ನಾಗರೀಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
132 ಜೀವನಾಡಿ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆ: ದೇಶದ ನಾನಾ ಭಾಗಗಳಿಗೆ 184 ಟನ್ ಗೂ ಅಧಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣ ಸಾಗಾಣೆ
06 APR 2020 3:16PM by PIB Bengaluru
132 ಜೀವನಾಡಿ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆ: ದೇಶದ ನಾನಾ ಭಾಗಗಳಿಗೆ 184 ಟನ್ ಗೂ ಅಧಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣ ಸಾಗಾಣೆ
ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜೀವನಾಡಿ ಉಡಾನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಗುಡ್ಡಗಾಡು ಮತ್ತು ದೂರದ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಈವರೆಗೆ 132 ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆ ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಅಗತ್ಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಕನ್ನು ಸಾಗಾಣೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಅಲಯನ್ಸ್ ಏರ್, ಐಎಎಫ್ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆ ವಿಮಾನಗಳು ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ 184 ಟನ್ ಗೂ ಅಧಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಸಾಗಾಣೆ ಮಾಡಿದೆ.
ಕ್ರ.ಸಂಖ್ಯೆ
ದಿನಾಂಕ
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ
ಅಲಯನ್ಸ್
ಐಎಎಫ್
ಇಂಡಿಗೋ
ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್
ಒಟ್ಟು ವಿಮಾನಗಳ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆ
1
26.3.2020
02
--
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
01
-
--
14
3
28.3.2020
04
08
-
06
--
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
--
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
--
07
6
31.3.2020
09
02
01
--
--
12
7
01.4.2020
03
03
04
--
-
10
8
02.4.2020
04
05
03
--
--
12
9
03.4.2020
08
--
02
--
--
10
10
04.4.2020
04
03
02
--
--
09
11
05.4.2020
--
--
16
--
--
16
ಒಟ್ಟು
46
40
38
06
02
132
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಐಎಎಫ್ ಸಹಯೋಗದಲ್ಲಿ ಲಡಾಖ್, ಕಾರ್ಗಿಲ್, ದಿಮಾಪುರ್, ಇಂಪಾಲ, ಗುವಾಹತಿ, ಚೆನ್ನೈ, ಅಹಮದಾಬಾದ್, ಜಮ್ಮು, ಕಾರ್ಗಿಲ್, ಲೇಹ್, ಶ್ರೀನಗರ, ಚಂಡಿಗಢ ಮತ್ತು ಪೋರ್ಟ್ ಬ್ಲೇರ್ ಗಳಿಗೆ ತಲುಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಒಟ್ಟು ಕ್ರಮಿಸಲಾದ ಕಿ.ಮೀ.
1,21,878 ಕಿ,ಮೀ.
ಒಟ್ಟು ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆ 05.04.2020
13.70 ಟನ್
05.04.2020 ಈವರೆಗೆ ಸಾಗಾಣೆ ಮಾಡಲಾದ ಸರಕು
160.96 + 23.70 = 184.66 ಟನ್ ಗಳು
ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ
ಶಾಂಘೈ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿ ನಡುವೆ ವಾಯು ಸೇತುವೆ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಮೊದಲ ಸರಕು ವಿಮಾನ 2020ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 4 ರಂದು 21 ಟನ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಕೊಂಡೊಯ್ದಿದೆ. ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಚೀನಾಕ್ಕೆ ನಿಗದಿತ ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆ ವಿಮಾನಗಳ ಹಾರಾಟ ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದು, ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಗಂಭೀರ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.
ಖಾಸಗಿ ಆಪರೇಟರ್ ಗಳು
· ದೇಶೀಯ ಸರಕು ಆಪರೇಟರ್ ಗಳು; ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್, ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್ ಮತ್ತು ಇಂಡಿಗೋ ವಾಣಿಜ್ಯ ದರದಲ್ಲಿ ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆ ವಿಮಾನಗಳ ಹಾರಾಟ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ. ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್ ಮಾರ್ಚ್ 24 ರಿಂದ ಏಪ್ರಿಲ್ 5ರ ವರೆಗೆ 174 ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆ ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ 2,35,386 ಕಿ.ಮೀ. ಕ್ರಮಿಸಿ, 1382.94 ಟನ್ ಸರಕು ಸಾಗಿಸಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ 49 ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆ ವಿಮಾನಗಳಿವೆ. ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್ 52 ದೇಶೀಯ ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆ ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ 2020ರ ಮಾರ್ಚ್ 25 ರಿಂದ ಏಪ್ರಿಲ್ 5ರ ವರೆಗೆ 5,00,86 ಕಿ.ಮೀ. ಕ್ರಮಿಸಿ 760.73 ಟನ್ ಸರಕು ಸಾಗಿಸಿದೆ. ಇಂಡಿಗೋ ಏಪ್ರಿಲ್ 3 ಮತ್ತು 4 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 8 ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆ ವಿಮಾನಗಳ ಹಾರಾಟ ನಡೆಸಿ, 6103 ಕಿ.ಮೀ. ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಕ್ರಮಿಸಿ, 3.14 ಟನ್ ಸರಕು ಸಾಗಿಸಿದೆ.
ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್ ನ ದೇಶೀಯ ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆ (05.4.2020ರ ವರೆಗೆ)
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ದಿನಾಂಕ
ವಿಮಾನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಟನ್
ಕಿ.ಮೀ.
