Ministry of Housing & Urban Affairs
Strategies and Solutions employed by PCMC to counter the COVID-19 pandemic
14 APR 2020 3:15PM by PIB Delhi
Pimpri Chinchwad is an extension of the city limits of Pune and a part of the Pune Metropolitan Region. The city, that was raised as an industrial hub and primarily a support township for Pune has now emerged as a major developing city. The past few years have seen a splurge in the population as well as the residential capacity of Pimpri. Along with an increase in population, comes an increase in waste generation. Pimpri Chinchwad Municipal Corporation has performed incredibly well in waste management and sanitation services. More recently, PCMC has caught the eye for being swift and vigilant in their response to fighting against the COVID-19 pandemic.
Text Box: The PCMC War Room
PCMC has initiated several innovative and important initiatives to counter the spread of the virus. But it is futile to fight a war without a control room to monitor the events, advancements and changes that need to be made. It is keeping this in mind that PCMC decided to set up a War Room. This was done under the Pimpri Chinchwad Smart City Limited. The room has been set up to properly manage the COVID situation in PCMC and it uses tools like GIS mapping, data analysis, monitoring of quarantined households, etc. A helpline number has also been set up to encourage concerned citizens to directly reach out to the authorities. The War Room is being used to ensure that all these questions and queries can be answered by professionals. This is extremely important, especially in a time as sensitive as this, when fake news dominates the online sphere.
PCMC has used technology as an effective tool to combat the pandemic situation. From the use of an app to monitoring using GIS tools and monitoring dashboard, PCMC has been able to utilize digital technology for proper monitoring and tracking of the COVID situation in the city. Effective functioning also leads to better decision making by the Municipal Corporation.
Text Box: Online Assessment FormOf all the digital solutions available in the arsenal of PCMC, the PCMC Smart Sarathi mobile application truly stands out. Firstly, the app has a COVID-19 Self-Assessment Test. This is an online self-assessment test for the citizens living in the PCMC area. The test has been framed around a “Risk Assessment Criterion” through which depending on the answers to the questions, Text Box: 'Near-Me' Featurethe health risk of any citizen can be identified. This test is beneficial not only to citizens but also to the corporation as the ULB can effectively gather data online which can then be analysed properly to design an action plan and an effective response to mitigate the risks. Secondly, the app has a quarantined movement check. This is a way to engage & survey quarantined patients with the intent of identifying their geographic location. If the location of the patient is more than 100 meters from the identified location (current location), an automatic update is sent to the concerned health worker of that area. Thirdly, PCMC has started a campaign through the app. via this campaign, they appeal to the citizens to volunteer towards relief measures. This online campaign collects the data of volunteers, which will be helpful for further action plans of PCMC. Lastly and most importantly, the app comes with a ‘Near-me’ feature. This shows nearby places like hospitals, government offices, markets etc. that are functional and can be accessed by the citizens. It also displays the location of nearby free food distribution centers & shelter facilities for needy people. Currently, 40+ free food distribution centers, 9 Home Shelters, 35+ emergency dispensaries, 50+ Grocery stores providing home delivery have been listed. PCMC is also planning to add more information in this section like address and contact details of shops providing essentials like grocery, medicines, vegetables & hospitals authorised for Covid-19 testing and treatment.
While it is extremely important to ensure that citizens practice social distancing and stay indoors, it is equally important to take care of those people who are working on the front lines. Thus, for the protection of our Swachhata Warriors, PCMC has made the provision of special Personal Protective Equipment (PPE) for all sanitation workers. Along with this, the sanitation staff has also been given regular instructions with provision of guidelines and SOPs on conducting disinfection in common public places and door to door waste collection and handling of waste.
PCMC is regularly spreading awareness and the latest developments in their activities through various media channels - social media, local media – print and TV. Along with this, Public Address Systems have been attached to all garbage collection vehicles. They are being used to play audio clips on a range of topics that include COVID awareness, precautionary hygiene management, Government Advisories, etc. This shows that PCMC is dedicated towards educating and eventually protecting their citizens from the COVID-19 menace.
