PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
12 APR 2020 7:00PM by PIB Delhi
Coat of arms of India PNG images free downloadhttps://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image001ZTPU.jpg
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours and
Fact checks undertaken by PIB)
Updates on COVID-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
An increase of 909 cases has been noted in COVID-19 confirmed cases in the country since yesterday. As many as 716 persons have been cured/discharged after recovery and total 273 deaths have been reported, as of today.Government is also focussing on increasing the capacity of primary medical infrastructure which includes dedicated hospitals, isolation beds, ICU beds, and quarantine facilities.Dedicated hospitals for management of COVID-19 patients have increasingly been set up across the country. Along with Government hospitals, various private sector hospitals, Public Sector Units, Military hospitals, Indian Railways are contributing in these efforts.
For details:
MHA writes to all States/ UTs to ensure compliance of Supreme Court directions on Welfare of Migrant Labourers housed at Relief Shelters/Camps
In view of the Supreme Court of India directions regarding welfare of migrant labourers housed at relief shelters/camps in different parts of country, Union Ministry of Home Affairs has written to all States/UTs to take necessary action in compliance of the directions of the Court, while implementing lockdown measures to fight COVID-19 effectively.
For details:
MHA directs all States/UTs to provide necessary Police Security to Doctors and Medical Staff fighting COVID-19
In view of reported incidents of harassment of Doctors and Medical Staff, Union Ministry of Home Affairs (MHA) has directed all States/UTs and respective Police authorities to provide necessary Police Security to them in hospitals and at places where patients who have been diagnosed COVID-19 positive or where suspected cases are quarantined.
For details:
About 85 lakh PMUY beneficiaries have got the LPG cylinder this month;
Personnel in supply chain of delivery of cylinders working tirelessly to support the nation’s fight against covid-19
Governmentof India has announced pro-poor initiatives under PradhanMantriGaribKalyanYojana, as part of economic response to Covid-19. As per this Yojana, free LPG Refills are to be provided to Ujjwala beneficiaries over the period of 3 months, from April to June 2020. As on date, booking of 1.26 Crore cylinders has been done by the beneficiaries, out of which about 85 lakh cylinders have been delivered to PMUY beneficiaries.
For details:
Initiatives of Department of Agriculture, Cooperation & Farmers Welfare to promote farming and allied sectors during lockdown
Department of Agriculture Cooperation and Farmers Welfare is taking several measures to facilitate the farmers and farming activities at field level during the lockdown period.
For details:
MCA’s Frequently Asked Questions on eligibility of CSR expenditure related to COVID-19 activities
For details:
IAF’s Support Towards Fight Against Coronavirus
All efforts are being made to ensure timely delivery of the essential medical supplies and ration to the nodal points of various States, thereby equipping the State governments and supporting agencies to combat the contagion effectively and efficiently.
For details:
Indian Navy Supports Fight against Covid19 In Port Blair
Reaching out to those in need during the Covid-19 crisis, Naval Air Station (NAS) Utkrosh and Material Organisation (Port Blair) carried out food distribution in Port Blair.
For details:
PM Janaushadhi Kendra people are working as Corona Warriors: ShMandaviya
Minister of State for Chemicals and Fertilizers ShriMansukhMandaviya has said that even in the current difficult circumstances the PradhanMantriJanaushadhi Kendra (PMJK) people are working as CoronaWarriors and serving the nation.
For details:
Union HRD Minister Shri Ramesh Pokhriyal “Nishank” launches a web-portal YUKTI (Young India Combating COVID with Knowledge, Technology and Innovation)
The portal aims to monitor and record the efforts and initiatives of MHRD which have been taken in the wake of COVID-19. The portal will also establish a two-way communication channel between the Ministry of HRD and the institutions so that the Ministry can provide the necessary support system to the institutions.
For details:
KendriyaVidyalayaSangathan- Delhi Region takes several initiatives for taking learning to thestudents in Covid-19 situation
While online live classes for classes VI to VIII will start from Monday, KVS Delhi Region has already started the online live classes for IX to XII on Facebook and YouTube.