1
24-03-2020
9
69.073
10,600
2
25-03-2020
11
61.457
11,666
3
26-03-2020
8
42.009
9,390
4
27-03-2020
11
65.173
11,405
5
28-03-2020
7
50.302
8,461
6
29-03-2020
6
56.320
6,089
7
30-03-2020
6
56.551
6,173
8
31-03-2020
13
1,22.409
13,403
9
01-04-2020
17
1,38.803
16,901
10
02-04-2020
9
55.297
10,138
11
03-04-2020
12
1,08.56
10,767
12
04-04-2020
11
94.87
11,348
13
05-04-2020
5
36.70
5,581
ಒಟ್ಟು
125
957.49

Ministry of Civil Aviation
132 Lifeline UDAN flights operated till date to transport more than 184 tons of medical cargo to various part of the country
06 APR 2020 3:16PM by PIB Delhi
Under Lifeline UDAN initiative of MoCA, 132 cargo flights have been operated till date across the country to transport medical cargo to various parts of India including remote and hilly areas. With support from Air India, Alliance Air, IAF and private airlines, medical supplies of more than 184 tons have been delivered till date during lockdown period.
S.
No.
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total flights operated
1
26.3.2020
02
--
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
01
-
--
14
3
28.3.2020
04
08
-
06
--
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
--
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
--
07
6
31.3.2020
09
02
01
--
--
12
7
01.4.2020
03
03
04
--
-
10
8
02.4.2020
04
05
03
--
--
12
9
03.4.2020
08
--
02
--
--
10
10
04.4.2020
04
03
02
--
--
09
11
05.4.2020
--
--
16
--
--
16
Total Flights
46
40
38
06
02
132
Air India and IAF collaborated for Ladakh, Kargil, Dimapur, Imphal, Guwahati, Chennai, Ahmedabad, Jammu, Kargil, Leh, Srinagar, Chandigarh and Port Blair.
Total Kilometers covered
1,21,878 Kms
Cargo load carried on 05.04.2020
13.70 Tons
Total cargo load carried till 05.04.2020
160.96 + 23.70 = 184.66 Tons
INTERNATIONAL
An air bridge between Shanghai & Delhi established. First cargo flight of Air India operated on 4 April 2020 and has brought 21 tons of medical equipment. Air India will be operating dedicated scheduled cargo flights to China for uplifting of critical medical equipment as per the requirement.
PRIVATE OPERATORS
▪ Domestic Cargo Operators; Blue Dart, Spicejet and Indigo are operating cargo flights on commercial basis. Spicejet operated 174 cargo flights from 24 March – 5 April 2020 covering a distance of 2,35,386 Kms and carrying 1382.94 Tons of cargo. Out of these 49 were international cargo flights. Blue Dart operated 52 domestic cargo flights covering a distance of 5,00,86 Kms and carrying 760.73 Tons of cargo from 25 March – 4 April 2020. Indigo has also operated 8 cargo flights on 3 – 4 April 2020 covering a distance of 6103 Kms and carrying 3.14 tons of cargo.
Domestic cargo by Spicejet (As on 05.4.2020)
Sl. No.
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
1
24-03-2020
9
69.073
10,600
2
25-03-2020
11
61.457
11,666
3
26-03-2020
8
42.009
9,390
4
27-03-2020
11
65.173
11,405
5
28-03-2020
7
50.302
8,461
6
29-03-2020
6
56.320
6,089
7
30-03-2020
6
56.551
6,173
8
31-03-2020
13
1,22.409
13,403
9
01-04-2020
17
1,38.803
16,901
10
02-04-2020
9
55.297
10,138
11
03-04-2020
12
1,08.56
10,767
12
04-04-2020
11
94.87
11,348
13
05-04-2020
5
36.70
5,581
Total
125
957.49
1,31,922
International cargo by Spicejet (As on 05.4.2020)
Sl. No.
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
1
24-03-2020
9
75.685
17,198
2
25-03-2020
9
89.911
17,454
3
26-03-2020
6
37.585
12,419
4
29-03-2020
4
37.431
8,887
5
31-03-2020
4
37.038
9,464
6
01-04-2020
2
18.989
4,564
7
02-04-2020
5
34.363
12,458
8
03-04-2020
5
56.69
10,510
9
04-04-2020
2
18.64
3,946
10
05-04-2020
3
19.12
6,564
Total
49
425.45
1,03,464
Blue Dart cargo uplift (As on 04.4.2020)
Sl.
No.
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
1
25-03-2020
8
92.056
7,855.95
2
27-03-2020
8
1,19.062
7,855.95
3
28-03-2020
2
19.067
2,204.65
4
30-03-2020
8
1,22.476
7,855.95
5
31-03-2020
6
1,11.598
5,027.85
6
01-04-2020
2
29.515
2,098.55
7
02-04-2020
6
82.493
5,027.85
8
03-04-2020
8
1,26.160
7,856.00
9
04-04-2020
4
58.300
4303.20
10
05-04-2020
--
--
--
Total
52
7,60.730
50,085.95
Note: Blue Dart did not operate any flight on 05.4.2020
Indigo cargo uplift (As on 04.4.2020)
Sl.
No.
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
1
03-04-2020
5
2.33
4871
2
04-04-2020
3
0.81
1232
3
05-04-2020
--
--
--
Total
8
3.14
6103
Note: Indigo did not operate any flight on 05.4.2020.
(Note – Indigo’s Tonnage also includes Govt. cargo consisting of medical supplies carried on Free of Cost (FOC) basis.)