Vice President's Secretariat
The Vice President and spouse light lamps at Upa-Rashtrapati Bhavan
Vice President lauds people for showing steely resolve to fight COVID-19 pandemic
Urges people to follow social distancing norms and other instructions to prevent the spread of novel coronavirus
Appeals to people to come to the rescue of the poor and needy
Expresses Concern over misinformation on social media; calls for the free flow of authentic information to quell rumours
Vice President decides to contribute 30% from his salary towards combating COVID-19 every month until the situation becomes normal.
05 APR 2020 9:10PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri M Venkaiah Naidu along with his spouse Smt. Ushamma lit lamps at Uparashtrapati Bhawan in New Delhi tonight at 9 PM to express their solidarity in the fight against COVID-19 pandemic.
Stating that the initiative of the Prime Minister Shri Narendra Modi was meant to display our unity and collective strength to dispel the gloom and darkness caused by the Novel Coronavirus, the Vice President lauded the people of the country for showing the immense power of teamwork.
Through their overwhelming response to the Prime Minister’s call, the people of India have once again reasserted the country’s steely resolve to overcome the crisis caused by the pandemic.
While appealing to people to stay at home during the lock-down period, the Vice President said that it was everybody’s duty to halt the transmission of the virus.
Lauding the valiant efforts of all healthcare workers, police, municipal, sanitation workers and civil society groups in combating COVID-19, he appealed to the people to maintain social distancing and observe personal hygiene. He also urged them to strictly follow the instructions given by the government and the healthcare experts to control the spread of COVID-19.
While appreciating the Central and State Governments for implementing various measures to mitigate the hardship caused to the people, Shri Naidu it was also the duty of every member of the society to come to the rescue of migrant labour and the needy and poor in this hour of national crisis.
Expressing his appreciation to both electronic and print media personnel for disseminating news and constant updates on the pandemic, the Vice President appealed to the people to guard against rumors, fake news, and misleading information, particularly on social media.
Later in a Facebook post, the Vice President expressed concern over the spread of misinformation, especially on social media and said that it was a virus that needs to be checked immediately.
“We should steer clear of untenable generalisations about communities and should not view events like this from the prism of our prejudices and biases. We hope there will be no more such unfortunate, blatant violations of the prescribed guidelines,” he added.
The Vice President stressed the urgent need for constant, open dialogue among different partners and a constant calibration of our responses, both individual and collective.
He opined that free flow of authentic information to quell rumours and misinformation was critical.
Stating that there was another disturbing set of events related to assaults on front-line medical professionals who have been waging a brave war against all odds, the Vice President said
“Respect and concern for the safety of the front-line warriors, especially the medical professionals are absolutely essential for achieving our objective”.
Meanwhile, the Vice President, who is also Chairman of Rajya Sabha has decided to contribute 30% from his salary towards combating COVID-19 every month till the situation becomes normal.

ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ પોતાના પત્ની સાથે ઉપરાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં દીવા પ્રગટાવ્યા
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ કોવિડ-19 મહામારી વિરુદ્ધના અભિયાનમાં મજબૂત સંકલ્પ પ્રદર્શિત કરવા માટે દેશવાસીઓની પ્રશંસા કરી
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ આ ચેપને રોકવા માટે નાગરિકોને સામાજિક વ્યવહારમાં અંતર જાળવી રાખવા અને અન્ય જરૂરી સૂચનાઓનું પાલન કરવાનો આગ્રહ કર્યો
નાગરિકોને ગરીબ અને જરૂરિયાતમંદ લોકોની મદદ કરવાની વિનંતી કરી
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ પરિસ્થિતિ સામાન્ય થાય ત્યાં સુધી દર મહીને પોતાના પગારમાંથી યોગદાન આપવાનો નિર્ણય કર્યો
05 APR 2020 9:10PM by PIB Ahmedabad
ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી એમ. વૈંકૈયા નાયડુએ પોતાના પત્ની શ્રીમતી ઉષામ્માની સાથે આજે રાત્રે 9 વાગ્યે ઉપરાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં દીવડા પ્રગટાવ્યા હતા અને કોવિડ-19 રોગચાળા વિરુદ્ધના અભિયાનમાં સહભાગી થયા.
આ પ્રસંગ પર ઉપરાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના આહ્વાહનનો ઉદ્દેશ્ય, આપણી એકતા અને સહભાગી સંકલ્પ દ્વારા કોરોના વાયરસના કારણે ફેલાયેલ નિરાશા અને અંધકારને દૂર કરવાનો છે. તેમણે આ પ્રસંગે સામુહિક સહભાગી સહયોગની અદમ્ય શક્તિ પ્રદર્શિત કરવા બદલ નાગરિકોની પ્રશંસા કરી.
પ્રધાનમંત્રીના આહ્વાહનને વ્યાપક જનસમર્થન આપીને દેશવાસીઓએ એક વાર ફરી આ રોગચાળા વિરુદ્ધ પોતાના મજબૂત સંકલ્પને સાબિત કર્યો છે.
