Ministry of Defence
IAF Continues its Support towards Fight Against Corona virus (COVID-19)
07 APR 2020 6:29PM by PIB Delhi
Indian Air Force continues its support against Novel Corona virus wherein medical supplies are being transported to equip the state governments and supporting agencies to combat the contagion effectively and efficiently.
During the last few days, IAF airlifted essential medical supplies and commodities from nodal points to Manipur, Nagaland and Gangtok in North Eastern region; and the Union Territories of J&K and Ladakh. In addition, An-32 aircraft, on 06 Apr 2020, airlifted personnel and 3500 kg of medical equipment of ICMR from Chennai to Bhubaneshwar for setting up of testing labs and facilities in Odisha.
IAF has earmarked aircraft at nodal points to airlift medical supplies and equipment at short notice to proactively support operations against COVID-19.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
કોરોનાવાયરસ (કોવિડ-19) સામેની લડાઇમાં ભારતીય વાયુ સેનાનો સતત સહકાર
07 APR 2020 6:29PM by PIB Ahmedabad
નોવલ કોરોનાવાયરસ સામે દેશ લડી રહ્યો છે ત્યારે ભારતીય વાયુ સેના દ્વારા રાજ્ય સરકારોને તબીબી પૂરવઠો પહોંચાડવા માટે માલસામાનનું પરિવહન કરીને તેમજ આ બીમારીના ફેલાવાને અસરકારક અને કાર્યદક્ષ રીતે નિયંત્રણમાં લાવવા માટે વિવિધ એજન્સીઓને સાથ આપીને આ લડાઇમાં પૂરતો સહકાર આપવામાં આવે છે.
છેલ્લા કેટલાક દિવસમાં ભારતીય વાયુ સેનાએ નોડલ પોઇન્ટ્સથી પૂર્વોત્તરમાં મણીપૂર, નાગાલેન્ડ અને ગંગટોક પ્રદેશો સુધી; તેમજ જમ્મુ અને કાશ્મીર અને લદ્દાખ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં આવશ્યક તબીબી વસ્તુઓનો પૂરવઠો એરલિફ્ટ કર્યો છે. આ ઉપરાંત, 06 એપ્રિલ 2020ના રોજ An-32 એરક્રાફ્ટ દ્વારા ચેન્નઇથી ભૂવનેશ્વર સુધી ICMRના 3500 કિલો તબીબી ઉપકરણોના જથ્થાને પહોંચાડવામાં આવ્યો હતો. ઓડિશામાં પરીક્ષણની લેબ અને સુવિધા ઉભી કરવા માટે આ જથ્થો પહોંચાડવામાં આવ્યો હતો.
ભારતીય વાયુ સેનાએ કોવિડ-19 સામેની લડાઇમાં સક્રીયપણે સહાયક કામગીરીના ભાગરૂપે તબીબી પૂરવઠા અને ઉપકરણો ટૂંકા સમયમાં જ વાયુ માર્ગે પહોંચાડવા નોડલ પોઇન્ટ્સ પર પોતાના એરક્રાફ્ટ તૈનાત કર્યા છે.