Ministry of Defence
BRO opens strategic Srinagar-Leh highway after four months
12 APR 2020 11:01AM by PIB Delhi
Border Roads Organisation (BRO) opened strategic Srinagar-Leh highway that connects Ladakh with the rest of the world on Saturday. About 18 oil tankers and other essential commodities were initially allowed to move towards Leh/Ladakh from Zojilla pass. This was managed despite fresh snowfall in the Zojila pass.
The 425 kilometre road was closed since December last year due to heavy snowfall at Zojila pass. As per the directions from Divisional Commissioner Ladakh, there was an emergent need for stockpiling essential commodities in the Union Territory of Ladakh. Keeping that in mind the team of Project Beacon and Project Vijayak cleared fresh snow around Zojilla at the height of 11,500 feet and made the road motorable.
Snowfall of this year had broken records of the last six decades. The snow clearance operations were undertaken by project Beacon of BRO from Gagangir to zero point and the same was done by project Vijayak from Drass towards zero point.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
నాలుగు నెలల అనంతరం వ్యూహాత్మక శ్రీనగర్- లే రహదారిని ప్రారంభించిన బి.ఆర్.ఓ.
12 APR 2020 11:01AM by PIB Hyderabad
లడఖ్ ను బాహ్య ప్రపంచంతో అనుసంధానం చేసే వ్యూహాత్మక శ్రీనగర్ - లే రహదారిని సరిహద్దు రహదారి సంస్థ (బి.ఆర్.ఓ.) శనివారం ప్రారంభించింది. సుమారు 18 చమురు ట్యాంకులు మరియు ఇతర నిత్యావసర వస్తువులతో ఉన్న వాహనాలను జోజిలా పాస్ నుండి లే / లడఖ్ వైపు వెళ్లేందుకు ప్రాధమికంగా అనుమతించారు. జోజిలా పాస్ వద్ద ఇటీవల మంచు కురిసినప్పటికీ ఈ వాహనాలకు అనుమతినిచ్చారు.
జోజిలా పాస్ వద్ద భారీగా మంచు కురుస్తూ ఉండడంతో గత ఏడాది డిసెంబర్ నుండి 524 కిలోమీటర్ల ఈ రహదారిని మూసి ఉంచారు. కేంద్ర పాలిట ప్రాంతమైన లడఖ్ లో నిత్యావసర వస్తువులు నిల్వ చేయవలసిన ఆవశ్యకత ఏర్పడడంతో లడఖ్ డివిషనల్ కమీషనర్ ఆదేశాల మేరకు రహదారిని తెరిచారు. ఈ విషయాన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని, 11,500 అడుగుల ఎత్తులో ఉన్న రహదారిపై తాజాగా పడిన మంచును ప్రాజెక్ట్ బీకాన్ మరియు ప్రాజెక్ట్ విజయక్ బృందాలు తొలగించాయి.
గత ఆరు దశాబ్దాల రికార్డును అధిగమిస్తూ ఈ ఏడాది అత్యధికంగా మంచు కురిసింది. మంచు తొలగించే కార్యక్రమాన్ని బి.ఆర్.ఓ. కి చెందిన ప్రాజెక్ట్ బీకాన్ బృందం గగన్ గిర్ నుండి జీరో పాయింట్ వరకు చేపట్టగా, జీరో పాయింట్ నుండి దాస్ వరకు ప్రాజెక్ట్ విజయక్ చేపట్టింది.