For details:
KVIC Develops Double Layered Khadi Masks
Khadi and Village Industries Commission has successfully developed a double layered Khadi mask and has procured orders for supplying it in large quantities. To add to its success, KVIC has recently bagged an order to supply 7.5 lakh pieces of Khadi Masks to Jammu & Kashmir Government alone.
For details:
NRLM Self Help Group women emerge as community warriors to contain the spread of COVID-19 in the country
About 2 crore masks have been produced by around 78,000 SHG members of 27 State Rural Livelihood Missions (SRLMs). More than 5000 PPE kits manufactured by SHGs in various states; Around 900 SHG enterprises in 9 States have produced more than 1 lakh litres of hand sanitizer. Some SHGs have also produced liquid soaps to guarantee hand hygiene
For details:
NRLM Self Help Group network rises to the challenge of COVID-19 situation in the country
During the on-going crisis also, SHG members have emerged as community warriors by contributing in every possible way to contain the spread of COVID-19. Approximately 690 lakh women members of around 63 lakh Self Help Groups (SHGs) across the country formed under the DeendayalAntyodayaYojana-National Rural Livelihoods Mission (DAY-NRLM), Ministry of Rural Development are working in committed manner.
For details:
CSIR-Centre for Cellular and Molecular Biology (CCMB), Hyderabad engaged in the Fight Against COVID-19 on Multiple Fronts
CSIR’s constituent leading biology lab CCMB based in Hyderabad is employing several tools and approaches in the countries fight against COVID-19.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Kerala: In Kasargod- a hotspot in the State- 26 Covid patients have been cured & will be discharged today; 60 already recovered & 105 active cases in the district. State Finance Minister criticizes Centre for not giving due financial assistance to the state. Police seals all by-routes, bordering Tamil Nadu following movement of illegal vehicles.
• Tamilnadu: State reports 12th death; 45/F was admitted to Govt MC in Chennai. 8 doctors in the State test +ve. Total confirmed cases till now is 969. Nationwide alert issued on a Covid +ve Delhi native who went missing from Villupuram. State facing shortfall of Rs 10,000 crore in revenue due to lockdown.
• Karnataka: State records 11 new cases till afternoon today taking the tally to 226. Four cases confirmed in Belagavi. Vijayapura now 19th district in the State affected by Covid; 60/F tests +ve. Door-to-door Covid survey in Bengaluru Urban district being done from today.
• Andhra Pradesh: 12 new cases reported today; total +ve cases rise to 417. State makes spitting -of paan, tobacco or non-tobacco products and sputum- in public places a punishable offence. CM orders distribution of 3 masks to every individual. State completes 3rd phase of survey of 1.43 crore families out of 1.47 crore families.
• Telangana: 2 more positive cases reported from Nirmal of Telangana. Total positive cases rise to 505. Drones deployed for spraying disinfectants in public areas across State to contain Covid19 spread.
• Arunachal Pradesh: In Arunachal Pradesh, NSS volunteers from JN College, Pasighat distribute masks to frontline warriors against COVID-19, like police and healthcare staff.
• Assam: Health Minister HimantaBiswaSarma tweeted that no COVID19 patient has died in Gauhati Medical College &Hospitals (GMCH) as reported in a local daily newspaper.
• Manipur: Chief Secretary directs health deptt to check availability of (piped or bedside cylinder) oxygen supply in the State.
• Mizoram: Expressing concern over safety of drivers and other workers involved in the supply of essential commodities in Mizoram, Transport Minister instructs officials to give them utmost care.
• Meghalaya: DCs of East and West Jaintia Hills districts, Meghalaya have directed all NGOs, agencies and individuals from outside the state and district intending to help the people of the district to register their names with the concerned authorities.
• Nagaland: State Government says that 3 relief camps sheltering 363 persons re functioning in Dimapur, another 2000 persons are being provided food grains and dry ration by district administration & NGOs.
• Sikkim: CM informed that a cabinet meeting will be held on 15th April 2020 for taking further decision on the challenges being faced because of the COVID19.
• Tripura:Govt has decided to give Rs.3.58 Cr relief to 21,899 brick kiln migrant. Every migrant worker will get Rs. 1000 each & 20 days ration.