સંપૂર્ણ લોકડાઉનની સ્થિતિમાં લોકોને પોતાના ઘરોમાં જ રહેવાની વિનંતી કરતા ઉપરાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું કે તે દરેક નાગરિકની ફરજ છે તે આ વાયરસના ચેપને ફેલાતો અટકાવે.
કોવિડ-19 વિરુદ્ધના અભિયાનમાં ડોકટરો, સ્વાસ્થ્ય કર્મચારીઓ, પોલીસ, સ્વચ્છતાકર્મીઓ અને સ્થાનિક એકમોના કર્મચારીઓ તથા સમાજસેવી સંગઠનોના પ્રયાસોની પ્રશંસા કરીને ઉપરાષ્ટ્રપતિએ લોકોને સામાજિક વ્યવહારમાં અંતર જાળવી રાખવા અને અંગત સ્વચ્છતા રાખવા માટેની વિનંતી કરી હતી. તેમણે લોકોને આગ્રહ કર્યો કે તેઓ કોવિડ-19 ચેપને ફેલાતો રોકવા માટે સરકાર અને ચિકિત્સા તજજ્ઞો દ્વારા જાહેર કરવામાં આવેલ સૂચનાઓનું કડકપણે પાલન કરે.
જનસામાન્યની મુસીબતોને દૂર કરવા માટે કેન્દ્ર તથા રાજ્ય સરકારો દ્વારા કરવામાં આવી રહેલા પ્રયાસોની પ્રશંસા કરતા ઉપરાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું કે અત્યારના સમયમાં તે સમાજના દરેક સભ્યની પણ જવાબદારી છે કે તેઓ વિસ્થાપિત મજૂરો અને જરૂરિયાતમંદ ગરીબ લોકોની મદદ કરે.
ચેપ વિષે માહિતી અને સમાચાર પહોંચાડવા માટે ઈલેક્ટ્રોનિક અને પ્રિન્ટ મીડિયાના કર્મચારીઓની પ્રશંસા કરતા ઉપરાષ્ટ્રપતિએ લોકોને અફવાઓ, ફેક ન્યુઝ, ખાસ કરીને સોશિયલ મીડિયા પર ભ્રામક માહિતીથી સાવધાન રહેવાની વિનંતી કરી હતી.
ત્યારબાદ પોતાની એક ફેસબુક પોસ્ટમાં ઉપરાષ્ટ્રપતિએ અફવાઓને ફેલાતી રોકવા ઉપર ખાસ કરીને સોશિયલ મીડિયામાં ફેલાઈ રહેલ ભ્રામક સૂચનાઓ પર ઊંડી ચિંતા વ્યક્ત કરીને લખ્યું હતું કે અફવાઓના આ વાયરસને તાત્કાલિક રોકવો જરૂરી છે.
તેમણે લખ્યું કે આપણે સંપ્રદાયો અને સમુદાયો અંગે આધાર વિનાના પૂર્વાગ્રહોથી બચવું જોઈએ અને કોઈ એક ઘટનાને પોતાના પૂર્વગ્રહોના અરીસા વડે ના જોવી જોઈએ. આપણે આશા રાખવી જોઈએ કે ભવિષ્યમાં પ્રસ્તાવિત સૂચનાઓનું આવું દુર્ભાગ્યપૂર્ણ ઉલ્લંઘન નહી કરવામાં આવે.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું કે તમામ ભાગીદારોની વચ્ચે સતત સંવાદ રહેવો જોઈએ અને આપણે વ્યક્તિગત રીતે અને સાથે મળીને આપણી પ્રતિક્રિયાઓનું વિશ્લેષણ કરતા રહેવું જોઈએ. તેમણે કહ્યું કે પ્રમાણિક માહિતીનું આદાન-પ્રદાન, અફવાઓ અને ભ્રામક પ્રચારને રોકવા માટે જરૂરી છે.
પ્રતિકુળ પરિસ્થિતિઓમાં પણ તમામ, આગળની હરોળના યોદ્ધાની જેમ તમામ મુશ્કેલીઓનો સામનો કરીને આરોગ્ય કર્મીઓની સાથે હિંસાત્મક મારપીટ ઉપર ચિંતા વ્યક્ત કરીને તેમણે કહ્યું, “આપણા આગળની હરોળના યોદ્ધા, ખાસ કરીને સ્વાસ્થ્ય કર્મચારીઓનું સન્માન અને સુરક્ષા, આપણા લક્ષ્યને પ્રાપ્ત કરવા માટે અત્યંત જરૂરી છે.”
આ દરમિયાન ઉપરાષ્ટ્રપતિએ એવો નિર્ણય લીધો છે કે જ્યાં સુધી પરિસ્થિતિ સામાન્ય ના થઇ જાય ત્યાં સુધી દર મહીને તેઓ પોતાના પગારનો ૩૦% ભાગ કોવિડ-19 ચેપની વિરુદ્ધના અભિયાનમાં પોતાના યોગદાનના રૂપમાં આપતા રહેશે.