Ministry of Railways
2500 Coaches converted as Isolation Coaches by Railways; Railways meet half initial target in a quick time
40000 isolation beds ready for contingency
Average 375 coaches converted daily
Work proceeding in a mission mode across India
06 APR 2020 12:52PM by PIB Delhi
In order to supplement the national efforts in combating COVID 19, Indian Railways has put all its might and resources behind national efforts. In a short span of time, it has achieved almost half the initial task of 5000 coaches by being able to convert 2500 coaches.
In times of Lockdown, when manpower resources are limited and have to be rationalised and rotated, different Zones of Railways have almost done an impossible task of so many conversions in such a small span of time. With the conversion of around 2500 coaches, 40000 isolation beds are now ready for contingency.
Once the prototype was approved and conversion action was started quickly by Zonal Railways. On an average, 375 coaches are being converted by Indian Railways in a day. The work is being carried out at 133 locations in the country.
These coaches are equipped as per medical advisories issued. Efforts are being done to ensure best possible stay and medical supervision as per the needs and norms.
It may be noted that these isolation coaches are being prepared only as a contingency and to supplement the efforts of the Ministry of Health in fighting the COVID 19.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
2500 బోగీల‌ను ఐసోలేషన్ కోచ్‌లుగా మార్చిన భార‌తీయ రైల్వే
- 133 ప్రాంతాల‌లో రోజుకు స‌గ‌టున 375 బోగీల మార్పిడి..
- అత్య‌వ‌సర వాడ‌కానికి 40000 ఐసోలేషన్ పడకలు సిద్ధం
- ప్రారంభ ల‌క్ష్యంలో సగాన్ని స్వ‌ల్ప కాలంలో చేరుకున్న సంస్థ‌
06 APR 2020 12:52PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారిని ఎదుర్కోనేందుకు దేశ వ్యాప్తంగా జ‌ర‌గుతున్న ప్ర‌య‌త్నాల‌కు భార‌తీయ రైల్వే త‌న వంతు స‌హ‌కారాన్ని అందించేందుకు కృషి చేస్తోంది. జాతి ప్ర‌యోజ‌నాల కోసం సంస్థ రైల్వే కోచ్‌ల‌ను ఐసోలేష‌న్ కోచ్‌లుగా మార్చే ప‌నిని వేగ‌వంతంగా చేప‌డుతోంది. తొలి ద‌శ‌లో స‌ర్కారు ఆదేశాల‌ మేర‌కు సంస్థ 5000 కోచ్‌లను ఐసోలేష‌న్ కోచ్‌లుగా మార్చాల్సి ఉండ‌గా.. సంస్థ చాలా త‌క్కువ స‌మ‌యంలోనే దాదాపు 2500 బోగీల‌ను ఐసోలేష‌న్ కోచ్‌లుగా తీర్చిదిద్దింది. దేశ వ్యాప్తంగా లాక్‌డౌన్ ఉండ‌డంతో మాన‌వ వ‌న‌రులు ప‌రిమితంగా అందుబాటులో ఉన్న‌ప్ప‌టికీ భార‌తీయ‌ రైల్వేకు చెందిన వివిధ జోన్లు చాలా స్వ‌ల్ప వ్యవధిలో బోగీలు ఐసోలేష‌న్ కోచ్‌లుగా మార్చే పనిని దాదాపుగా పూర్తి చేయ‌డం విశేషం. భార‌తీయ‌ రైల్వే 2500 బోగీల‌ను ఐసోలేష‌న్ కోచ్‌లుగా మార్చ‌డంతో దాదాపు 40,000 ఐసోలేష‌ల్ ప‌డ‌క‌లు అవ‌స‌ర‌మైతే కోవిడ్‌పై పోరుకు వాడుకొనేలా అందుబాటులోకి తెచ్చింది. బోగీలను ఐసోలేష‌న్ కోచ్‌లుగా మార్చేందుకు సంబంధించిన న‌మూనాల‌కు ఆమోదం ల‌భించ‌గానే దేశ వ్యాప్తంగా ఉన్న రైల్వే జోన్‌లు కోచ్‌ల మార్పిడి చర్యను త్వరిత‌గ‌తిన భార‌తీయ రైల్వే ప్రారంభించింది. రోజుకు సగటున 375 బోగీలను భారత రైల్వేలు ఐసోలేష‌న్ కోచ్‌లుగా మారుస్తున్నాయి. దేశంలోని 133 ప్రాంతాల‌లో దీనికి సంబంధించిన పనులు వేగంగా జరుగుతున్నాయి. ప్ర‌భుత్వం జారీ చేసిన వైద్య సలహా ప్రకారం ఈ కోచ్‌ల‌లో ప‌లు అమ‌రిక‌లు చేశారు. అవసరాలు మరియు నిబంధనల ప్రకారం సాధ్యమైనంత ఉత్తమ బస మరియు వైద్య పర్యవేక్షణ నిర్ధారించేలా మార్పిడి చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టారు. కోవిడ్‌-19పై పోరుకు కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ చేప‌డుతున్న చ‌ర్య‌ల‌కు అనుబంధంగా భార‌తీయ‌ రైల్వే బోగీల‌ను ఐసోలేష‌న్ కోచ్‌లుగా మార్చే ప‌నులను చేప‌ట్ట‌డం విశేషం.