Ministry of Tourism
Ministry of Tourism launches its "DekhoApnaDesh" webinar series from today
The first in the webinar series was ‘City of Cities- Delhi's Personal Diary'
"DekhoApnaDesh" webinar series will continue and the Ministry would work towards showcasing the diverse and remarkable history and culture of India : Shri Patel
14 APR 2020 4:20PM by PIB Delhi
COVID-19 has had a major impact on all human life and not just in India but globally. Tourism as a sector is naturally hugely impacted with no movement happening either domestically or from across the border. But owing to technology, it is possible to visit places and destinations virtually and plan our travels for a later date. In these unprecedented times, technology is coming handy to maintain human contact and also keep faith that times will be good to be able to travel again soon.
Keeping this in view, the Ministry of Tourism has launched its "DekhoApnaDesh" webinar series from today to provide information on the many destinations and the sheer depth and expanse of the culture and heritage of our Incredible India. The first webinar, which was part of a series that shall unfold, touched upon the long history of Delhi as it has unfolded as 8 cities, each one unique in its character and leaving behind traces which makes Delhi the magnificent city that it is today. The webinar was titled " City of Cities- Delhi's Personal Diary'.
The Union Minister of State for Tourism and Culture (I/C) Shri Prahlad Singh Patel said that the series of webinars shall be an on-going feature and the Ministry would work towards showcasing the diverse and remarkable history and culture of India including its monuments, cuisine, arts, dance forms. natural landscapes, festivals and many other aspects of the rich Indian civilization.
The core of the session based itself on tourism awareness and social history. Laced with interesting anecdotes the session which was conducted by the India city walks for Ministry of Tourism, had enthusiastic participation with 5546 persons registering and many interesting questions were raised which depict the interest of the participants. The webinar shall be available in public domain soon. It will be availableon the Ministry’s social media handles- IncredibleIndia on Instagram and Facebook.
The next webinar is on the 16th of April from 11 am to 12 noon and shall take visitors to the amazing City of Kolkata.

పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
"దేఖో అప్నాదేశ్‌" వెబ్‌నార్ సీరిస్‌ను ప్రారంభించిన కేంద్ర పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ
- సిరీస్‌లో భాగంగా మొద‌ట‌ ‘సిటీ ఆఫ్ సిటీస్- ఢిల్లీ పర్సనల్ డైరీ’ అందుబాటులోకి..
- భారత విభిన్న విశేషమైన చరిత్ర, సంస్కృతిని ప్రదర్శించేలా "దేఖో అప్నాదేశ్‌"
వెబ్‌నార్ సిరీస్ కొనసాగించేందుకు కృషి చేస్తాంః ప‌ర్య‌ట‌క మంత్రి ప‌టేల్‌
14 APR 2020 4:20PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌-19 వైర‌స్ భార‌త్‌తో పాటు ప్రపంచవ్యాప్తంగా మానవ జీవితాలపై ప్రధానంగా ప్ర‌భావాన్ని చూపుతోంది. వైర‌స్ వ్యాప్తి కార‌ణంగా దేశీయంగానూ విదేశాల నుంచి ఎటువంటి ప‌ర్య‌ట‌న‌లు సాగ‌డం లేదు. దీంతో పర్యాటక రంగం ఎక్కువగా ప్రభావితమవుతుంది. ఈ అసాధార‌ణపు కాలంలో మానవ సంబంధాన్ని కొనసాగించడానికి సాంకేతికత ఉపయోగపడుతోంది. సాంకేతిక పరిజ్ఞానం ఉప‌యోగించి ఆయా ప‌ర్య‌ట‌క ప్ర‌దేశాల‌కు సంబంధించిన వివిధ ఆక‌ర్ష‌ణీయ‌మైన అంశాల‌ను ఆస‌క్తిగ‌ల ప‌ర్య‌ట‌కుల‌కు ప‌రిచ‌యం చేసేందుకు క‌రోనా వ్యాప్తి క‌ట్ట‌డైన తరువాత‌ తేదీల‌లో ప్రయాణాలను ప్లాన్ చేసుకొనేందుకు వీలుగా కేంద్ర ప‌ర్య‌ట‌క అభివృద్ధి శాఖ వినూత్న ఆలోచ‌న‌తో ముందుకు వ‌చ్చింది. "దేఖో అప్నాదేశ్‌" పేరుతో మంగ‌ళ‌వారం నుంచి కొత్త‌గా వెబ్‌నార్ సిరీస్‌ను ప్రారంభించింది. ఇన్క్రెడిబుల్ ఇండియాలో (అద్భుత భార‌తం) భాగ‌మైన ప‌లు గ‌మ్య స్థానాలు, మ‌న‌దేశ సంస్కృతి మరియు వారసత్వం గురించిన‌ లోతైన విస్తార‌మైన సమాచారాన్ని అందించే విధంగా ఈ వెబ్‌నార్ సిరీస్‌ను ప్రారంభించారు. ఢిల్లీ న‌గ‌ర చ‌రిత్ర, ప్రాముఖ్య‌త‌ను గురించి వివ‌రిస్తూ రూపొంచిందిన ‘సిటీ ఆఫ్ సిటీస్- ఢిల్లీ పర్సనల్ డైరీ’ వెబ్‌నార్‌ను మంగ‌ళ‌వారం ప్రారంభించారు.