• Maharashtra Police has registered over 35,000 offences across the state against those violating prohibitory orders and quarantine guidelines during the lockdown. Meanwhile, 134 more have tested positive, taking the State's tally to 1,895.
• Madhya Pradesh: After Maharashtra, Madhya Pradesh has recorded the second highest number of Covid-19 deaths in India so far. According to latest figures released by the union health ministry, Maharashtra reported 127 deaths while 36 coronavirus patients have died so far in Madhya Pradesh.
• Rajasthan: 151 new coronavirus cases were reported in Rajasthan bringing the total Covid 19 cases to 751. Among the total people infected as on date, 21 have recovered and 3 have passed away.
• Gujarat: 67 new coronavirus cases were reported in Gujarat bringing the total reported cases of Covid 19 in Gujarat to 308. Among the total people infected as on date, 31 have recovered and 19 have passed away.
• Jammu and Kashmir: 21 new cases of Covid-19 reported in J&K today. 17 from Kashmir Division and 4 from Jammu Division. Total number of positive cases now 245.
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500

PIB Headquarters
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
12 APR 2020 7:00PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
Coat of arms of India PNG images free downloadhttps://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image001ZTPU.jpg
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಪತ್ರಿಕಾ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಪಿಐಬಿ ಕೈಗೊಂಡ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಕೋವಿಡ್ 19 ಕುರಿತಂತೆ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಪ್ ಡೇಟ್
ದೇಶದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆಯಿಂದ ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 909 ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ, ಈ ದಿನದವರೆಗೆ 716 ಜನರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿ/ಚೇತರಿಕೆಯ ಬಳಿಕ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ ಇವತ್ತಿನವರೆಗೆ 273 ಜನರು ಮೃತಪಟ್ಟಿರುವುದಾಗಿ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಸಮರ್ಪಿತ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು, ಪ್ರತ್ಯೇಕೀಕರಣ ಹಾಸಿಗೆಗಳು, ಐಸಿಯು ಹಾಸಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ದಿಗ್ಬಂಧನ ಸೌಲಭ್ಯ ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವರ್ಧನೆಗೆ ಸರ್ಕಾರ ಗಮನ ಹರಿಸಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಸಮರ್ಪಿತ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳನ್ನು ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಸರ್ಕಾರಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ಜೊತೆಗೆ ವಿವಿಧ ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಘಟಕಗಳು, ಮಿಲಿಟರಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಈ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಯೋಗದಾನ ನೀಡುತ್ತಿವೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1613793
ಪರಿಹಾರ ಶಿಬಿರಗಳು/ ಆಶ್ರಯದಲ್ಲಿರುವ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಕಲ್ಯಾಣ ಕುರಿತಂತೆ ಸುಪ್ರೀಂಕೋರ್ಟ್ ನೀಡಿರುವ ನಿರ್ದೇಶನದ ಅನುಸರಣೆಯ ಖಾತ್ರಿ ಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಲುವಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಪತ್ರ ಬರೆದ ಎಂ.ಎಚ್..
ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಪರಿಹಾರ ಶಿಬಿರ/ ಆಶ್ರಯಗಳಲ್ಲಿರುವ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಕಲ್ಯಾಣ ಕುರಿತಂತೆ ಸುಪ್ರೀಂಕೋರ್ಟ್ ನೀಡಿರುವ ನಿರ್ದೇಶನದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯ ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಪತ್ರ ಬರೆದು ಆದೇಶದ ಅನುಸರಣೆಗೆ ಸೂಕ್ತ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧ ಸಮರ್ಥ ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಕ್ರಮಗಳ ಜಾರಿಗೆ ಸೂಚಿಸಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1613661
ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತಿರುವ ಎಲ್ಲ ವೈದ್ಯರಿಗೆ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಪೊಲೀಸ್ ಭದ್ರತೆ ಒದಗಿಸಲು ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಎಂ.ಎಚ್.. ನಿರ್ದೇಶನ
ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಕಿರುಕುಳ ನೀಡುತ್ತಿರುವ ವರದಿಗಳ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಆಯಾ ಪೊಲೀಸ್ ಪ್ರಾಧಿಕಾರಗಳು ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟ ರೋಗಿಗಳಿರುವ ಅಥವಾ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಮಾಡಲಾದ ಶಂಕಿತರಿರುವ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಪೊಲೀಸ್ ರಕ್ಷಣೆ ನೀಡುವಂತೆ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂ.ಎಚ್..) ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯಗಳು /ಯುಟಿಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1613466
ತಿಂಗಳು ಸುಮಾರು 85 ಲಕ್ಷ ಪಿ.ಎಂ.ಯು.ವೈ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ. ಸಿಲಿಂಡರ್ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ; ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲು ಸಿಲಿಂಡರ್ ಪೂರೈಕೆಯ ಜಾಲದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ದಣಿವರಿಯದೆ ದುಡಿಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಕೋವಿಡ್ -19 ಹಿನ್ನಲೆಯಲ್ಲಿ ಆರ್ಥಿಕ ಸ್ಪಂದನೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬಡವರ ಪರವಾದ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ. ಯೋಜನೆಯನ್ವಯ ಮುಂದಿನ 3 ತಿಂಗಳುಗಳ ಕಾಲ ಅಂದರೆ 2020 ಏಪ್ರಿಲ್ ನಿಂದ ಜೂನ್ ವರೆಗೆ ಉಚಿತ ಅಡುಗೆ ಅನಿಲ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳನ್ನು ಉಜ್ವಲ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ದಿನಾಂಕದವರೆಗೆ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಂದ 1.26 ಕೋಟಿ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಬುಕಿಂಗ್ ಆಗಿದ್ದು, ಪೈಕಿ 85 ಲಕ್ಷ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳನ್ನು ಪಿಎಂಯುವೈ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1613796
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಪೂರಕ ಚಟುವಟಿಕೆ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕ್ಕೆ ಕೃಷಿ, ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ರೈತ ಕಲ್ಯಾಣ ಇಲಾಖೆಯ ಉಪಕ್ರಮ
ಕೃಷಿ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ರೈತ ಕಲ್ಯಾಣ ಇಲಾಖೆ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ರೈತರಿಗೆ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಚಟುವಟಿಕೆಗೆ ಕ್ಷೇತ್ರ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಅವಕಾಶ ನೀಡಲು ಹಲವು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1613560
ಕೋವಿಡ್-19 ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಸಿಎಸ್.ಆರ್. ವೆಚ್ಚದ ಅರ್ಹತೆ ಕುರಿತಂತೆ ಎಂಸಿಎ ಪದೆ ಪದೇ ಕೇಳುವ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1613555
ಕೊರೊನಾ ವೈರಾಣು ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ..ಎಫ್. ಬೆಂಬಲ
ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳ ನೋಡಲ್ ಕೇಂದ್ರಗಳಿಗೆ ಅವಶ್ಯಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ದಿನಸಿಯ ಸಕಾಲಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಖಾತ್ರಿ ಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಮೂಲಕ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲಿತ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ ವಿರುದ್ಧ ಸಮರ್ಥವಾಗಿ ಮತ್ತು ದಕ್ಷತೆಯಿಂದ ಹೋರಾಡಲು ಎಲ್ಲ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನೂ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1613444
ಪೋರ್ಟ್ ಬ್ಲೇರ್ ನಲ್ಲಿ ಕೊವಿಡ್ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆಯ ಬೆಂಬಲ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯ ಇರುವವರನ್ನು ತಲುಪಿರುವ ನೇವಲ್ ಏರ್ ಸ್ಟೇಷನ್ (ಎನ್ಎಎಸ್) ಉತ್ಕ್ರೋಶ್ ಮತ್ತು ಮೆಟೀರಿಯಲ್ ಆರ್ಗನೈಸೇಶನ್ (ಪೋರ್ಟ್ ಬ್ಲೇರ್) ಪೋರ್ಟ್ ಬ್ಲೇರ್ನಲ್ಲಿ ಆಹಾರ ವಿತರಣೆ ಮಾಡಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1613562
ಪಿಎಂ ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಜನರು ಕೊರೊನಾ ಯೋಧರಾಗಿ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ: ಮಾಂಡವೀಯ
ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವೀಯ ಪ್ರಸಕ್ತ ಕ್ಲಿಷ್ಟಕರ ಸನ್ನಿವೇಶದಲ್ಲೂ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಜನೌಷಧ ಕೇಂದ್ರ (ಪಿಎಂಜೆಕೆ)ಜನರು ಕೊರೊನಾ ಯೋಧರಂತೆ ದೇಶ ಸೇವೆ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1613721
ಕೇಂದ್ರ ಎಚ್.ಆರ್.ಡಿ. ಸಚಿವ ರಮೇಶ್ ಪೋಖ್ರಿಯಾಲ್ ನಿಶಾಂಕ್ಯುಕ್ತಿ (ಯುವ ಭಾರತ ಜ್ಞಾನ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನಾವಿನ್ಯತೆಯೊಂದಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತಿದೆ) ಎಂಬ ವೆಬ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಂಎಚ್ಆರ್.ಡಿ ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ನಿಗಾ ವಹಿಸಿ ದಾಖಲಿಸುವ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಇದು ಹೊಂದಿದೆ. ಪೋರ್ಟಲ್ ಎಚ್.ಆರ್.ಡಿ. ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ನಡುವೆ ದ್ವಿಮುಖ ಸಂವಹನವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದ ಸಚಿವಾಲಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯ ಬೆಂಬಲದ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಒದಗಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1613678
ದೆಹಲಿ ವಲಯದ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯ ಸಂಘಟನ್ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಕಲಿಕೆಗೆ ಹಲವು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ
ಆರನೆ ತರಗತಿಯಿಂದ 8ನೇ ತರಗತಿವರೆಗೆ ಸೋಮವಾರದಿಂದ ಲೈವ್ ಆನ್ ಲೈನ್ ತರಗತಿ ಆರಂಭವಾಗಲಿದ್ದು, ದೆಹಲಿ ವಲಯದ ಕೆ.ವಿ.ಎಸ್. ಈಗಾಗಲೇ 9 ರಿಂದ 12 ವರೆಗಿನ ತರಗತಿಗಳಿಗೆ ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ಮತ್ತು ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ನಲ್ಲಿ ಲೈವ್ ಆನ್ ಲೈನ್ ಕ್ಲಾಸ್ ಆರಂಭಿಸಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1613554
ಎರಡು ಪದರದ ಖಾದಿ ಮಾಸ್ಕ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪಡಿಸಿದ ಕೆವಿಐಸಿ
ಖಾದಿ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೋದ್ಯೋಗ ಆಯೋಗ ಎರಡು ಪದರದ ಖಾದಿ ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಬೃಹತ್ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಲು ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ. ಅದರ ಯಶಸ್ಸಿಗೆ ಇದೇ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿದ್ದು, ಕೆವಿಐಸಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ 7.5 ಲಕ್ಷ ಖಾದಿ ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳನ್ನು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಸರ್ಕಾರವೊಂದಕ್ಕೇ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಲು ಬೇಡಿಕೆ ಪಡೆದಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1613795
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಸರಣ ತಡೆಯುವಲ್ಲಿ ಎನ್.ಆರ್.ಎಲ್.ಎಂ. ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳ ಮಹಿಳೆಯರು ಸಮುದಾಯ ಸೈನಿಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ
