રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
રાષ્ટ્રપતિએ વૈશાખી, વિશૂ, રોંગલી બિહુ, નબ બર્ષ, વૈશાખડી, પુથાંડુ, પીરાપુના પર્વ નિમિત્તે શુભેચ્છાઓ પાઠવી
13 APR 2020 11:50AM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રી રામનાથ કોવિંદે વૈશાખી, વિશૂ, રોંગલી બિહુ, નબ બર્ષ, વૈશાખડી, પુથાંડુ, અને પીરાપુના પર્વ કે જે 13 અને 14મી એપ્રિલ 2020ના રોજ દેશના જુદા-જુદા ભાગોમાં ઉજવાઈ રહ્યા છે તે પ્રસંગે પોતાનો એક સંદેશ આપતા જણાવ્યું હતું કે:
“વૈશાખી, વિશૂ, રોંગલી બિહુ, નબ બર્ષ, વૈશાખડી, પુથાંડુ, અને પીરાપુના પાવન પર્વ પ્રસંગે હું ભારત અને વિદેશમાં વસતા મારા તમામ નાગરિક બંધુઓને મારી હૂંફાળી શુભેચ્છાઓ અને અભિનંદન પાઠવું છું.
આ તહેવારો ભારતની સાંસ્કૃતિક વિવિધતામાં રહેલ એકતાના પ્રતિક સમાન છે અને અન્નદાતા ખેડૂતો પ્રત્યે આપણા સન્માનનો પણ આ અવસર છે. ખેડૂતો હંમેશા આપણી કૃતજ્ઞતાના કેન્દ્રમાં રહેવા જોઈએ કારણ કે તેઓ આપણી માટે માત્ર અનાજ જ ઉત્પન્ન નથી કરતા પરંતુ તેઓ પોતાના અથાક પ્રયાસો વડે આપણી માટે ખાદ્યાન્ન સુરક્ષા અને સમૃદ્ધિ પણ પૂરા પાડે છે.
વર્તમાન સમયમાં આપણે સૌ કોવિડ-19ના રૂપમાં આવેલા અભૂતપૂર્વ સંકટનો દ્રઢતાપૂર્વક સામનો કરી રહ્યા છીએ. ચાલો આ વર્ષે આ તહેવારોના પ્રસંગે આપણે સૌ એ વાત નિશ્ચિત કરી લઈએ કેઆપણે ‘સામાજિક અંતર’ અને જરૂરી સાવચેતીઓનું પાલન કરીશું અને આપણી એકતા તેમજ સામુહિક સંકલ્પના જોર પર કોરોનાવાયરસને પરાજિત કરીશું.

President's Secretariat
President’s greetings on the occasion of Vaisakhi, Vishu, Rongali Bihu, Naba Barsha, Vaisakhadi, Puthandu, Pirappu
13 APR 2020 11:50AM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind in his message on the occasion of Vaisakhi, Vishu, Rongali Bihu, Naba Barsha, Vaisakhadi, Puthandu, Pirappu, which are being celebrated in different parts of the country on 13th and 14th April, 2020, has said:-
“On the auspicious occasion of Vaisakhi, Vishu, Rongali Bihu, Naba Barsha, Vaisakhadi, Puthandu, Pirappu, I extend my warm greetings and good wishes to all my fellow citizens in India and abroad.
These festivals are a symbol of unity inherent in the cultural diversity of India and are also an occasion to celebrate our farmers. Our farmers should always be at the centre of our gratitude as they not only produce food grains for us but also bring us food security and prosperity through their tireless efforts.
We are, currently, in the midst of an unprecedented challenge posed by COVID-19. Let us, this year, observe these festivals and reiterate our combined and collective resolve to defeat Corona Virus while following social distancing norms and due caution”.
Click here for the President’s message in Hindi