భార‌త గొప్ప‌ద‌నాన్ని తెలియ‌జేస్తాం..
భారతదేశం యొక్క విభిన్న విశేషమైన చరిత్ర, సంస్కృతిని ప్రదర్శించేలా ప‌ర్య‌ట‌క శాఖ
వెబ్‌నార్ల‌ను అందుబాటులోకి తెస్తోంద‌ని కేంద్ర పర్యాటక మరియు సాంస్కృతిక శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వ‌తంత్ర హోదా) ప్రహ్లాద్ సింగ్ పటేల్ తెలిపారు. మ‌న దేశ‌పు స్మారక చిహ్నాలు, వంటకాలు, కళలు, నృత్య రూపాలతో సహా విభిన్న గొప్ప చరిత్ర మరియు సంస్కృతిని వెబ్‌నార్ల‌లో క‌ళ్ల‌కు క‌ట్టే విధంగా అందుబాటులోకి తెస్తున్న‌ట్టు మంత్రి వివ‌రించారు. దీనికి తోడు భార‌త్‌కే సొంత‌మైన వివిధ ప్ర‌కృతి స‌హ‌జ దృశ్యాలు, పండుగలు, అతి గొప్పదైన‌ భారతీయ నాగరికత గురించి అనేక ఇతర అంశాల‌ను ఈ సిరీస్ ద్వారా వెలుగులోకి తేనున్న‌ట్టు ఆయ‌న తెలిపారు. పర్యాటకుల‌కు అవగాహన మరియు సామాజిక చరిత్రను తెలియ‌జేయ‌డం ప్ర‌ధాన అంశాలుగా వీటిని రూపొందిస్తున్నారు. పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ కోసం నిర్వ‌హించిన ఇండియా సిటీ వాక్స్ సెషన్‌ల‌లో ఔత్సాహికుల నుంచి విశేష స్పంద‌న ల‌భించింది. 5,546 మంది ఉత్సాహంగా వీటిలో పాల్గొన్నారు. అంతే కాకుండా తమ ఆస‌క్తిని తెలియ‌ప‌రిచేలా అనేక ఆసక్తికరమైన ప్రశ్నల‌ను వారు వేయ‌డం గ‌మ‌నార్హం. వెబ్‌నార్ త్వరలో పబ్లిక్ డొమైన్‌లో అందుబాటులో ఉంటుంది. ఇది ఇన్‌స్టాగ్రామ్ మరియు ఫేస్‌బుక్‌లోని ప‌ర్య‌ట‌క మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క సోషల్ మీడియా హ్యాండిల్స్- ఇన్క్రెడిబుల్ ఇండియాలో అందుబాటులో ఉంటుంది.
తదుపరి వెబ్‌నార్ గురువారం (ఏప్రిల్ 16 న) ఉదయం 11 నుండి మధ్యాహ్నం 12 గంటల వరకు ఉండనుంది. ఈ వెబ్‌నార్‌లో ఔత్సాహిక సందర్శకులను డిజిట‌ల్ వేదిక‌పై అద్భుతమైన
కోల్‌కతా నగర సంద‌ర్శ‌నకు తీసుకువెళ్ల‌నున్నారు.