ಎರಡು ಲಕ್ಷ ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳನ್ನು 78 ಸಾವಿರ ಎಸ್.ಎಚ್.ಜಿ. ಸದಸ್ಯರು 27 ರಾಜ್ಯಗಳ ಗ್ರಾಮೀಣ ಜೀವನೋಪಾಯ ಅಭಿಯಾನದ (ಎಸ್.ಆರ್.ಎಲ್.ಎಂ.ಗಳು) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ 5000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪಿಪಿಇ ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನೂ ಎಸ್.ಎಚ್.ಜಿ.ಗಳು ಉತ್ಪಾದಿಸಿವೆ. 9 ರಾಜ್ಯಗಳ ಸುಮಾರು 900 ಎಸ್.ಎಚ್.ಜಿ. ಉದ್ದಿಮೆಗಳು 1 ಲಕ್ಷ ಲೀಟರ್ ಕರ ನೈರ್ಮಲ್ಯಕಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಿವೆ. ಕೆಲವು ಎಸ್.ಎಚ್.ಜಿ.ಗಳು ಕೈ ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಕಾಪಾಡಲು ದ್ರವರೂಪದ ಸಾಬೂನು ತಯಾರಿಕೆ ಮಾಡಿವೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1613790
ಎನ್.ಆರ್.ಎಲ್.ಎಂ. ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳ ಜಾಲ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ಸವಾಲು ಎದುರಿಸಲು ಗರಿಗೆದರಿ ನಿಂತಿದೆ
ಪ್ರಸಕ್ತ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ನಡುವೆಯೂ ಎಸ್.ಎಚ್.ಜಿ. ಸದಸ್ಯರು ಸಮುದಾಯ ಯೋಧರಂತೆ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದ್ದು, ತಮ್ಮ ಕೈಲಾದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ 19 ತಡೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಗ್ರಾಮೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ದೀನದಯಾಳ್ ಅಂತ್ಯೋದಯ ಯೋಜನೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಾಮೀಣ ಜೀವನೋಪಾಯ ಅಭಿಯಾನ (ಡೇ ಎನ್ಆರ್.ಎಲ್.ಎಂ.) ಅಡಿ ಸ್ಥಾಪನೆಯಾದ ಸುಮಾರು 690 ಲಕ್ಷ ಮಹಿಳಾ ಸದಸ್ಯರು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ 63 ಲಕ್ಷ ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳು (ಎಸ್.ಎಚ್.ಜಿ.) ಬದ್ಧತೆಯಿಂದ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1613788
ಹೈದರಾಬಾದ್ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಸೆಂಟರ್ ಫಾರ್ ಸೆಲ್ಯುಲಾರ್ ಮತ್ತು ಮಾಲಿಕ್ಯುಲರ್ ಬಯಾಲಜಿ (ಸಿಸಿಎಂಬಿ) ಬಹು ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ನಿರತವಾಗಿದೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಹೈದರಾಬಾದ್ ಮೂಲದ ಸಿಎಸ್.ಐಆರ್. ಪ್ರಮುಖ ಜೀವಶಾಸ್ತ್ರ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ಸಿಸಿಎಂಬಿ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಸಾಧನಗಳು ಮತ್ತು ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಿದೆ
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1613659
ಪಿಐಬಿ ಕ್ಷೇತ್ರೀಯ ಕಚೇರಿಗಳ ವರದಿ
• ಕೇರಳ: - ರಾಜ್ಯದ ಒಂದು ಹಾಟ್ಸ್ಪಾಟ್- ಕಸರಗೋಡಿನಲ್ಲಿ 26 ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇಂದು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ; ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಈಗಾಗಲೇ 60ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 105 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ. ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರಿಯಾದ ಹಣಕಾಸಿನ ನೆರವು ನೀಡುತ್ತಿಲ್ಲ ಎಂದು ರಾಜ್ಯ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಟೀಕಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಅಕ್ರಮ ವಾಹನಗಳ ಓಡಾಟದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಗಡಿಯಲ್ಲಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಉಪ-ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಪೊಲೀಸರು ಬಂದ್ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.
• ತಮಿಳುನಾಡು: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ12 ನೇ ಸಾವು ವರದಿಯಾಗಿದೆ; 45/ಎಫ್ ಚೆನ್ನೈನ ಸರ್ಕಾರಿ ಎಂ.ಸಿ.ಗೆ ದಾಖಲಾಗಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 8 ವೈದ್ಯರಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ದೃಢಪಟ್ಟ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು 969. ವಿಲ್ಲುಪುರಂನಿಂದ ನಾಪತ್ತೆಯಾಗಿರುವ ದೆಹಲಿ ಮೂಲದ ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕಿತನ ವಿರುದ್ಧ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಲಾಕ್ಡೌನ್ನಿಂದಾಗಿ ರಾಜ್ಯವು 10,000 ಕೋಟಿ ರೂ. ಆದಾಯದ ಕೊರತೆ ಅನುಭವಿಸುತ್ತಿದೆ.