Pimpri has always boasted of a diverse and eclectic spirit. It is heartening to see that this suburb town of Maharashtra is keeping its spirts soaring in the midst of a global pandemic and truly embracing a culture of Swachhata and Swasthata in all their efforts.

ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ಬಡತನ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಪಿಸಿಎಂಸಿ ನಗರಪಾಲಿಕೆ ಕೈಗೊಂಡ ತಂತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಹಾರಗಳು
14 APR 2020 3:15PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಪಿಸಿಎಂಸಿ ನಗರಪಾಲಿಕೆ ಕೈಗೊಂಡ ತಂತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಹಾರಗಳು
ಪಿಂಪ್ರಿ ಚಿಂಚ್‌ ವಾಡ್ ಪುಣೆಯ ನಗರದ ಉಪನಗರವಾಗಿದ್ದು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಪುಣೆಗೆ ಪೂರಕವಾಗಿ ಬೆಳೆದ ಈ ನಗರವು ಈಗ ಪ್ರಮುಖ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ನಗರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ. ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪಿಂಪ್ರಿಯಲ್ಲಿ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ವಸತಿಗಳಲ್ಲಿ ಏರಿಕೆ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಹೆಚ್ಚಳದ ಜೊತೆಗೆ, ತ್ಯಾಜ್ಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಳವುಂಟಾಗುತ್ತದೆ. ಪಿಂಪ್ರಿ ಚಿಂಚ್‌ವಾಡ್ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ತ್ಯಾಜ್ಯ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿ ನಂಬಲಸಾಧ್ಯವಾದ ಉತ್ತಮ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಿದೆ. ತೀರಾ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ, ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವಲ್ಲಿ ಪಿಸಿಎಂಸಿ ತ್ವರಿತ ಮತ್ತು ಜಾಗರೂಕತೆಯ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ.
ವೈರಸ್ ಹರಡುವುದನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಪಿಸಿಎಂಸಿ ಹಲವಾರು ನವೀನ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಆದರೆ ಮಾಡಬೇಕಾದ ಘಟನೆಗಳು, ಪ್ರಗತಿಗಳು ಮತ್ತು ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲು ನಿಯಂತ್ರಣ ಕೊಠಡಿ ಇಲ್ಲದೆ ಯುದ್ಧ ಮಾಡುವುದು ನಿರರ್ಥಕ. ಇದನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಪಿಸಿಎಂಸಿಯು ಯೋಜನಾ ಕೊಠಡಿಯೊಂದನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿತು. ಪಿಂಪ್ರಿ ಚಿಂಚ್‌ವಾಡ್ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಿಟಿ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪಿಸಿಎಂಸಿಯಲ್ಲಿನ ಕೋವಿಡ್ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಕೋಣೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಜಿಐಎಸ್ ಮ್ಯಾಪಿಂಗ್, ಡೇಟಾ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ, ನಿರ್ಬಂಧಿತ ಮನೆಗಳ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮುಂತಾದ ಸಾಧನಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತದೆ. ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ತಲುಪಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಸಹ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಧಿಕಾರಿಗಳು. ಈ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಂದೇಹಗಳಿಗೆ ವೃತ್ತಿಪರರಿಂದ ಉತ್ತರಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ವಾರ್ ರೂಮ್ (ಯೋಜನಾ ಕೊಠಡಿ) ಅನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಆನ್‌ಲೈನ್ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ನಕಲಿ ಸುದ್ದಿಗಳು ಪ್ರಾಬಲ್ಯ ಹೊಂದಿರುವಾಗ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಸೂಕ್ಷ್ಮವಾಗಿರುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಇದು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಪಿಸಿಎಂಸಿ ನಗರಪಾಲಿಕೆಯು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಬಳಸಿದೆ. ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ ಗಳ ಬಳಕೆಯಿಂದ ಹಿಡಿದು ಜಿಐಎಸ್ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಮಾನಿಟರಿಂಗ್ ಡ್ಯಾಶ್‌ಬೋರ್ಡ್ ಬಳಸಿ ಮಾನಿಟರಿಂಗ್‌ವರೆಗೆ, ನಗರದ ಕೋವಿಡ್ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ಸರಿಯಾದ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮತ್ತು ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್‌ಗಾಗಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪಿಸಿಎಂಸಿಗೆ ಸಾಧ್ಯವಾಗಿದೆ. ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾದ ಕಾರ್ಯವು ಮಹಾನಗರ ಪಾಲಿಕೆಯಿಂದ ಉತ್ತಮ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.
