Ministry of Defence
Around 2,000 NCC cadets employed and 50,000 more volunteered to contribute in fight against COVID-19
11 APR 2020 4:20PM by PIB Delhi
National Cadet Corps (NCC) volunteer cadets are helping civil administration by working shoulder to shoulder with civil, defence and police personnel under ‘Exercise NCC Yogdan’ in fight against Coronavirus (COVID-19) pandemic since April 01, 2020. Around 2,000 cadets have already been employed in 12 states and union territories with maximum deployment in Tamil Nadu where 306 of them are performing various duties. This number is increasing by the day.
As the lockdown continues, more and more states are in the process of requisitioning NCC cadets for various tasks. Headquarters Directorate General NCC is monitoring the number of cadets volunteering for the cause. Around 50,000 cadets have so far volunteered to contribute in ‘Exercise NCC Yogdan’.
Volunteer NCC cadets above 18 years and are from Senior Division (For boy cadets) and Senior Wing (For girl cadets) are being employed for these duties. The cadets are voluntarily contributing to the cause. It is ensured that the cadets are trained and properly briefed about the tasks before being deployed.
The state machinery is ensuring that all the cadets are provided with proper safety equipment like masks, gloves, etc during their deployment. The cadets are being employed under the supervision of Officers, Junior Commissioned Officers, PI staff and ANOs of NCC to ensure safety and security of the cadets. They are not being employed in areas which are sealed or are earmarked as hotspots by the respective state governments.
The cadets are deployed for various duties like, traffic management, supply chain management, preparation and packaging of food items, distribution of food and essential items, queue management, social distancing, manning control centres and CCTV control rooms. Apart from this, NCC cadets are sensitising the public against COVID-19 by sending messages on social media platforms like Twitter, Instagram and WhatsApp, etc.
The NCC has once again come to the fore by providing its unstinted support to the Nation when it matters the most. It is approximately 14 lakh head-strong today and has a reach throughout the country, with its 17 directorates cover all the 29 states and nine union territories. These directorates are further divided into 99 groups and 826 units, thus ensuring availability of cadets to the district administration in all the states. As the instructions have reached various district headquarters, to utilise the cadets for logistics and supply chain management duties, the district administration is seeking their support, by requisitioning them from the NCC directorates.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 સામેની લડતમાં એનસીસીના આશરે 2000 કેડેટ્સને રોજગાર મળ્યા અને 50,000થી વધુ કેડેટ્સ સ્વયંસેવક તરીકે તૈનાત
11 APR 2020 4:20PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ કેડેટ કોર્પ્સ (એનસીસી)ના સ્વયંસેવક કેડેટ્સ (વિદ્યાર્થીઓ) ‘એક્સરસાઈઝ એનસીસી યોગદાન’ અભિયાન હેઠળ કોરોનાવાયરસ (કોવિડ-19) મહામારી સામેની લડતમાં પહેલી એપ્રિલ, 2020ના રોજથી નાગરિક, સંરક્ષણ અને પોલિસ અધિકારીઓ સાથે ખભે ખભા મિલાવીને નાગરિક વહીવટીતંત્રને મદદ કરી રહ્યા છે. દેશનાં 12 રાજ્યો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં આશરે 2,000 જેટલા કેડેટ્સને રોજગાર અપાયાં છે, જેમાં મહત્તમ 306 કેડેટ્સ તામિલનાડુમાં વિવિધ ફરજો નિભાવી રહ્યા છે. આ સંખ્યા દિવસે દિવસે વધી રહી છે.
રાષ્ટ્રવ્યાપી લોકડાઉનને કારણે વધુને વધુ રાજ્યો વિવિધ કાર્યો માટે એનસીસીના કેડેટ્સની મદદ માગી રહ્યા છે. એનસીસીના મુખ્ય મથકોના મહાનિદેશક આ કાર્યોમાં સેવા આપી શકે તેવા સ્વયંસેવક કેડેટ્સની સંખ્યા પર દેખરેખ રાખી રહ્યા છે.અત્યાર સુધીમાં ‘એક્સરસાઈઝ એનસીસી યોગદાન’ હેઠળ આશરે 50,000થી વધુ કેડેટ્સે સ્વૈચ્છિક સેવા આપી છે.