• ಕರ್ನಾಟಕ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 11 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಇಂದು ಮಧ್ಯಾಹ್ನದವರೆಗೆ ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಇದರಿಂದ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 226 ಆಗಿದೆ. ಬೆಳಗಾವಿಯಲ್ಲಿ 4 ಪ್ರಕರಣ ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ. ವಿಜಯಪುರವೀಗ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಬಾಧಿತವಾದ 19ನೇ ಜಿಲ್ಲೆಯಾಗಿದೆ. 60/ಎಫ್ ನಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಇಂದಿನಿಂದ ಬೆಂಗಳೂರು ನಗರ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಮನೆ ಮನೆಗೆ ತೆರಳಿ ಕೋವಿಡ್ ಸಮೀಕ್ಷೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
• ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ: 12 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಇಂದು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕಿತ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 417ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಪಾನ್, ತಂಬಾಕುರಹಿತ ಉತ್ಪನ್ನ ಮತ್ತು ಕಫ ಉಗುಳುವುದನ್ನು ದಂಡನೀಯ ಅಪರಾಧವಾಗಿ ಮಾಡಿದೆ. ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯವರು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರಿಗೂ 3 ಮಾಸ್ಕ್ ವಿತರಿಸಲು ಆದೇಶ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜ್ಯ 1.47 ಕೋಟಿ ಕುಟುಂಬಳ ಪೈಕಿ 1.43 ಕೋಟಿ ಕುಟುಂಬಗಳ 3ನೇ ಹಂತದ ಸಮೀಕ್ಷೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದೆ.
• ತೆಲಂಗಾಣ: ತೆಲಂಗಾಣದ ನಿರ್ಮಲ್ ನಿಂದ ಮತ್ತೆರೆಡು ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣ ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಒಟ್ಟು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 505ಕ್ಕೆಏರಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್ -19 ತಡೆಗೆ ಡ್ರೋನ್ ಗಳನ್ನು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ನಿವಾರಣೆಯ ಸಿಂಚನಕ್ಕೆ ನಿಯುಕ್ತಿಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
• ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಪಾಸಿಘಾಟ್ ಜೆಎನ್ ಕಾಲೇಜಿನ ಎನ್.ಎಸ್.ಎಸ್. ಸ್ವಯಂಸೇವಕರು ಕೋವಿಡ್ 19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತಿರುವ ಮುಂಚೂಣಿಯ ಯೋಧರಾದ ಪೊಲೀಸರು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಮಾಸ್ಕ್ ವಿತರಣೆ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
• ಅಸ್ಸಾಂ: ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಹಿಮಂತ್ ಬಿಸ್ವಾಸ್ ಶರ್ಮಾ ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದ್ದು, ಸ್ಥಳೀಯ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾಗಿರುವಂತೆ ಗುವಾಹಟಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜು ಮತ್ತು ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಲ್ಲಿ (ಜಿಎಂಸಿಎಚ್ಯಾವುದೇ ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿಲ್ಲ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
• ಮಣಿಪುರ: ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಆಮ್ಲಜನಕ ಪೂರೈಕೆ (ಕೊಳವೆಯ ಅಥವಾ ಬೆಡ್ ಸೈಡ್ ಸಿಲಿಂಡರ್) ಲಭ್ಯತೆಯ ಪರಿಶೀಲನೆ ಮಾಡುವಂತೆ ಆರೋಗ್ಯ ಇಲಾಖೆಗೆ ಸೂಚಿಸಿದ್ದಾರೆ.
• ಮಿಜೋರಾಂ: ಮಿಜೋರಾಂನಲ್ಲಿ ಅವಶ್ಯಕ ವಸ್ತುಗಳ ಪೂರೈಕೆಯ ಕಾರ್ಯದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಕೊಂಡಿರುವ ಚಾಲಕರು ಮತ್ತು ಇತರ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಸುರಕ್ಷತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಕಾಳಜಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿರುವ ಸಾರಿಗೆ ಸಚಿವರು, ಅವರ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಾಳಜಿ ತೋರುವಂತೆ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಿದ್ದಾರೆ.
