Ministry of Culture
The closure of Jallianwala Bagh memorial for visitors will continue till 15.6.2020
Renovation work of the memorial affected due to COVID-19 crisis
10 APR 2020 2:50PM by PIB Delhi
Country is commemorating centenary of Jallianwala Bagh Massacre from 13.4.2019 to 13.4.2020. Presently, the memorial is being renovated, upgraded and museum/galleries and Sound & Light show is being set up at the memorial site. The renovation work at the memorial site was to be completed by March, 2020 for opening for public to pay their homage on the fateful date of 13th April. The work was in full swing at the memorial site. Since a large number of tourists visit the memorial daily, it was decided to close the entry of visitors to the memorial from 15.2.2020 to 12.4.2020 so that the on-going works can be completed within target date. However, due to COVID-19 crisis, the said work has been affected. It has now been decided to continue closing the memorial for visitors till 15.6.2020.

ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜಲಿಯನ್ ವಾಲಾಬಾಗ್ ಸ್ಮಾರಕಕ್ಕೆ ವಿಧಿಸಿರುವ ಸಾರ್ವಜನಿಕರ ಪ್ರವೇಶ ನಿರ್ಬಂಧ 15.06.2020ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಣೆ
10 APR 2020 2:50PM by PIB Bengaluru
ಜಲಿಯನ್ ವಾಲಾಬಾಗ್ ಸ್ಮಾರಕಕ್ಕೆ ವಿಧಿಸಿರುವ ಸಾರ್ವಜನಿಕರ ಪ್ರವೇಶ ನಿರ್ಬಂಧ 15.06.2020ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಣೆ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಬಿಕ್ಕಿಟ್ಟಿನ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಮಾರಕದ ನವೀಕರಣಕ್ಕೆ ಅಡ್ಡಿ
ದೇಶ 13.4.2019 ರಿಂದ 13.4.2020ರವರೆಗೆ ಜಲಿಯನ್ ವಾಲಾಬಾಗ್ ಹತ್ಯಾಕಾಂಡದ ಶತಮಾನೋತ್ಸವವನ್ನು ದೇಶ ಸ್ಮರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ಸ್ಮಾರಕವನ್ನು ನವೀಕರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಸ್ಮಾರಕ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಧ್ವನಿ ಬೆಳಕಿನ ಪ್ರದರ್ಶನ, ವಸ್ತುಸಂಗ್ರಹಾಲಯ, ಚಿತ್ರ ಪ್ರದರ್ಶನದೊಂದಿಗೆ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಸ್ಮಾರಕ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ನವೀಕರಣ ಕಾರ್ಯವು 2020 ರ ಮಾರ್ಚ್ ವೇಳೆಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳಬೇಕಿತ್ತು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಏಪ್ರಿಲ್ 13 ರ ದಿನಾಂಕದಂದು ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಲು ತೆರೆಯಬೇಕಾಗಿತ್ತು. ಸ್ಮಾರಕದಲ್ಲಿ ನವೀಕರಣ ಕಾಮಗಾರಿ ಭರದಿಂದ ಸಾಗಿತ್ತು. ಆದರೆ ದಿನವೂ ದೊಡ್ಡ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಪ್ರವಾಸಿಗರು ಆಗಮಿಸುತ್ತದ್ದ ಕಾರಣ 15.2.2020 ರಿಂದ 12.4.2020ರವರೆಗೆ ಸ್ಮಾರಕಕ್ಕೆ ಪ್ರವಾಸಿಗರ ಪ್ರವೇಶ ನಿಲ್ಲಿಸಿ, ನಿಗದಿತ ದಿನಾಂಕದೊಳಗೆ ಕಾಮಗಾರಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಆದರೆ, ಕೋವಿಡ್ 19 ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಸದರಿ ಕಾಮಗಾರಿಗೆ ಅಡ್ಡಯಾಗಿದೆ. ಹೀಗಾಗಿ ಈಗ 15.06.2020ರವರೆಗೆ ಸ್ಮಾರಕಕ್ಕೆ ಪ್ರವಾಸಿಗರು ಪ್ರವೇಶಿಸದಂತೆ ಮುಚ್ಚಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ.