തൊഴില്‍, ഉദ്യോഗ മന്ത്രാലയം
തൊഴിലാളികളുടെ വേതന സംബന്ധമായ പരാതികള്‍ക്കായി 20 കണ്‍ട്രോള്‍ റൂമുകള്‍ തുറന്നു
14 APR 2020 11:58AM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് 19ന്റെ പശ്ചാത്തലത്തില്‍ കേന്ദ്ര മേഖലയിലെ തൊഴിലാളികളുടെ വേതന സംബന്ധമായ പരാതികള്‍ പരിഹരിക്കുന്നതിന് കേന്ദ്ര തൊഴില്‍, ഉദ്യോഗ മന്ത്രാലയം ചീഫ് ലേബര്‍ കമ്മീഷണര്‍ ഓഫീസിന് കീഴില്‍ ഇന്ത്യയിലാകമാനം 20 കണ്‍ട്രോള്‍ റൂമുകള്‍ തുറന്നു. സംസ്ഥാന ഗവണ്‍മെന്റുകളുമായി ചേര്‍ന്ന് കുടിയേറ്റ തൊഴിലാളികളുടെ പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ക്ക് പരിഹാരം കാണാനും കണ്‍ട്രോള്‍ റൂമുകള്‍ ശ്രമിക്കും.
വിവിധ മേഖലകളിലെ ലേബര്‍ എന്‍ഫോഴ്‌സമെന്റ് ഓഫീസര്‍മാര്‍, അസിസ്റ്റന്റ് ലേബര്‍ കമ്മീഷണര്‍മാര്‍, റീജണല്‍ ലേബര്‍ കമ്മീഷണര്‍മാര്‍, ഡപ്യൂട്ടി ചീഫ് ലേബര്‍ കമ്മീഷണര്‍മാര്‍ തുടങ്ങിയവരാണ് കണ്‍ട്രോള്‍ റൂമുകള്‍ക്ക് നേതൃത്വം നല്‍കുക. ഫോണ്‍നമ്പരുകള്‍, വാട്‌സ്അപ്പ്, ഇമെയിലുകള്‍ വഴി കണ്‍ട്രോള്‍ റൂമുകളുമായി തൊഴിലാളികള്‍ക്ക് ബന്ധപ്പെടാം. ഹെഡ് ക്വാര്‍ട്ടേഴ്‌സിലെ ചീഫ് ലേബര്‍ കമ്മീഷണര്‍(സി) ഓഫീസ് ഈ കണ്‍ട്രോള്‍ റൂമുകളുടെ പ്രവര്‍ത്തനത്തിന് മേല്‍നോട്ടം വഹിക്കും.
കേരള, ലക്ഷദ്വീപ് മേഖലയിലെ കണ്‍ട്രോള്‍ റൂമുകളിലെ ഉദ്യോഗസ്ഥരുടെ പേരും ഇമെയില്‍
വിലാസങ്ങളും നമ്പരുകളും ചുവടെ

Ministry of Labour & Employment
20 control rooms set up to address wage related grievances of workers
14 APR 2020 11:58AM by PIB Delhi
Ministry of Labour and Employment has set up 20 control rooms under the Office of Chief Labour Commissioner (CLC) (C) on pan India basis due to issues arising in the backdrop of Covid-19. These control rooms have been set up for following purposes.
1. To address wage related grievances of workers employed in Central Sphere.
1. To mitigate the problems of migrant workers through coordination with various state governments.
These call centers can be accessed by the workers through Phone numbers, Whatsapp and Emails. These control rooms are being managed by Labour Enforcement Officers, Assistant Labour commissioners, Regional Labour Commissioners, and Deputy Chief Labour Commissioners of the respective regions. The functioning of all 20 call centers are being monitored and supervised by Chief Labour Commissioner (C) of Head Quarter on daily basis.
All the concerned officers/officials have been advised to adopt a humane approach to assist the aggrieved workmen to the maximum possible extent and ensure delivery of timely relief to the needy ones.
The region wise details of officers/officials, WORKERS HELPLINE numbers and email ids and details of officials are annexed.
Click here to see the Annexure