Ministry of Railways
Indian Railways in a race against time to make In-house PPE overall
Railways strives to make up to 1000 such protective overall for Railway Doctors & Paramedics every day
As a need of the hour gesture, Railways is considering to supply 50% of the overalls to other medical professionals on the front line
Jagadhari based Railway workshop was the first to make such an overall . Around 17 railway workshops are now gearing up to do so
07 APR 2020 12:45PM by PIB Delhi
Indian Railways has taken up the in-house production of PPE type overall on a mission mode. An overall produced by Jagadhari workshop was recently cleared by a DRDO lab, authorised for the purpose. Approved design and material will now be used for making this protective overall by other workshops under different zones. This PPE overall will offer much needed protection to Railway Doctors and paramedics working on the front line of COVID care at hospitals of Railways.
Facilities are being geared up in Railways to make up to 1000 such protective overall for Railway Doctors & Paramedics every day. Around 17 workshops would be striving to contribute to this exercise.
Railways is considering to supply 50% of the innovated PPE garment to other medical professionals of the country.
Material for all the overalls is being procurred centrally at Jagadhari which is located near many big textile industries in Punjab.
In the days to come, the production facilities can be further ramped up. The development of this overall and innovation by Indian Railways is being welcomed by other Government agencies engaged in the war against COVID.
Technical specifications of these PPEs are now ready, and material suppliers are in place. Now the production can start in right earnest. This development is big boost to equip our doctors and paramedics on the front line of this battle against Covid -19.
Indian Railways is aiming to produce three sets per sewing machine per hour for as many days as required in its Production Units & Workshops.
It may be noted this internal effort of Railways is over and above a centralised request projected to Government of India and also indicated to HLL through Indent.
Development of this kind of PPE in a quick time can set a benchmark for others to follow and this will help boost the production of one the most vital protection for those on the front line.

રેલવે મંત્રાલય
ઇન-હાઉસ PPE કવરઓલ બનાવવા માટે ભારતીય રેલવેએ સમયની સામે હોડ લગાવી
રેલવેના ડૉક્ટરો અને પેરામેડિકલ સ્ટાફ માટે ભારતીય રેલવે દરરોજ આવા 1000 સુરક્ષાત્મક કવરઓલ બનાવવા પ્રયાસરત
સમયની માગને અનુલક્ષીને 50% કવરઓલ અગ્ર હરોળમાં સેવા આપી રહેલા અન્ય અન્ય તબીબી પ્રોફેશનલ્સને આપવાનો રેલવેનો વિચાર
જગધરી ખાતે આવેલું રેલવે વર્કશોપ આવા કવરઓલ બનાવનારું પ્રથમ વર્કશોપ, અંદાજે 17 રેલવે વર્કશોપે હવે આ કામ આગળ વધારવા તૈયારીઓ કરી
07 APR 2020 12:45PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય રેલવે દ્વારા PPE પ્રકારના કવરઓલના ઉત્પાદનની ઇન-હાઉસ કામગીરી યુદ્ધના ધોરણે હાથ ધરવામાં આવી છે. જગધરી ખાતે આવેલા વર્કશોપમાં તૈયાર કરવામાં આવેલા કવરઓલને તાજેતરમાં DRDO લેબ દ્વારા માન્યતા આપવામાં આવી છે અને આ હેતુ માટે તેમને અધિકૃતતા આપવામાં આવી છે. આ માન્યતા પ્રાપ્ત ડિઝાઇન અને સામગ્રીનો ઉપયોગ હવે વિવિધ ઝોન હેઠળ આવેલા અન્ય વર્કશોપ દ્વારા આ સુરક્ષાત્મક કવરઓલ તૈયાર કરવા માટે થશે. આ PPE કવરઓલના કારણે રેલવે હોસ્પિટલમાં કોવિડથી ચેપગ્રસ્ત દર્દીઓની સારવાર કરેલી રહેલા રેલવેના ડૉક્ટરો અને પેરામેડિકલ સ્ટાફને વધુ સુરક્ષા પૂરી પાડવામાં ખૂબ મદદરૂપ થશે.
રેલવેના ડૉક્ટરો અને પેરામેડિકલ સ્ટાફ માટે દરરોજ આવા 1000 સુરક્ષાત્મક કવરઓલ તૈયાર કરવા માટે રેલવેની તમામ સુવિધાઓ ખાતે તૈયારીઓ શરૂ કરી દેવામાં આવી છે. અંદાજે 17 વર્કશોપ આ કવાયતમાં યોગદાન આપશે.
આ નવીનતાપૂર્ણ PPE વસ્ત્રોમાંથી 50% કવરઓલ દેશમાં અન્ય તબીબી પ્રોફેશનલોને આપવા અંગે રેલવેતંત્ર વિચાર કરી રહ્યું છે.
તમામ કવરઓલની સામગ્રી પંજાબમાં આવેલી સંખ્યાબંધ મોટી ટેક્સટાઇલ ઇન્ડસ્ટ્રીની નજીકમાં જગધરી ખાતે કેન્દ્રીય રીતે તૈયાર કરવામાં આવી રહી છે.
આવનારા દિવસોમાં, ઉત્પાદન સુવિધાઓમાં વધુ મોટાપાયે કામ હાથ ધરવામાં આવી શકે છે. ભારતીય રેલવે દ્વારા આ કવરઓલના નિર્માણ અને સંશોધન કાર્યને કોવિડ મહામારી સામેની લડાઇમાં સંકલાયેલી સરકારી એજન્સીઓ દ્વારા આવકારવામાં આવ્યું છે.
આ PPEના ટેકનિકલ વિવરણો હવે તૈયાર છે અને સામગ્રીના પૂરવઠાકારો પણ નક્કી થઇ ગયા છે. હવે ટૂંક સમયમાં જ તેનું ઉત્પાદન શરૂ થઇ શકે છે. કોવિડ-19 સામેની લડાઇમાં અગ્ર હરોળમાં રહીને સેવા આપી રહેલા આપણા ડૉક્ટરો અને પેરા મેડિકલ સ્ટાફને સુરક્ષાત્મક ઉપકરણોથી સજ્જ કરવાના સંદર્ભમાં આનાથી ખૂબ મોટો વેગ મળશે.
ભારતીય રેલવેનો ઉદ્દેશ્ય પોતાના ઉત્પાદન એકમો અને વર્કશોપમાં જરૂર હોય એટલા દિવસ સુધી દરેક સિલાઇ મશીનમાં એક કલાકમાં ત્રણ સેટનું ઉત્પાદન કરવાનો છે.
અહીં નોંધનીય છે કે, રેલવેનો આ આંતરિક પ્રયાસ ભારત સરકાર સમક્ષ રજૂ કરાયેલી કેન્દ્રીય વિનંતીથી ઉપર અને તે સિવાય છે અને વિશેષ ઉલ્લેખ દ્વારા HLLને પણ સંકેત આપવામાં આવ્યો છે.
ખૂબ જ ઝડપથી આ પ્રકારના PPEનું નિર્માણ અન્ય લોકો માટે પણ અનુસરણીય દૃશ્ટાંત રજૂ કરે છે અને આનાથી અગ્ર હરોળમાં સેવા આપી રહેલા લોકો માટે સૌથી મહત્વપૂર્ણ ગણતા સુરક્ષાત્મક ઉપકરણના ઉત્પાદનને વેગ મળશે.