రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్-19 లాక్డౌన్ 3 మే 2020 వరకు పొడిగించిన కారణంగా అన్ని ప్రయాణ రైళ్ళు రద్దు
యుటిఎస్ మరియు పిఆర్ఎస్లతోపాటు అన్ని టికెట్ల బుకింగ్ కౌంటర్లు తదుపరి ఆదేశాలు వచ్చే వరకు వనిలిపివేయబడతాయి
తదుపరి ఆదేశాలు వచ్చే వరకు ఆన్లైన్లో టికెట్లను రద్దు చేసుకునే అవకాశం ఉన్నప్పటికీ ఇ-టికెట్లతోపాటు, రైళ్ళలో ముందస్తు రిజర్వేషన్లు రద్దు
రద్దు చేసిన రైళ్ళలో టికెట్లు రిజర్వు చేసుకున్నవారికి మొత్తం నగదు తిరిగి చెల్లింపు
ఇంకా రద్దు చేయని రైళ్ళలో ముందస్తు బుకింగ్ టికెట్లను రద్దు చేసుకున్న వారికి కూడా మొత్తం నగదు తిరిగి చెల్లింపు
14 APR 2020 1:58PM by PIB Hyderabad
కొవిడ్-19 నిరోధక చర్యల్లో భాగంగా తీసుకున్న లాక్డౌన్ కొనసాగింపు మూలంగా భారతీయ రైల్వే ప్రీమియం రైళ్ళు, మెయిలు/ఎక్సుప్రెస్ రైళ్ళు, ప్యాసింజరు, సబర్బన్ రైళ్ళు, కోల్కత్తా మెట్రో రైలు, కొంకణ్ రైల్వే వంటి అన్ని రైళ్ళను 3 మే 2020 వరకు రద్దు చేసింది.
దేశవ్యాప్తంగా అత్యవసర సేవలు అందించడం కోసం గూడ్సు మరియు పార్శిల్ రైళ్ళు యథావిధంగా నడుపబడుతాయి.
తదుపరి ఆదేశాలు వచ్చే వరకు ఆన్లైన్లో టికెట్ల రద్దు సౌకర్యం కొనసాగుతున్నప్పటికీ ఇ-టికెట్లతోపాటు ఎటువంటి టికెట్ల బుకింగు జరుపబడదు. యుటిఎస్ మరియు పిఆర్ఎస్ టికెట్ బుకింగులతోపాటు అన్ని టికెట్ కౌంటర్లను తదుపరి ఆదేశాలు వచ్చేవరకు రద్దుచేయడమైనది. రద్దు చేసిన అన్ని రైళ్ళ టికెట్లకు నగదు మొత్తాన్ని తిరిగి చెల్లించబడుతుంది, ఇంకా రద్దు చేయని రైళ్ళలో ముందస్తుగా రిజర్వు చేసుకున్న టికెట్లను రద్దు చేసుకుంటున్నవారికి కూడా పూర్తి నగదు చెల్లింపబడుతుంది.
3 మే 2020 వరకు లాక్డౌన్ పొడిగించిన కారణంగా ఆన్లైన్లో టికెట్లు బుక్ చేసుకున్న ప్రయాణీకులకు వాటంతట అవే నగదు వారికి తిరిగి చెల్లించబడుతుంది, కాగా రైల్వే కౌంటర్లలో టికెట్లను బుక్ చేసుకున్న ప్రయాణీకులకు 31 జులై 2020 వరకు తిరిగి చెల్లింపులు తీసుకొనవచ్చును.

Ministry of Railways
All passenger train services cancelled till 3rd May 2020 in view of COVID 19 lockdown
All ticket counters for bookings including UTS & PRS , will remain suspended till further orders
No advance reservation of train tickets, including E tickets, till further advice, however, facility of online cancellation will remain functional
Full refund for reservation made for the trains cancelled.
Full refund will also be there for those cancelling the advance bookings of tickets for trains not yet cancelled
14 APR 2020 1:58PM by PIB Delhi
In continuation of the measures taken in the wake of COVID-19 Lockdown, it has been decided that all passenger train services on Indian Railways including Premium trains, Mail/Express trains, Passenger trains, Suburban Trains, Kolkata Metro Rail, Konkan Railway etc shall continue to remain cancelled till 3rd May 2020.
To ensure the essential supplies in various parts of the country, movement of goods and Parcel trains will continue.
No booking of any type of tickets, including E tickets shall be done till further advice. However, facility of online cancellation will remain functional for ticket bookings.
All counters for ticket booking for UTS & PRS will remain closed till further orders.
Full refund will be given for tickets for the bookings made for the trains cancelled.
Full refund will also be there for those cancelling the advance bookings of tickets for trains not yet cancelled.
As far as trains cancelled upto 3rd May 2020 is concerned, the refunds would be automatically remitted by the Railways online to the customers while those who have booked across the counters, refund can be taken upto 31st July, 2020.