Ministry of Corporate Affairs
Institute of Chartered Accountants of India, Institute of Company Secretaries of India and Institute of Cost Accountants of India contribute Rs 28.80 crore towards PM CARES Fund to combat COVID-19 outbreak
10 APR 2020 9:21AM by PIB Delhi
The Institute of Chartered Accountants of India, Institute of Company Secretaries of India and Institute of Cost Accountants of India, the three Professional Institutes under the Ministry of Corporate Affairs, have come forward to donate an amount of Rs 28.80 crore to PM-CARES Fund for providing assistance to those impacted by the COVID-19 pandemic.
The Prime Minister's Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations Fund (PM CARES Fund) was created on 28th March 2020 following the COVID-19 pandemic in India. This dedicated national fund has been set up with the primary objective of dealing with any kind of emergency or distress situation as posed by the COVID-19 pandemic, and to provide relief to the affected people.
The details of donations are as below: -
(Rs. in crore)
S.No.
ORGANIZATION
CONTRIBUTION FROM INSTITUTE
MEMBERS/STAFF CONTRIBUTION
TOTAL
1
The Institute of Chartered Accountants of India
15.00
6.00
21.00
2
Institute of Company Secretaries of India
5.00
0.25
5.25
3
Institute of Cost Accountants of India
2.50
0.05
2.55
Total
22.50
6.30
28.80

కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19పై పోరాటం కోసం పిఎం కేర్స్ నిధికి రూ.28.80 కోట్లు అందించిన ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్స్ ఆఫ్ ఇండియా, ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ కంపెనీ సెక్రటరీస్ ఆఫ్ ఇండియా, ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ కాస్ట్ అకౌంటెంట్స్ ఆఫ్ ఇండియా
10 APR 2020 9:21AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 మహమ్మారిపై పోరాటానికి కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోని మూడు వృత్తినిపుణుల సంఘాలు ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్స్ ఆఫ్ ఇండియా, ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ కంపెనీ సెక్రటరీస్ ఆఫ్ ఇండియా, ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ కాస్ట్ అకౌంటెంట్స్ ఆఫ్ ఇండియా పిఎం కేర్స్ నిధికి రూ.28.80 కోట్లు విరాళంగా అందచేశాయి.
కోవిడ్-19 మహమ్మారిపై పోరాటంలో భాగంగా 2020 మార్చి 28వ తేదీన ప్రధానమంత్రి పౌర సహాయ, ఎమర్జెన్సీ సహాయ నిధిని (పిఎం కేర్స్ ఫండ్) ఏర్పాటు చేశారు. కోవిడ్-19 కారణంగా ఎలాంటి అత్యవసర పరిస్థితి లేదా నిరాశాపూరిత పరిస్థితి ఏర్పడినా ఆ విపత్తులో బాధితులకు సహాయం అందించడం ఈ జాతీయ నిధి ప్రాథమిక లక్ష్యం.
వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి...
(రూ. కోట్ల‌లో)
క్ర‌మ‌సంఖ్య‌
సంస్థ‌
ఇన్ స్టిట్యూట్ విరాళం
స‌భ్యులు లేదా సిబ్బంది విరాళం
మొత్తం
1
ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ చార్ట‌ర్డ్ అకౌంటెంట్స్ ఆఫ్ ఇండియా
15.00
6.00
21.00
2
ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ కంపెనీ సెక్ర‌ట‌రీస్ ఆఫ్ ఇండియా
5.00
0.25
5.25
3
ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ కాస్ట్ అకౌంటెంట్స్ ఆఫ్ ఇండియా
2.50
0.05
2.55
మొత్తం
22.50
6.30
28.80