• ಮೇಘಾಲಯ: ಜಿಲ್ಲೆಯ ಜನರಿಗೆ ನೆರವಾಗಲು ಬಯಸುವ, ರಾಜ್ಯದ ಮತ್ತು ಜಿಲ್ಲೆಯ ಹೊರಗಿನ ಎಲ್ಲಾ ಎನ್.ಜಿ.ಓಗಳು, ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ತಮ್ಮ ಹೆಸರುಗಳನ್ನು ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಪ್ರಾಧಿಕಾರಗಳಲ್ಲಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮೇಘಾಲಯದ ಪೂರ್ವ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಜಿಂತಿಯಾ ಗಿರಿ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿಗಳು ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ.
• ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್: ದಿಮಾಪುರದ 3 ಪರಿಹಾರ ಶಿಬಿರಗಳಲ್ಲಿ 363 ಜನರಿಗೆ ಪುನಃ ಆಶ್ರಯ ನೀಡಲಾಗಿದ್ದು, ಇನ್ನೂ 2000 ಜನರಿಗೆ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಪಡಿತರವನ್ನು ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತ ಮತ್ತು ಎನ್ಜಿಒಗಳಿಂದ ಪೂರೈಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಹೇಳಿದೆ.
• ಸಿಕ್ಕಿಂ: ಕೋವಿಡ್- 19 ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಎದುರಾಗುತ್ತಿರುವ ಸವಾಲುಗಳ ಕುರಿತು ಹೆಚ್ಚಿನ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು 2020 ಏಪ್ರಿಲ್ 15 ರಂದು ಸಂಪುಟ ಸಭೆ ನಡೆಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಸಿಎಂ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ
• ತ್ರಿಪುರ: 21,899 ಇಟ್ಟಿಗೆ ಗೂಡು ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ರೂ .3.58ಕೋಟಿ ಪರಿಹಾರ ನೀಡಲು ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಪ್ರತಿ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರು ರೂ. 1000 ಮತ್ತು 20 ದಿನಗಳ ಪಡಿತರ ಪಡೆಯಲಿದ್ದಾರೆ.
• ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಬಂಧದ ಆದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ ಉಲ್ಲಂಘಿಸಿದವರ ವಿರುದ್ಧ ಪೊಲೀಸರು ರಾಜ್ಯಾದ್ಯಂತ 35,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ, ಇನ್ನೂ 134 ಜನರಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ, ರಾಜ್ಯದ ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 1,895 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ.
• ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ: ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ನಂತರ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶವು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ಎರಡನೇ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾವುಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ ಇತ್ತೀಚಿನ ಅಂಕಿ ಅಂಶಗಳ ಪ್ರಕಾರ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 127 ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿದ್ದರೆ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ 36 ಕರೋನ ವೈರಾಣು ಸೋಂಕಿತ ರೋಗಿಗಳು ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದಾರೆ.
• ರಾಜಸ್ಥಾನ: ರಾಜಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ 151 ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ವೈರಾಣು ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ 19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 751 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ದಿನಾಂಕದವರೆಗೆ ಸೋಂಕಿತರಲ್ಲಿ 21 ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದು, ಮೂವರು ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ.
• ಗುಜರಾತ್: ಗುಜರಾತ್ನಲ್ಲಿ 67 ಹೊಸ ಕೊರೊನಾವೈರಾಣು ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ಗುಜರಾತ್ನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ 19 ಪ್ರಕರಣಗಳು 308 ಕ್ಕೆ ಏರಿವೆ. ದಿನಾಂಕದವರೆಗೆ ಸೋಂಕಿತರಾದವರ ಪೈಕಿ 31 ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 19 ಮಂದಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ.
• ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ 21 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. 17 ಕಾಶ್ಮೀರ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಜಮ್ಮು ವಲಯದಲ್ಲಿ 4 ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 245 ಆಗಿದೆ.
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500