માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રીના સૂચન અનુસાર નેશનલ ટેસ્ટીંગ એજન્સીએ જેઈઈ (મેઈન) 202૦ માટેના ઓનલાઈન અરજી ફોર્મમાં કેન્દ્ર પસંદ કરવાના શહેરોમાં સુધારો કરવા માટેના સમયમાં વધારો કર્યો
09 APR 2020 3:56PM by PIB Ahmedabad
વર્તમાન કોવિડ-19ની પરિસ્થિતિના પગલે અને જેઈઈ (મેઈન) 2020ના ઉમેદવારો દ્વારા સામનો કરવામાં આવી રહેલ સમસ્યાઓને ધ્યાનમાં રાખીને કેન્દ્રીય માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રી શ્રી રમેશ પોખરીયાલ નિશંકે રાષ્ટ્રીય પરીક્ષા સંસ્થાને સલાહ આપી છે કે તે વિદ્યાર્થીઓને પોતાના પસંદગીના કેન્દ્ર માટેના શહેરો પસંદ કરી ઉમેરવા માટેની પરવાનગી આપીને તેમની અરજીઓમાં સુધારો કરવા માટેના સમયગાળામાં વધારો કરે. તે અનુસાર રાષ્ટ્રીય પરીક્ષા સંસ્થા દ્વારા જેઈઈ (મેઈન) 220 માટે ઓનલાઈન અરજી પત્રકમાં સુધારો કરવા અંગે 01.04.2020ના રોજ જાહેર કરવામાં આવેલ એક જાહેર સુચનાના પગલે આજે એનટીએ દ્વારા અરજી ફોર્મમાં સુધારો કરવા અને કેન્દ્રની પસંદગી ઉમેરવા માટેનો સમયગાળો પણ વધારવામાં આવ્યો છે.
એનટીએજો ઈચ્છા અનુસારના શહેરમાં તેની ઉપલબ્ધતા હશે તો ઉમેદવારો દ્વારા પોતાના અરજી ફોર્મમાં પસંદ કરેલા સ્થળો અનુસાર ઉમેદવારોને પરીક્ષા આપવાનું શહેર આપવાનો પ્રયાસ કરશે. આમ છતાં વહીવટી કારણોના લીધે જુદું શહેર આપવામાં આવી શકે છે અને શહેર ફાળવણીમાં એનટીએનો નિર્ણય આખરી ગણવામાં આવશે.
જેઈઈ (મેઈન) 2020ના તમામ વિદ્યાર્થીઓના ધ્યાનમાં એ બાબત લાવવામાં આવી છે કે અમુક ચોક્કસ બાબતોમાં સુધારો કરવાની સુવિધા કે જેમાંઓનલાઈન અરજી ફોર્મમાં કેન્દ્રના શહેરો પસંદ કરવાનો પણ સમાવેશ થાય છેતે હવે વેબસાઈટhttps://jeemain.nta.nic પર કાર્યરત થઇ ગઈ છે અને તે 14/04/2020* સુધી ઉપલબ્ધ રહેશે. ઉમેદવારોને સલાહ આપવામાં આવે છે કે તેઓ વેબસાઈટની મુલાકાત લે અને તેમની પોતાની બાબતોને ચકાસે અને જ્યાં પણ જરૂર હોય ત્યાં તે જરૂરી સુધારાઓ કરે.
‘*’ ઓનલાઈન અરજી ફોર્મમાં અમુક ચોક્કસ બાબતોમાં કરવામાં આવેલ સુધારા સાંજે 5 વાગ્યા સુધી અને ફી જમા કરવાનો સમય રાત્રે 11.50 સુધીનો રહેશે.
જરૂરી (વધારાની) ફી, જો લાગુ હોય તો, તેને ક્રેડીટ/ડેબીટ કાર્ડ/નેટ બેન્કિંગ/ યુપીઆઈ અને પેટીએમના માધ્યમથી ચૂકવી શકાશે.
જો ફોર્મમાં કરવામાં આવેલ સુધારાઓના આધાર પર વધારાની ફી ચૂકવવાની જરૂર હોય તો છેલ્લી અપડેટ ચૂકવણી કર્યા બાદ જોવા મળશે.
ઉમેદવારોને વિનંતી કરવામાં આવે છે કે ખૂબ જ કાળજીપૂર્વક સુધારાઓ કરવામાં આવે કારણ કે પછીથી સુધારો કરવા માટેની બીજી કોઈ તક આપવામાં નહિ આવે.
ઉમેદવારો અને તેમના વાલીઓને સલાહ આપવામાં આવે છે કે તેઓ તાજેતરની અપડેટ્સ માટે jeemain.nta.nic.in અને www.nta.ac.in ની મુલાકાત લેતા રહે. ઉમેદવારો વધુ માહિતી માટે આ નંબર પર પણ સંપર્ક કરી શકે છે: 8287471852, 8178359845, 9650173668, 9599676953, 8882356803

Ministry of Education
As advised by Union HRD Minister, National Testing Agency extends scope for correction in the choice of centre cities in the online application form for JEE (Main) 2020
09 APR 2020 3:56PM by PIB Delhi
In the wake of current COVID-19 situation and in view of the hardships faced by the aspirants of JEE (Main) 2020 Union HRD Minister Shri Ramesh Pokhriyal Nishank advised National Testing Agency to further expand the scope of making corrections in application forms allowing students to include the choice of cities for centres. Accordingly, in continuation of PUBLIC NOTICE dated 01.04.2020 issued by the National Testing Agency regarding correction facility in the Online Application Form for JEE (Main) 2020, today NTA further expanded the scope of making corrections in the Application Forms to now also include the choice of cities for centre.
The NTA will make efforts to allot city of examination to the candidates in order of the choices now opted by them in their Application Form, subject to the availability of capacity in the desired city. However, due to administrative reasons, a different city may be allotted and the decision of the NTA regarding allotment of Centre shall be final.
It is brought to the notice of all the candidates of JEE (Main) -2020 that the facility for correction in the particulars including choice of cities for centre in the Online Application Form is operational now on the website https://jeemain.nta.nic and the same will be available upto 14/04/2020*. The candidates are advised to visit the website and verify their particulars and make necessary corrections wherever required.
‘*’ Corrections in the particulars in the Online Application Forms shall be accepted upto 05.00 PM and submission of fee upto 11.50 PM
The requisite (additional) fee, if applicable, can be paid through Credit/Debit Card/ Net Banking/UPI and PAYTM.
In case, additional fee payment is required depending on the changes made in the form, the final updates will be reflected after the payment.
The candidates are requested to undertake the correction(s) very carefully as no further chance of correction will be provided.
The candidates and their parents are advised to keep visiting jeemain.nta.nic.in and www.nta.ac.in for latest updates. The candidates can also contact at 8287471852,8178359845,9650173668,9599676953,8882356803 for any further clarification.