தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
தொழிலாளர்களின் ஊதியம் தொடர்பான குறைகளைக் களைய 20 கட்டுப்பாட்டு அறைகள் அமைப்பு
14 APR 2020 11:58AM by PIB Chennai
கோவிட்-19 தொற்று பின்னணியில் எழும் பிரச்சினைகளால், மத்திய தலைமை தொழிலாளர் ஆணையர் அலுவலகத்தின் கீழ் 20 கட்டுபாட்டு அறைகளை இந்தியா முழுவதும் தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம் அமைத்துள்ளது. கீழ்கண்ட காரணங்களுக்காக இந்த கட்டுபாட்டு அறைகள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன.
அ. மத்திய மண்டலத்தில் பணியிலுள்ள தொழிலாளர்களின் ஊதியம் தொடர்பான குறைகளைக் களைய.
ஆ. பல்வேறு மாநில அரசுகளோடு ஒன்றிணைந்து இடம் பெயர்ந்த தொழிலாளர்களின் பிரச்சினைகளை தணிக்க.
தொலைபேசி எண்கள், வாட்ஸ் அப், மற்றும் மின்னஞ்சல்களின் மூலம் தொழிலாளர்கள் இந்த அழைப்பு மையங்களை தொடர்பு கொள்ளலாம். சம்பந்தப்பட்ட இடங்களில் உள்ள தொழிலாளர் அமலாக்க அலுவலர்கள், உதவி தொழிலாளர் ஆணையர்கள், மண்டல தொழிலாளர் ஆணையர்கள் மற்றும் துணை தலைமை தொழிலாளர் ஆணையர்கள் ஆகியோரால் இந்த கட்டுப்பாட்டு அறைகள் நிர்வகிக்கப்படுகின்றன. மத்திய தலைமையிட தலைமை தொழிலாளர் ஆணையரால் இந்த 20 அழைப்பு மையங்களின் செயல்பாடுகளும் கண்காணிக்கப்பட்டு மேற்பார்வையிடப் படுகின்றன.
தமிழ்நாடு மற்றும் புதுச்சேரியில் உள்ள அதிகாரிகள் / அலுவலர்களின் விவரங்கள், தொழிலாளர்கள் உதவி எண்கள் மற்றும் மின்னஞ்சல் முகவரிகள் கீழே வழங்கப்பட்டுள்ளன.
தமிழ்நாடு மற்றும் புதுச்சேரி
பெயர் பதவி மின்னஞ்சல் முகவரி கைபேசி எண்

Ministry of Labour & Employment
20 control rooms set up to address wage related grievances of workers
14 APR 2020 11:58AM by PIB Delhi
Ministry of Labour and Employment has set up 20 control rooms under the Office of Chief Labour Commissioner (CLC) (C) on pan India basis due to issues arising in the backdrop of Covid-19. These control rooms have been set up for following purposes.
1. To address wage related grievances of workers employed in Central Sphere.
1. To mitigate the problems of migrant workers through coordination with various state governments.
These call centers can be accessed by the workers through Phone numbers, Whatsapp and Emails. These control rooms are being managed by Labour Enforcement Officers, Assistant Labour commissioners, Regional Labour Commissioners, and Deputy Chief Labour Commissioners of the respective regions. The functioning of all 20 call centers are being monitored and supervised by Chief Labour Commissioner (C) of Head Quarter on daily basis.
All the concerned officers/officials have been advised to adopt a humane approach to assist the aggrieved workmen to the maximum possible extent and ensure delivery of timely relief to the needy ones.
The region wise details of officers/officials, WORKERS HELPLINE numbers and email ids and details of officials are annexed.
Click here to see the Annexure