પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી અને પ્રજાસત્તાક યુગાન્ડાનાં રાષ્ટ્રપતિ વચ્ચે ટેલીફોન પર વાત થઈ
09 APR 2020 6:09PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ પ્રજાસત્તાક યુગાન્ડાનાં મહામહિમ રાષ્ટ્રપતિ યોવેરી કાગુટા મુસેવેની સાથે ટેલીફોન પર વાત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ કોવિડ-19 મહામારીને લીધે ઊભા થયેલા આરોગ્યલક્ષી અને આર્થિક પડકારો પર ચર્ચા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ મહામહિમ રાષ્ટ્રપતિ મુસેવેનીને ખાતરી આપી હતી કે, ભારત વર્તમાન આરોગ્યલક્ષી કટોકટી દરમિયાન આફ્રિકામાં એના મિત્ર દેશો સાથે ઊભું છે અને યુગાન્ડામાં વાયરસના પ્રસારને નિયંત્રણમાં લેવાના સરકારનાં પ્રયાસોને શક્ય તમામ પ્રકારનો સાથસહકાર આપશે.
પ્રધાનમંત્રીએ વર્તમાન સ્થિતિ દરમિયાન યુગાન્ડાની સરકાર અને સમાજ દ્વારા યુગાન્ડમાં વસતા ભારતીય સમુદાય પ્રત્યે સદભાવ રાખવા અને કાળજી રાખવા બદલ પ્રશંસા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ જુલાઈ, 2018માં યુગાન્ડાની મુલાકાતને યાદ કરી હતી અને ભારત-યુગાન્ડાનાં વિશેષ સંબંધો પર વાત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ આશા વ્યક્ત કરી હતી કે, કોવિડ-19ના પડકારમાંથી દુનિયા ટૂંક સમયમાં બહાર આવશે.

Prime Minister's Office
Telephone Conversation between PM and President of the Republic of Uganda
09 APR 2020 6:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with H.E. President Yoweri Kaguta Museveni of the Republic of Uganda.
The two leaders discussed the health and economic challenges arising out of the COVID-19 pandemic. Prime Minister assured H.E. President Museveni that India stands in solidarity with its friends in Africa during the present health crisis, and would extend all possible support to the Ugandan Government’s efforts to control the spread of the virus in its territory.
Prime Minister expressed his appreciation for the goodwill and care extended to the Indian diaspora in Uganda by the host Government and society, including during the present situation.
Prime Minister warmly recalled his visit to Uganda in July 2018, and touched on the special nature of India-Uganda ties.
Both leaders shared the hope that the world would soon prevail over the challenge of COVID-19.