Ministry of Culture
The closure of Jallianwala Bagh memorial for visitors will continue till 15.6.2020
Renovation work of the memorial affected due to COVID-19 crisis
10 APR 2020 2:50PM by PIB Delhi
Country is commemorating centenary of Jallianwala Bagh Massacre from 13.4.2019 to 13.4.2020. Presently, the memorial is being renovated, upgraded and museum/galleries and Sound & Light show is being set up at the memorial site. The renovation work at the memorial site was to be completed by March, 2020 for opening for public to pay their homage on the fateful date of 13th April. The work was in full swing at the memorial site. Since a large number of tourists visit the memorial daily, it was decided to close the entry of visitors to the memorial from 15.2.2020 to 12.4.2020 so that the on-going works can be completed within target date. However, due to COVID-19 crisis, the said work has been affected. It has now been decided to continue closing the memorial for visitors till 15.6.2020.

સંસ્કૃતિ મંત્રાલય
જલિયાવાલા બાગ સ્મારક પ્રવાસીઓ માટે 15.06.2020 સુધી બંધ રાખવામાં આવશે
કોવિડ-19 સંકટના કારણે સ્મારકના જીર્ણોદ્ધારના કાર્ય પર અસર પડી રહી છે
10 APR 2020 2:50PM by PIB Ahmedabad
દેશ 13.4.2019 થી 13.4.2020 સુધી જલિયાવાલા બાગની શતાબ્દીની ઉજવણી કરી રહ્યો છે. વર્તમાન સમયમાં આ સ્મારકના જીર્ણોદ્ધારનું કામ કરવામાં આવી રહ્યું છે અને સ્મારકના સ્થળ પર મ્યુઝિયમ/ ગેલેરી અને સાઉન્ડ અને લાઈટ શો ગોઠવવામાં આવી રહ્યા છે. સ્મારકનું જીર્ણોદ્ધારનું કાર્ય માર્ચ 2020 સુધીમાં પૂર્ણ થઇ જવાનું હતું જેથી 13 એપ્રિલના મહત્વપૂર્ણ દિવસના રોજ તેને ખોલી શકાય અને લોકો પોતાની શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી શકે. સ્મારકના સ્થળ પર કાર્ય ઝડપી ગતિએ ચાલી રહ્યું હતું. કારણ કે મોટી સંખ્યામાં પ્રવાસીઓ દરરોજ આ સ્મારક સ્થળની મુલાકાત લેતા હોય છે તેથી એવું નક્કી કરવામાં આવ્યું હતું કે 15.2.2020 થી 12.4.2020 સુધી સ્મારકમાં પ્રવાસીઓના પ્રવેશ પર પ્રતિબંધ મુકવામાં આવશે જેથી કરીને નિશ્ચિત સમયમર્યાદામાં ચાલી રહેલું સમારકામ પૂરું કરી શકાય. આમ છતાં કોવિડ-19 સંકટના કારણે ઉપરોક્ત કાર્યને અસર પહોંચી છે. આથી હવે એવું નક્કી કરવામાં આવ્યું છે કે આ સ્મારકને પ્રવાસીઓ માટે 15.6.2020 સુધી બંધ રાખવામાં આવશે.