ಆನ್‌ಲೈನ್ ಅಸೆಸ್ಮೆಂಟ್ ಫಾರ್ಮ್ ಪಿಸಿಎಂಸಿಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಶಸ್ತ್ರಾಗಾರದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪರಿಹಾರಗಳಲ್ಲಿ, ಪಿಸಿಎಂಸಿ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಾರಥಿ ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಪ್ರಮುಖವಾಗಿದೆ. ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಈ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಕೋವಿಡ್-19 ಸ್ವಯಂ-ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಪಿಸಿಎಂಸಿ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುವ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಇದು ಆನ್‌ಲೈನ್ ನಲ್ಲಿ ಸ್ವಯಂ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದಾಗಿದೆ. ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು "ಅಪಾಯದ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನದ ಮಟ್ಟದ ಮಾನದಂಡ" ದ ಸುತ್ತಲೂ ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ, ಅದರ ಮೂಲಕ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿಗೆ ಬಂದ ಉತ್ತರಗಳನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿ ಯಾವುದೇ ನಾಗರಿಕರ ಆರೋಗ್ಯದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಗುರುತಿಸಬಹುದು. ಈ ಪರೀಕ್ಷೆಯು ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಪಾಲಿಕೆಗೂ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಯುಎಲ್‌ಬಿ ಆನ್‌ಲೈನ್‌ನಲ್ಲಿ ಡೇಟಾವನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಬಲ್ಲದು, ನಂತರ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲು ಸರಿಯಾಗಿ ವಿಶ್ಲೇಷಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಅಪಾಯಗಳನ್ನು ತಗ್ಗಿಸಲು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಎರಡನೆಯದಾಗಿ, ಈ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಮೂವ್ ಮೆಂಟ್ ಚೆಕ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ನಿರ್ಬಂಧಿತ ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಮತ್ತು ಅವರು ಇರುವ ಭೌಗೋಳಿಕ ಸ್ಥಳವನ್ನು ಸಮೀಕ್ಷೆ ಮಾಡಲು ಇದು ಒಂದು ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ. ರೋಗಿಯ ಸ್ಥಳವು ಗುರುತಿಸಲಾದ ಸ್ಥಳದಿಂದ (ಪ್ರಸ್ತುತ ಸ್ಥಳ) 100 ಮೀಟರ್‌ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದರೆ, ಆ ಪ್ರದೇಶದ ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತವಾಗಿ ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿ ಕಳುಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಮೂರನೆಯದಾಗಿ, ಪಿಸಿಎಂಸಿ ಈ ಆ್ಯಪ್ ಮೂಲಕ ಅಭಿಯಾನವೊಂದನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಈ ಅಭಿಯಾನದ ಮೂಲಕ, ಪರಿಹಾರ ಕಾರ್ಯಗಳಿಗೆ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರಾಗಿ ಸೇವೆ ಮಾಡಲು ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಮನವಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಆನ್‌ಲೈನ್ ಅಭಿಯಾನವು ಸ್ವಯಂಸೇವಕರ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಪಿಸಿಎಂಸಿಯ ಮುಂದಿನ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಸಹಕಾರಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ಕೊನೆಯದಾಗಿ ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ, ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ‘ನಿಯರ್ ಮಿ’ (ನನ್ನ ಹತ್ತಿರವಿರುವ) ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಇರುತ್ತದೆ. ಇದು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಲಭ್ಯವಾಗುವ ಹತ್ತಿರದ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು, ಸರ್ಕಾರಿ ಕಚೇರಿಗಳು, ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳು ಮುಂತಾದ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು. ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಹಾಗೆಯೇ ಉಚಿತ ಆಹಾರ ವಿತರಣಾ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಸ್ಥಳ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಜನರಿಗೆ ಆಶ್ರಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಸಹ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ, 40+ ಉಚಿತ ಆಹಾರ ವಿತರಣಾ ಕೇಂದ್ರಗಳು, 9 ಹೋಮ್ ಶೆಲ್ಟರ್‌ಗಳು, 35+ ತುರ್ತು ಔಷಧಾಲಯಗಳು, ಮನೆಗೆ ದಿನಸಿಯನ್ನು ತಲುಪಿಸುವ 50+ಅಂಗಡಿಗಳನ್ನು ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಅಧಿಕೃತ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ, ದಿನಸಿ, ಔಷಧಿಗಳು, ತರಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಅಂಗಡಿಗಳ ವಿಳಾಸ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕದ ವಿವರಗಳಂತಹ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಈ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲು ಪಿಸಿಎಂಸಿ ಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ.
