Ministry of Defence
BRO opens strategic Srinagar-Leh highway after four months
12 APR 2020 11:01AM by PIB Delhi
Border Roads Organisation (BRO) opened strategic Srinagar-Leh highway that connects Ladakh with the rest of the world on Saturday. About 18 oil tankers and other essential commodities were initially allowed to move towards Leh/Ladakh from Zojilla pass. This was managed despite fresh snowfall in the Zojila pass.
The 425 kilometre road was closed since December last year due to heavy snowfall at Zojila pass. As per the directions from Divisional Commissioner Ladakh, there was an emergent need for stockpiling essential commodities in the Union Territory of Ladakh. Keeping that in mind the team of Project Beacon and Project Vijayak cleared fresh snow around Zojilla at the height of 11,500 feet and made the road motorable.
Snowfall of this year had broken records of the last six decades. The snow clearance operations were undertaken by project Beacon of BRO from Gagangir to zero point and the same was done by project Vijayak from Drass towards zero point.

संरक्षण मंत्रालय
बीआरओने धोरणात्मक दृष्ट्या महत्वाचा श्रीनगर-लेह महामार्ग चार महिन्यांनंतर केला खुला
12 APR 2020 1:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 एप्रिल 2020
सीमा रस्ते संघटनेने (बीआरओ) लडाखला उर्वरित जगाशी जोडणारा धोरणात्मक दृष्ट्या महत्वाचा श्रीनगर-लेह महामार्ग शनिवारी खुला केला. झोजीला खिंडीतून सुरुवातीला सुमारे 18 तेलाचे टँकर आणि अन्य अत्यावश्यक वस्तूंच्या वाहतुकीला लेह /लडाखच्या दिशेने जाण्याची परवानगी देण्यात आली. झोजिला खिंडीत नव्याने बर्फवृष्टी होऊनही हे शक्य करण्यात आले.
झोजिला खिंडीत मोठ्या प्रमाणावर हिमवृष्टी झाल्यामुळे गेल्या वर्षी डिसेंबरपासून हा 425 किलोमीटर लांबीचा रस्ता बंद ठेवण्यात आला होता. लडाखच्या विभागीय आयुक्तांच्या निर्देशानुसार , लडाख या केंद्रशासित प्रदेशात जीवनावश्यक वस्तूंचा साठा उपलब्ध करून देण्याची तातडीची गरज निर्माण झाली होती. हे लक्षात घेऊन प्रोजेक्ट बीकन आणि प्रोजेक्ट विजयक यांच्या टीमने झोजिलाच्या आसपास 11,500 फूट उंचीवर साठलेला नवीन बर्फ दूर केला आणि रस्ता वाहतूक करण्या योग्य केला.
यावर्षी झालेल्या हिमवृष्टीने मागील सहा दशकातील विक्रम मोडले आहेत. बीआरओच्या प्रोजेक्ट बीकन अंतर्गत गगनगीर ते झिरो पॉईंट दरम्यान बर्फ हटवण्याचे काम हाती घेण्यात आले होते तर प्रोजेक्ट विजयक अंतर्गत द्रास ते झिरो पॉईंट या मार्गावरचा बर्फ हटवण्यात आला.