18 વર્ષથી વધુ વયના એનસીસી કેડેટ્સ સ્વયંસેવકો અને સિનિયર ડિવિઝન (પુરુષ કેડેટ્સ માટે) અને સિનિયર વિંગ (મહિલા કેડેટ્સ માટે) આ ફરજો માટે રોજગાર મેળવી રહ્યા છે. કેડેટ્સ સંકટના આ સમયે સ્વેચ્છાએ યોગદાન આપી રહ્યા છે. કેડેટ્સને કાર્ય સોંપાય તે પહેલાં તેમને તાલીમ અપાય અને યોગ્ય રીતે માહિતગાર કરાય તે સુનિશ્ચિત કરાય છે.
રાજ્યનું વહીવટીતંત્ર એ સુનિશ્ચિત કરે ચે કે તમામ કેડેટ્સને તેમની કાર્યસોંપણી દરમિયાન માસ્ક, હાથના મોજા, વગેરે જેવાં સુરક્ષાનાં યોગ્ય સાધનો આપવામાં આવે. કેડેટ્સ અધિકારીઓ, જુનિયર કમિશન્ડ ઓફિસર્સ, પીઆઈ સ્ટાફ અને એનસીસીના એએનઓની દેખરેખ હેઠળ કાર્યરત છે. જે-તે રાજ્યની સરકાર દ્વારા જે વિસ્તારો સીલ કરાયેલાં છે અથવા હોટસ્પોટ તરીકે નિર્ધારિત કરાયાં છે, તેમાં તેમને કાર્ય સોંપાતાં નથી.
કેડેટ્સને ટ્રાફિક વ્યવસ્થાપન, સપ્લાય ચેઇનનું વ્યવસ્થાપન, ખાદ્ય ચીજો બનાવવી અને તેને પેક કરવી, ખોરાક અને આવશ્યક ચીજવસ્તુઓનું વિતરણ, હરોળના વ્યવસ્થાપન, સોશિયલ ડિસ્ટન્સિંગનું પાલન કરાવવું, કન્ટ્રોલ સેન્ટર્સ અને સીસીટીવી કન્ટ્રોલ રૂમ્સમાં ફરજ નિભાવવી વગેરે જેવા વિવિધ કાર્યો સોંપાય છે. આ ઉપરાંત, એનસીસી કેડેટ્સ લોકોને ટ્વિટર, ઈન્સ્ટાગ્રામ અને વોટ્સએપ જેવાં સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ્સ ઉપર સંદેશા મોકલીને સંવેદનશીલ બનાવે છે.
દેશને જ્યારે ખરેખર મદદની જરૂર છે, ત્યારે એનસીસી ફરી એકવાર સંપૂર્ણ, મજબૂત ટેકો આપી રહી છે. આજે એનસીસીના 14 લાખ અડગ સ્વયંસેવકો છે, જે દેશભરમાં પહોંચ ધરાવે છે. 29 રાજ્યો અને નવ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં તેમનાં 17 નિયામકો છે. આ નિયામકો વધુ 99 જૂથો અને 826 એકમોમાં વિભાજિત છે, જેનાથી તમામ રાજ્યોમાં જિલ્લા વહીવટીતંત્રને કેડેટ્સની ઉપલબ્ધિ સુનિશ્ચિત બને છે. વિવિધ જિલ્લા મુખ્યાલયોમાં એનસીસી કેડેટ્સને લોજિસ્ટિક્સ અને સપ્લાય ચેઇનના વ્યવસ્થાપનની ફરજો સોંપવાની સૂચનાઓ અપાઈ હોવાથી જિલ્લા પ્રશાસન એનસીસીના નિયામકોને મદદ માટેનો વિનંતી પત્ર મોકલી તેમની સહાય માગી રહ્યા છે.