Ministry of Home Affairs
Union Home Minister reviews Border Guarding Arrangements, at India - Pakistan and India - Bangladesh borders, with BSF
Educate People on COVID-19 and ensure that no cross border movement is allowed: HM to BSF
10 APR 2020 5:54PM by PIB Delhi
Union Minister for Home Affairs, Shri Amit Shah reviewed border guarding arrangements, at India - Pakistan and India - Bangladesh borders, with BSF Command and Sector Headquarters through video-conferencing yesterday.
Shri Shah directed that vigil on border may be intensified, especially along the unfenced area, to ensure that no cross border movement is allowed.
The Home Minister further directed that farmers in the border areas must be educated about COVID-19 and the preventive measures to be taken to prevent its spread in these areas. Also, in coordination with District administration, BSF must ensure that the people do not venture across the border fence inadvertently.
The Home Minister praised good work done by BSF formations amidst COVID-19 outbreak. During the lockdown, BSF formations have focused their energy towards
• Awareness campaigns, as per the guidelines of Ministry of Health
• Sanitization efforts, wherever possible in the villages
• Providing face masks and soaps for hand wash
• Providing ration, potable water and medical facilities to the needy, including remote villages, migratory laborers, daily wage earners and stranded truck drivers in border areas
Also present in the review meeting were Ministers of State for Home Affairs, Shri G. Kishan Reddy and Shri Nityanand Rai, along with Union Home Secretary, Secretary (Border Management) and DG, BSF.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ બીએસએફ સાથે ભારત – પાકિસ્તાન અને ભારત – બાંગ્લાદેશ સરહદો પર સરહદી સુરક્ષાની વ્યવસ્થાની સમીક્ષા કરી
કોવિડ-19 પર લોકોને જાણકારી આપો અને સરહદ પર કોઈ અવરજવર ન થાય એ સુનિશ્ચિત કરોઃ ગૃહમંત્રીએ બીએસએફને જણાવ્યું
10 APR 2020 5:54PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગઈકાલે બીએસએફ કમાન્ડ અને સેક્ટર હેડક્વાર્ટર સાથે વીડિયો કોન્ફરન્સ યોજીને ભારત પાકિસ્તાન અને ભારત બાંગ્લાદેશની સરહદો પર સુરક્ષા વ્યવસ્થાની સમીક્ષા કરી હતી.
શ્રી શાહે સૂચના આપી હતી કે, સરહદ પર સતર્કતા વધારી શકાશે, ખાસ કરીને વાડ ન ધરાવતા વિસ્તારોમાં, જેથી સરહદ પરથી અવરજવર ન થઈ શકે.
ગૃહ મંત્રીએ વધુમાં સૂચના આપી હતી કે, સરહદી વિસ્તારોમાં ખેડૂતોને કોવિડ-19 વિશે જાણકારી આપવી પડશે અને આ વિસ્તારોમાં એના પ્રસારને અટકાવવા નિવારણાત્મક પગલાં લેવા પડશે. ઉપરાંત જિલ્લા વહીવટીતંત્ર સાથે સંકલનમાં બીએસએફએ સુનિશ્ચિત કરવું પડશે કે લોકોએ અજાણતા વાડને ઓળંગવી ન જોઈએ.
ગૃહ મંત્રીએ કોવિડ-19 રોગચાળા વચ્ચે બીએસઈ ટુકડીઓ દ્વારા સારાં કાર્યની પ્રશંસા કરી હતી. લોકડાઉન દરમિયાન બીએસએફની ટુકડીઓએ તેમની ઊર્જાને નીચેના કાર્યો પર કેન્દ્રીત કરી છે
• જાગૃતિ અભિયાનો, આરોગ્ય મંત્રાલયની માર્ગદર્શિકા મુજબ
• સાફસફાઈનાં પ્રયાસો, જ્યાં ગામડાઓમાં શક્ય હોય ત્યાં
• હાથ ધોવા માટે ફેસ માસ્ક અને સાબુ પૂરાં પાડીને
• જરૂરિયાતમંદોને રાશન, પીવાનું પાણી અને તબીબી સુવિધાઓ પૂરી પાડવી, જેમાં અંતરિયાળ ગામડાઓ, માઇગ્રેશન કરીને આવેલા કામદારો, રોજિંદા કામદારો અને સરહદી વિસ્તારોમાં ફસાઈ ગયેલા ડ્રાઇવરો સામેલ છે
આ સમીક્ષા બેઠકમાં રાજ્ય કક્ષાનાં કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીઓ શ્રી જી કિશન રેડ્ડી અને શ્રી નિત્યાનંદ રાય તેમજ કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવ, સચિવ (સરહદી વ્યવસ્થાપન) અને ડીજી, બીએસએફ સામેલ થયા હતા.