Ministry of Civil Aviation
Private airlines transport domestic medical cargo of about 2,675 tons
Over 180 Lifeline UDAN flights cover over 1,66,000 kms to deliver essential medical supplies
10 APR 2020 5:34PM by PIB Delhi
Over 180 flights have been operated under Lifeline UDAN during Covid-19 lockdown out of which 114 flights were operated by Air India and Alliance Air. 58 Flights were operated by IAF.
Total Kilometers covered
1,66,076Kms
Cargo load carried on 09.04.2020
10.22Tons
Total cargo load carried till 09.04.2020
248.02 + 10.22 = 258.24Tons
Domestic Cargo Operators Blue Dart, Spice jet and Indigo are operating cargo flights on commercial basis. Spicejet operated 241 cargo flights covering 3,29, 886 Kms and carrying 1993 Tons of cargo. Out of these 175 were domestic cargo flights carrying 1401 tons. Blue Dart operated 82 domestic cargo flights covering 79,916 Kms and carrying 1,270 Tons of cargo. Indigo has also operated 15 cargo flights covering 12,206Kms and carrying 4.37 tons of cargo.
Pawan Hans Ltd operated 5 cargo flights upto 8th April 2020 carrying 1.07 tons of critical medical supplies to Guwahati, Agartala, Kishwar, Navapachi, Srinagar, Jammu (J&K), Nagpur, Aurangabad, covering distance of 3561 Kilometres.
Date
Air India
Alliance
IAF
Total flights operated
09.4.2020
04
08
01
13
* Air India and IAF collaborated primarily for J&K, Ladakh, North-East and other island regions.
The cargo essentially covered COVID-19 related reagents, enzymes, medical equipment, testing kits & PPE, masks, gloves & other accessories of HLL & cargo requisitioned by State/UT Governments and also postal packets.
INTERNATIONAL
On 9 April 2020, Air India brought 21.77 tons of medical equipment from Shanghai. Air India will be operating dedicated scheduled cargo flights to other countries for uplifting of critical medical equipment as per the requirement.
Domestic cargo by Spicejet (As on 09.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
09-04-2020
16
133.80
16,795
International cargo by Spicejet (on 09.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
09-04-2020
5
53.77
13,316
Blue Dart cargo uplift ( on 09.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
09-04-2020
12
195.100
12,642.65

ನಾಗರೀಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಖಾಸಗಿ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಸುಮಾರು 2,675 ಟನ್ ಗಳಷ್ಟು ಸ್ಥಳೀಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ಸಾಗಾಣೆ
10 APR 2020 5:34PM by PIB Bengaluru
ಖಾಸಗಿ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಸುಮಾರು 2,675 ಟನ್ ಗಳಷ್ಟು ಸ್ಥಳೀಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ಸಾಗಾಣೆ
180 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಲೈಫ್ ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳು ಅಗತ್ಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸಲು 1,66,000 ಕಿ. ಮೀ ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ದೂರವನ್ನು ಕ್ರಮಿಸಿವೆ
ಕೊವಿಡ್ – 19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಲೈಫ್ ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 180ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿಮಾನಗಳು ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದು, ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 114 ವಿಮಾನಗಳು ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಅಲಯೆನ್ಸ್ ಏರ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳದ್ದಾಗಿದೆ. ಐಎಎಫ್ 58 ವಿಮಾನಗಳ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ.
ಕ್ರಮಿಸಿದ ಒಟ್ಟು ಕಿಲೋಮೀಟರ್
1,66,076 ಕಿ. ಮೀ.
09.04.2020 ರಂದು ಸಾಗಿಸಿದ ಸರಕುಗಳ ತೂಕ
10.22 ಟನ್ ಗಳು
09.04.2020 ರ ವರೆಗೆ ಸಾಗಿಸಿದ ಸರಕುಗಳ ಒಟ್ಟು ತೂಕ
248.02 + 10.22 = 258.24 ಟನ್ ಗಳು
ದೇಶೀಯ ಸರಕು ಸಾಗಿಸುವ ವಿಮಾನಯಾನ ನಿರ್ವಾಹಕರಾದ ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್, ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್ ಮತ್ತು ಇಂಡಿಗೊ ವಾಣಿಜ್ಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಕಾರ್ಗೊ ವಿಮಾನಗಳ ಹಾರಾಟ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ. ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್ 3,29,886 ಕಿ. ಮೀ. ದೂರವನ್ನು ಮತ್ತು 1993 ಟನ್ ಗಳಷ್ಟು ಸರಕುಗಳನ್ನು 241 ಕಾರ್ಗೊ ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಸಾಗಾಟ ನಡೆಸಿತು. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 175 ದೇಶೀಯ ಕಾರ್ಗೊ ವಿಮಾನಗಳಾಗಿದ್ದು 1401 ಟನ್ ಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸಿವೆ. ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್ 79,916 ಕಿ. ಮೀ. ದೂರವನ್ನು ಮತ್ತು 1,270 ಟನ್ ಗಳಷ್ಟು ಸರಕುಗಳನ್ನು 82 ಕಾರ್ಗೊ ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಸಾಗಾಟ ನಡೆಸಿತು. ಇಂಡಿಗೊ ಸಹ 12,206 ಕಿ. ಮೀ. ದೂರವನ್ನು ಮತ್ತು 4.37 ಟನ್ ಗಳಷ್ಟು ಸರಕುಗಳನ್ನು 15 ಕಾರ್ಗೊ ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಸಾಗಾಟ ನಡೆಸಿತು.
