പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രിയും ജാപ്പനീസ് പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി ടെലിഫോണില്‍ സംഭാഷണം നടത്തി
10 APR 2020 3:05PM by PIB Thiruvananthpuram
ജാപ്പനീസ് പ്രധാനമന്ത്രി ഹിസ് എക്‌സലന്‍സി ഷിനോ ആബേയുമായുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ടെലിഫോണിലൂടെ സംസാരിച്ചു.
കോവിഡ്-19 മഹാമാരിയെത്തുടര്‍ന്ന് ആഗോളതലത്തില്‍ ആരോഗ്യ സാമ്പത്തിക മേഖലകളിലെ വെല്ലുവിളികളെക്കുറിച്ച് ഇരു നേതാക്കളൂം ചര്‍ച്ച നടത്തി. ഈ പ്രതിസന്ധിയെ നേരിടുന്നതിന് തങ്ങളുടെ രാജ്യങ്ങള്‍ കൈക്കൊണ്ട നടപടികളെക്കുറിച്ചും അവര്‍ സംസാരിച്ചു.
ഈ പ്രതിസന്ധിഘട്ടത്തില്‍ ഈ രാജ്യങ്ങളില്‍ അകപ്പെട്ടുപോയ തങ്ങളുടെ പൗരന്മാര്‍ക്ക് ഇരു രാജ്യങ്ങളും നല്‍കിയ പിന്തുണയ്ക്കും സൗകര്യങ്ങള്‍ക്കും ഇരു നേതാക്കളും പരസ്പരം അഭിനന്ദിക്കുകയും അത്തരം സഹകരണം തുടരുന്നതിന് സമ്മതിക്കുകയും ചെയ്തു.
ഈ മഹാമാരിയില്‍ നിന്നും ഉടലെടുക്കുന്ന വെല്ലുവിളികള്‍ക്ക് പരിഹാരം കാണുന്നതിന് ലോകത്തെ സഹായിക്കുന്നതിന് ഇന്ത്യാ-ജപ്പാന്‍ പങ്കാളിത്തം നിര്‍ണ്ണായക പങ്കുവഹിക്കുമെന്നും ഇരു നേതാക്കളും സമ്മതിച്ചു.

Prime Minister's Office
Telephone Conversation between PM and Prime Minister of Japan
10 APR 2020 3:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on telephone today with H.E. Shinzo Abe, Prime Minister of Japan.
The two leaders discussed the global health and economic challenges emerging out of the COVID-19 pandemic. They also discussed the steps taken in their respective countries to deal with this crisis.
Both leaders expressed appreciation for the support and facilitation provided during the present crisis to each other’s citizens present in their respective territories, and agreed to continue such coordination.
The two leaders agreed that the India-Japan partnership could play a critical role in helping the world find solutions to the challenges arising out of the pandemic.