పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
184 టన్నులకు పైగా వైద్య సరుకులను దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాలకు రవాణా చేసిన 132 లైఫ్ లైన్ ఉడాన్ విమానాలు
06 APR 2020 3:16PM by PIB Hyderabad
పౌరవిమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ లైఫ్ లైన్ ఉడాన్ చొరవతో, మారుమూల మరియు కొండ ప్రాంతాలతో సహా భారతదేశంలోని వివిధ ప్రాంతాలకు వైద్య సరుకులను రవాణా చేయడానికి దేశవ్యాప్తంగా 132 కార్గో విమానాలు నడస్తున్నాయి.ఎయిర్ ఇండియా, అలయన్స్ ఎయిర్, ఐఎఎఫ్, ప్రైవేట్ విమానయాన సంస్థల సహకారంతో, లాక్డౌన్ కాలంలో 184 టన్నులకు పైగా వైద్య సామాగ్రి పంపిణీ చేసారు.
వరుస సంఖ్య
తేదీ
ఎయిర్ ఇండియా
అలయన్స్
ఐఏఎఫ్
ఇండిగో
స్పైస్ జెట్
మొత్తం ఆపరేట్ అయినా విమానాలు
| |
26.3.2020
02
--
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
01
-
--
14
3
28.3.2020
04
08
-
06
--
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
--
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
--
07
6
31.3.2020
09
02
01
--
--
12
7
01.4.2020
03
03
04
--
-
10
8
02.4.2020
04
05
03
--
--
12
9
03.4.2020
08
--
02
--
--
10
10
04.4.2020
04
03
02
--
--
09
11
05.4.2020
--
--
16
--
--
16
మొత్తం విమానాలు
46
40
38
06
02
132
| |
లడఖ్, కార్గిల్, దిమాపూర్, ఇంఫాల్, గౌహతి, చెన్నై, అహ్మదాబాద్, జమ్మూ, కార్గిల్, లే, శ్రీనగర్, చండీగఢ్, పోర్ట్ బ్లెయిర్ కోసం ఎయిర్ ఇండియా మరియు ఐఎఎఫ్ కలిసి పనిచేశాయి .
మొత్తం నడిపిన కిలోమీటర్లు
1,21,878
05.04.2020 తేదీన రవాణా చేసిన మొత్తం వస్తువులు
13.70 టన్నులు
05.04.2020 వరకు రవాణా చేసిన సరుకు
160.96 + 23.70 = 184.66 టన్నులు
అంతర్జాతీయం: షాంఘై ఢిల్లీ మధ్య నేరుగా వాయు మార్గం నిర్ధారణ అయింది. ఎయిర్ ఇండియా మొదటి కార్గో ఫ్లైట్ 4 ఏప్రిల్ 2020 న ఆపరేట్ చేసి 21 టన్నుల వైద్య పరికరాలను తీసుకువచ్చారు. అవసరానికి అనుగుణంగా కీలకమైన వైద్య పరికరాల రవాణా కోసం ఎయిర్ ఇండియా చైనాకు ప్రత్యేకంగా షెడ్యూల్ కార్గో విమానాలను నడుపుతుంది.
ప్రైవేటు ఆపరేటర్లు: దేశీయ కార్గో ఆపరేటర్లు బ్లూ డార్ట్, స్పైస్జెట్, ఇండిగో వ్యాపార దృష్ట్యా కార్గో విమానాలను నడుపుతున్నాయి. స్పైస్జెట్ మార్చి 24 నుండి ఏప్రిల్ 5 వరకు 174 కార్గో విమానాలను 2,35,386 కిలోమీటర్ల దూరం నడిపి 1382.94 టన్నుల సరుకును చేరవేసాయి. వీటిలో 49 అంతర్జాతీయ కార్గో విమానాలు. బ్లూ డార్ట్ 52 దేశీయ కార్గో విమానాలను 5,00,86 కిలోమీటర్ల దూరం 760.73 టన్నుల సరుకును చేరవేయడానికి 25 మార్చి నుండి 4 ఏప్రిల్ వరకు నడిపింది. ఇండిగో 3 - 4 ఏప్రిల్ 2020 న 810 కార్గో విమానాలను 6103 కిలోమీటర్ల దూరం నడిపింది. 3.14 టన్నుల సరుకును తీసుకువెళ్ళింది.
స్పైస్ జెట్ ద్వారా దేశీయ రవాణా (05.04.2020 వరకు)
వరుస సంఖ్య
తేదీ
విమానాల సంఖ్య
సరుకు (టన్నుల్లో..)