ಪವನ್ ಹನ್ಸ್ ನಿಯಮಿತ ಸಂಸ್ಥೆ ಏಪ್ರಿಲ್ 8, 2020 ರ ವರೆಗೆ, ಗುವಾಹಟಿ, ಅಗರ್ತಾಲ, ಕಿಶ್ವಾರ್, ನವಪಾಚಿ, ಶ್ರೀ ನಗರ, ಜಮ್ಮು (ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ), ನಾಗ್ಪುರ್, ಔರಂಗಾಬಾದ್ ಸ್ಥಳಗಳಿಗೆ, 3561 ಕಿ. ಮೀ. ದೂರವನ್ನು ಮತ್ತು 1.07 ಟನ್ ಗಳಷ್ಟು ತುರ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸಾ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು 5 ಕಾರ್ಗೊ ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಸಾಗಾಟ ನಡೆಸಿತು.
ದಿನಾಂಕ
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ
ಮೈತ್ರಿ
ಐಎಎಫ್
ನಿರ್ವಹಿಸಿದ ಒಟ್ಟು ವಿಮಾನಗಳು
09.4.2020
04
08
01
13
* ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ, ಲದಾಖ್, ಈಶಾನ್ಯ ಮತ್ತು ಇತರ ದ್ವೀಪ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಐ ಎ ಫ್ ಜೊತೆಗೂಡಿವೆ.
ಸಾಗಾಣೆ ಮಾಡುವ ಸರಕುಗಳು ಕೊವಿಡ್ – 19 ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕಾರಕಗಳು, ಕಿಣ್ವಗಳು, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳು, ಪರೀಕ್ಷಾ ಕಿಟ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಪಿಪಿಇ, ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳು, ಕೈಗವಸುಗಳು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ ಎಲ್ ಎಲ್ ನ ಇತರ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ ಜೊತೆಗೆ ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಂದ ಮನವಿ ಪಡೆಯಲಾದ ಸರಕುಗಳು ಮತ್ತು ಅಂಚೆ ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಗಳನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ
ಏಪ್ರಿಲ್ 9, 2020 ರಂದು ಭಾರತ, ಶಾಂಘಾಯ್ ನಿಂದ 21.77 ಟನ್ ಗಳಷ್ಟು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮೂಲಕ ತಂದಿತು. ಅವಶ್ಯಕತೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ನಿರ್ಣಾಯಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಇತರ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಾಗಿಸಲು ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ನಿಯಮಿತ ಕಾರ್ಗೊ ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ಮೀಸಲಿರಿಸಿದೆ.
ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್ ನಿಂದ ದೇಶೀಯ ಕಾರ್ಗೊ ಸಾಗಣೆ (09.04.2020 ರಂತೆ)
ದಿನಾಂಕ
ವಿಮಾನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಟನ್ನುಗಳು
ಕಿ. ಮೀ. ಗಳು
09-04-2020
16
133.80
16,795
ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್ ನಿಂದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಗೊ ಸಾಗಣೆ (09.04.2020 ರಂತೆ)
ದಿನಾಂಕ
ವಿಮಾನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಟನ್ನುಗಳು
ಕಿ. ಮೀ. ಗಳು
09-04-2020
5
53.77
13,316
ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್ ಕಾರ್ಗೊಯಿಂದ ಸಾಗಣೆ (09.04.2020 ರಂತೆ)
ದಿನಾಂಕ
ವಿಮಾನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಟನ್ನುಗಳು
ಕಿ. ಮೀ. ಗಳು
09-04-2020
12
195.100
12,642.65