Prime Minister's Office
Telephone Conversation between PM and President of Republic of Korea
09 APR 2020 3:54PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on telephone today with H.E. Moon Jae-in, President of the Republic of Korea.
Prime Minister Modi warmly recalled his visit to the Republic of Korea last year, and expressed satisfaction at the increasingly close ties between both countries.
The two leaders discussed COVID-19 global pandemic and the challenges it posed to the global health systems and economic situation. They shared information about the steps taken in their countries to tackle the pandemic.
Prime Minister expressed appreciation for the technology-based response deployed by the Republic of Korea for managing the crisis. President Moon Jae-in appreciated the way Indian authorities have motivated the vast Indian population for fighting the pandemic with unity of purpose.
The Korean President thanked Prime Minister for the support being provided by Indian authorities to Korean citizens in India.
Prime Minister expressed appreciation to the ROK government for facilitating supplies and transport of medical equipment being sourced by Indian companies.
The two leaders agreed that their experts would continue to consult each other and share experiences, as they research solutions for COVID-19.
Prime Minister conveyed his best wishes to President Moon for the forthcoming National Assembly Elections in ROK.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી અને પ્રજાસત્તાક કોરિયાના રાષ્ટ્રપતિ વચ્ચે ટેલીફોન પર વાત થઈ
09 APR 2020 3:54PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે પ્રજાસત્તાક કોરિયાના રાષ્ટ્રપતિ મૂન જે-ઇન સાથે ટેલીફોન પર વાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ગયા વર્ષે પ્રજાસત્તાક કોરિયાના પોતાના પ્રવાસને યાદ કર્યો હતો અને બંને દેશો વચ્ચે સતત ગાઢ બની રહેલી સંબંધો પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો.
બંને નેતાઓએ કોવિડ-19 આંતરરાષ્ટ્રીય મહામારી અને એના પરિણામે વૈશ્વિક આરોગ્ય વ્યવસ્થા અને આર્થિક સ્થિતિ સામે ઊભા થયેલા પડકારો વિશે ચર્ચા કરી હતી. તેમણે મહામારીનો સામનો કરવા પોતપોતાના દેશોમાં લેવામાં આવેલા પગલાં વિશે મહત્ત્વપૂર્ણ જાણકારીઓનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ આ કટોકટીમાંથી ઉગરવા માટે પ્રજાસત્તાક કોરિયાએ ઉપયોગ કરેલા ટેકનોલોજી-આધારિત ઉપાયોની પ્રશંસા કરી હતી. રાષ્ટ્રપતિ મૂન જે-ઇને જણાવ્યું હતું કે, ભારતીય નેતૃત્વએ જે રીતે ભારતની વિશાળ વસ્તીને એકતાનો પરિચય કરાવી આ રોગચાળા સામે લડવા આપેલી પ્રેરણા પ્રશંસનીય છે.
કોરિયાના રાષ્ટ્રપતિએ ભારતમાં કોરિયાના નાગરિકોને ભારતીય સત્તામંડળોએ આપેલા સાથસહકાર બદલ પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતીય કંપનીઓએ મંગાવેલા તબીબી ઉપકરણના પુરવઠા અને પરિવહનને સુવિધાજનક બનાવવા માટે પ્રજાસત્તાક કોરિયાની સરકારની પ્રશંસા કરી હતી.
બંને નેતાઓ સંમત થયા હતા કે, તેમની નિષ્ણાતો એકબીજાના સંપર્કમાં રહેશે અને અનુભવોનું આદાન-પ્રદાન કરશે, કારણ કે બંને દેશોનાં નિષ્ણાતો કોવિડ-19નો ઉપાય શોધવા માટે સંશોધન કરી રહ્યાં છે.
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રજાસત્તાક કોરિયામાં નેશનલ એસેમ્બલીની આગામી ચૂંટણી માટે રાષ્ટ્રપતિ મૂનને શુભેચ્છા પાઠવી હતી.