Prime Minister's Office
Telephone Conversation between PM and President of Republic of Korea
09 APR 2020 3:54PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on telephone today with H.E. Moon Jae-in, President of the Republic of Korea.
Prime Minister Modi warmly recalled his visit to the Republic of Korea last year, and expressed satisfaction at the increasingly close ties between both countries.
The two leaders discussed COVID-19 global pandemic and the challenges it posed to the global health systems and economic situation. They shared information about the steps taken in their countries to tackle the pandemic.
Prime Minister expressed appreciation for the technology-based response deployed by the Republic of Korea for managing the crisis. President Moon Jae-in appreciated the way Indian authorities have motivated the vast Indian population for fighting the pandemic with unity of purpose.
The Korean President thanked Prime Minister for the support being provided by Indian authorities to Korean citizens in India.
Prime Minister expressed appreciation to the ROK government for facilitating supplies and transport of medical equipment being sourced by Indian companies.
The two leaders agreed that their experts would continue to consult each other and share experiences, as they research solutions for COVID-19.
Prime Minister conveyed his best wishes to President Moon for the forthcoming National Assembly Elections in ROK.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान आणि कोरिया गणराज्याचे राष्ट्रपती यांच्यात दूरध्वनीवरून संभाषण
09 APR 2020 5:28PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 एप्रिल 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज कोरिया गणराज्याचे राष्ट्रपती मून जे -इन यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला.
पंतप्रधान मोदींनी गेल्या वर्षी केलेल्या कोरिया दौऱ्याची आठवण करून दिली आणि दोन्ही देशांमधील वाढत्या संबंधांबद्दल समाधान व्यक्त केले.
दोन्ही नेत्यांनी कोविड -19 या जागतिक महामारी आणि जागतिक आरोग्य प्रणाली आणि आर्थिक परिस्थितीसमोर निर्माण झालेल्या आव्हानांवर चर्चा केली. महामारीचा सामना करण्यासाठी दोन्ही देशांनी केलेल्या उपाययोजनांची त्यांनी परस्परांना माहिती दिली.
या संकटावर मात करण्यासाठी कोरियाने दिलेल्या तंत्रज्ञान- आधारित प्रतिसादाबद्दल पंतप्रधानांनी प्रशंसा केली. भारतीय अधिकाऱ्यांनी महामारीचा सामना करण्यासाठी एकजुटीच्या उद्देशाने ज्याप्रकारे भारतीयांना प्रोत्साहित केले, त्याची राष्ट्रपती मून जे -इन यांनी प्रशंसा केली.
भारतातील कोरियन नागरिकांना भारतीय अधिकाऱ्यांकडून दिल्या जात असलेल्या मदतीबद्दल कोरियन राष्ट्रपतींनी पंतप्रधानांचे आभार मानले.
पंतप्रधानांनी भारतीय कंपन्यांकडून पुरवल्या जाणाऱ्या वैद्यकीय उपकरणांचा पुरवठा आणि वाहतूक सुलभ केल्याबद्दल कोरियन सरकारचे कौतुक केले.
दोन्ही देशांचे तज्ञ कोविड -19 च्या उपायांवर संशोधन करताना एकमेकांशी सल्लामसलत करतील आणि अनुभवांची देवाणघेवाण करतील याबाबत उभय नेत्यांनी सहमती दर्शविली.
कोरियात होणाऱ्या आगामी राष्ट्रीय विधानसभा निवडणुकांसाठी पंतप्रधानांनी राष्ट्रपती मून यांना शुभेच्छा दिल्या.