ನಾಗರಿಕರು ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರವನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುವರು ಮತ್ತು ಮನೆಯೊಳಗೇ ಇರುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾದರೂ, ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಜನರನ್ನು ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಅಷ್ಟೇ ಮುಖ್ಯ. ಹೀಗಾಗಿ, ನಮ್ಮ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ವಾರಿಯರ್ಸ್ ರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ, ಎಲ್ಲಾ ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ವಿಶೇಷ ವೈಯಕ್ತಿಕ ರಕ್ಷಣಾ ಸಾಧನಗಳನ್ನು (ಪಿಪಿಇ) ಒದಗಿಸಲು ಅನುಕೂಲವನ್ನು ಪಿಸಿಎಂಸಿ ಮಾಡಿದೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಸೋಂಕುನಿವಾರಕ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ನಡೆಸುವುದು ಮತ್ತು ಮನೆ ಮನೆಗೆ ತೆರಳಿ ತ್ಯಾಜ್ಯ ಸಂಗ್ರಹಣೆ ಮತ್ತು ತ್ಯಾಜ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಮತ್ತು ಎಸ್‌ಒಪಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ನಿಯಮಿತ ಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಪಿಸಿಎಂಸಿ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ, ಸ್ಥಳೀಯ ಮಾಧ್ಯಮ - ಮುದ್ರಣ ಮತ್ತು ಟಿವಿಗಳ ಮೂಲಕ ವಿವಿಧ ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಮೂಲಕ ಜಾಗೃತಿ ಮತ್ತು ಅವರ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿನ ಇತ್ತೀಚಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಹರಡುತ್ತಿದೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ಎಲ್ಲಾ ಕಸ ಸಂಗ್ರಹಿಸುವ ವಾಹನಗಳಿಗೆ ಧ್ವನಿವರ್ದಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಜೋಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ಜಾಗೃತಿ, ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆ, ನೈರ್ಮಲ್ಯ ನಿರ್ವಹಣೆ, ಸರ್ಕಾರಿ ಸಲಹೆಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಹಲವಾರು ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಆಡಿಯೊ ತುಣುಕುಗಳನ್ನು ಬಿತ್ತರಿಸಲು ಅವುಗಳನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದು ಪಿಸಿಎಂಸಿಯು ತನ್ನ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಕೋವಿಡ್-19 ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಭೀತಿಯಿಂದ ರಕ್ಷಿಸಲು ತನ್ನನ್ನು ಮುಡಿಪಾಗಿರಿಸಿಕೊಂಡಿರುವುದನ್ನು ಇದು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
ಪಿಂಪ್ರಿ ಯಾವಾಗಲೂ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಮತ್ತು ಬಹುತ್ವದ ಮನೋಭಾವ ಹೊಂದಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಮ್ಮೆ ಹೊಂದಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಈ ಉಪನಗರವು ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಮಧ್ಯೆ ತನ್ನ ಉತ್ತಮ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿರುವುದು ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಮತ್ತು ಸ್ವಸ್ಥತೆಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ತನ್ನದಾಗಿಸಿಕೊಂಡಿರುವುದು ಸಂತಸದ ವಿಷಯವಾಗಿದೆ.