી કરી હતી, જેમાં ફાર્માસ્યુટિકલ સપ્લાયની ઉપલબ્ધતા વધારવા અને હાઈ ટેકનોલોજીનો ઇનોવેટિવ ઉપયોગ કરવાની બાબત સામેલ છે. તેઓ આ પ્રકારનો સમન્વય સ્થાપિત કરવા સંચારનાં કેન્દ્રિત માધ્યમને જાળવવા સંમત થયા હતા.
મહામહિમ શ્રી નેતાન્યાહૂ પ્રધાનમંત્રી સાથે સંમત થયા હતા કે, કોવિડ-19 રોગચાળો આધુનિક ઇતિહાસમાં મહત્ત્વપૂર્ણ વળાંક છે અને સંપૂર્ણ માનવજાતનાં હિતમાં સહિયારા હિતો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરતા વૈશ્વિકરણના નવા વિઝનમાં જોડાણ માટેની તક પૂરી પાડે છે.

Prime Minister's Office
Telephone conversation between Prime Minister and PM of Israel
03 APR 2020 9:01PM by PIB Delhi
Prime Minister had a telephone conversation today with His Excellency Mr. Benjamin Netanyahu, Prime Minister of Israel.
The two leaders discussed the ongoing COVID-19 pandemic and the response strategies adopted by their respective Governments to the health crisis.
The leaders explored possible collaboration between India and Israel in fighting the pandemic, including by improving availability of pharmaceutical supplies and by innovative use of high technology. They agreed to maintain a focused channel of communication to explore such synergies.
H.E. Mr. Netanyahu agreed with the Prime Minister that the COVID-19 pandemic is an important turning point in modern history, and offers an opportunity to forge a new vision of globalisation focused on the shared interests of humanity as a whole.