కిలోమీటర్లు
1
24-03-2020
9
69.073
10,600
2
25-03-2020
11
61.457
11,666
3
26-03-2020
8
42.009
9,390
4
27-03-2020
11
65.173
11,405
5
28-03-2020
7
50.302
8,461
6
29-03-2020
6
56.320
6,089
7
30-03-2020
6
56.551
6,173
8
31-03-2020
13
1,22.409
13,403
9
01-04-2020
17
1,38.803
16,901
10
02-04-2020
9
55.297
10,138
11
03-04-2020
12
1,08.56
10,767
12
04-04-2020
11
94.87
11,348
13
05-04-2020
5
36.70
5,581
మొత్తం
125
957.49

Ministry of Civil Aviation
132 Lifeline UDAN flights operated till date to transport more than 184 tons of medical cargo to various part of the country
06 APR 2020 3:16PM by PIB Delhi
Under Lifeline UDAN initiative of MoCA, 132 cargo flights have been operated till date across the country to transport medical cargo to various parts of India including remote and hilly areas. With support from Air India, Alliance Air, IAF and private airlines, medical supplies of more than 184 tons have been delivered till date during lockdown period.
S.
No.
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total flights operated
1
26.3.2020
02
--
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
01
-
--
14
3
28.3.2020
04
08
-
06
--
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
--
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
--
07
6
31.3.2020
09
02
01
--
--
12
7
01.4.2020
03
03
04
--
-
10
8
02.4.2020
04
05
03
--
--
12
9
03.4.2020
08
--
02
--
--
10
10
04.4.2020
04
03
02
--
--
09
11
05.4.2020
--
--
16
--
--
16
Total Flights
46
40
38
06
02
132
Air India and IAF collaborated for Ladakh, Kargil, Dimapur, Imphal, Guwahati, Chennai, Ahmedabad, Jammu, Kargil, Leh, Srinagar, Chandigarh and Port Blair.
Total Kilometers covered
1,21,878 Kms
Cargo load carried on 05.04.2020
13.70 Tons
Total cargo load carried till 05.04.2020
160.96 + 23.70 = 184.66 Tons
INTERNATIONAL
An air bridge between Shanghai & Delhi established. First cargo flight of Air India operated on 4 April 2020 and has brought 21 tons of medical equipment. Air India will be operating dedicated scheduled cargo flights to China for uplifting of critical medical equipment as per the requirement.
PRIVATE OPERATORS
▪ Domestic Cargo Operators; Blue Dart, Spicejet and Indigo are operating cargo flights on commercial basis. Spicejet operated 174 cargo flights from 24 March – 5 April 2020 covering a distance of 2,35,386 Kms and carrying 1382.94 Tons of cargo. Out of these 49 were international cargo flights. Blue Dart operated 52 domestic cargo flights covering a distance of 5,00,86 Kms and carrying 760.73 Tons of cargo from 25 March – 4 April 2020. Indigo has also operated 8 cargo flights on 3 – 4 April 2020 covering a distance of 6103 Kms and carrying 3.14 tons of cargo.
Domestic cargo by Spicejet (As on 05.4.2020)
Sl. No.
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
1
24-03-2020
9
69.073
10,600
2
25-03-2020
11
61.457
11,666
3
26-03-2020
8
42.009
9,390
4
27-03-2020
11
65.173
11,405
5
28-03-2020
7
50.302
8,461
6
29-03-2020
6
56.320
6,089
7
30-03-2020
6
56.551
6,173
8
31-03-2020
13
1,22.409
13,403
9
01-04-2020
17
1,38.803
16,901
10
02-04-2020
9
55.297
10,138
11
03-04-2020
12
1,08.56
10,767
12
04-04-2020
11
94.87
11,348
13
05-04-2020
5
36.70
5,581
Total
125
957.49
1,31,922
International cargo by Spicejet (As on 05.4.2020)
Sl. No.
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
1
24-03-2020
9
75.685
17,198
2
25-03-2020
9
89.911
17,454
3
26-03-2020
6
37.585
12,419
4
29-03-2020
4
37.431
8,887
5
31-03-2020
4
37.038
9,464
6
01-04-2020
2
18.989
4,564
7
02-04-2020
5
34.363
12,458
8
03-04-2020
5
56.69
10,510
9
04-04-2020
2
18.64
3,946
10
05-04-2020
3
19.12
6,564
Total
49
425.45
1,03,464
Blue Dart cargo uplift (As on 04.4.2020)
Sl.
No.
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
1
25-03-2020
8
92.056
7,855.95
2
27-03-2020
8
1,19.062
7,855.95
3
28-03-2020
2
19.067
2,204.65
4
30-03-2020
8
1,22.476
7,855.95
5
31-03-2020
6
1,11.598
5,027.85
6
01-04-2020
2
29.515
2,098.55
7
02-04-2020
6
82.493
5,027.85
8
03-04-2020
8
1,26.160
7,856.00
9
04-04-2020
4
58.300
4303.20
10
05-04-2020
--
--
--
Total
52
7,60.730
50,085.95
Note: Blue Dart did not operate any flight on 05.4.2020
Indigo cargo uplift (As on 04.4.2020)
Sl.
No.
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
1
03-04-2020
5
2.33
4871
2
04-04-2020
3
0.81
1232
3
05-04-2020
--
--
--
Total
8
3.14
6103
Note: Indigo did not operate any flight on 05.4.2020.
(Note – Indigo’s Tonnage also includes Govt. cargo consisting of medical supplies carried on Free of Cost (FOC) basis.)