Ministry of Defence
Indian Navy Supports Fight Against Covid19 In Port Blair
12 APR 2020 11:20AM by PIB Delhi
Reaching out to those in need during the Covid-19 crisis, Naval Air Station (NAS) Utkrosh and Material Organisation (Port Blair) carried out food distribution in Port Blair.
NAS Utkrosh organised food distribution camp for 155 labourers working for the infrastructural development of the Air Station. The labourers are presently staying in the vicinity of the Air Station.
A team from MO(PBR) visited the Vanvasi Kalyan Ashram and distributed cooked meals and dry provisions for the children and staff. Vanvasi Kalyan Ashram is a non profit organization providing food and shelter to adivasi children. The organization has a unit operating at Port Blair housing around 38 children. The organization also provides lodging facility to poor adivasi families visiting Port Blair for medical treatment. The team also sensitised the children and staff about the COVID-19 and the precautions to be exercised during lockdown to avoid spread of the pandemic.
QWFA.jpeg)
2SKH.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
कोविड-19 विरुद्धच्या लढ्यात पोर्ट ब्लेअरमध्ये भारतीय नौदलाची सज्जता
12 APR 2020 12:59PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 एप्रिल 2020
कोविड -19 महामारीच्या काळात नेव्हल एअर स्टेशन (एनएएस) उतक्रोश आणि मटेरियल ऑर्गनायझेशन (पोर्ट ब्लेअर) यांनी पोर्ट ब्लेअरमध्ये गरजू लोकांपर्यंत पोहोचून अन्न वितरण केले.
या नौदलाच्या हवाई तळाच्या पायाभूत विकासासाठी काम करणाऱ्या 155 मजुरांसाठी एनएएस उतक्रोश यांनी अन्न वितरण शिबिर आयोजित केले होते. हे कामगार सध्या हवाई तळाच्या परिसरात राहत आहेत.
पोर्ट ब्लेअरच्या सदस्यांच्या पथकाने वनवासी कल्याण आश्रमाला भेट दिली आणि मुलांना व कर्मचाऱ्यांना शिजवलेले जेवण आणि कोरड्या खाऊच्या सामानाचे वाटप केले. वनवासी कल्याण आश्रम ही आदिवासी मुलांना अन्न आणि निवारा देणारी, ना नफा तत्वावर काम करणारी संस्था आहे. संस्थेच्या पोर्ट ब्लेअरमध्ये असलेल्या केंद्रात सुमारे 38 मुले राहतात. ही संस्था पोर्ट ब्लेअर येथे वैद्यकीय उपचारासाठी येणाऱ्या गरीब आदिवासी कुटुंबांना निवासाची सुविधा उपलब्ध करुन देते.
या पथकाने कोविड-19 विषयीची माहिती देण्याबरोबरच या आजाराचा प्रादुर्भाव रोखण्यासाठी लॉकडाउन दरम्यान कोणती खबरदारी घ्यावी याविषयी मुले आणि कर्मचाऱ्यांचे प्रबोधन केले आहे.