Ministry of Power
POWERGRID carrying out CSR activities to combat COVID-19 pandemic
14 APR 2020 5:10PM by PIB Delhi
The COVID-19 pandemic is a cause of great concern. While the whole nation is under lock down, POWERGRID, a central PSU under Ministry of Power, has not just been ensuring uninterrupted 24x7 transmission of power but also acting proactively by taking up humanitarian relief activities to aid those impacted by the pandemic in India.
POWERGRID as a Responsible Corporate Citizen was among the first to take up CSR activities related to COVID-19 pandemic. It has contributed Rs. 200 Crore to PM CARES Fund. Additionally, all employees of POWERGRID contributed one day salary to PM CARES Fund.
Along with financial contributiontoPM CARES fund, the PSU is also distributing food packets/groceries to its contractual workers, laborers and needy people near its sub-station sites and transmission line offices. Besides, these essential items, distribution of masks, sanitizers and soaps is also being carried out. So far around 81,000 beneficiaries have been provided Ration/food items worth Rs. 4.27 Crore at more than 200 locations across the country.
POWERGRID has also provided assistance to hospitals for purchase of ventilators, strengthening medical facilities as well as creation of infrastructure for managing this pandemic.PPE kits, ventilators and other hospital equipment have also been distributed to various hospitals all over the country in its support for the fight against COVID-19.
Further, POWERGRID teams posted in the offices at various locations across the country are sensitizing people about the importance of social distancing during this pandemic and how the implementation of social distancing can curtail the spread of this life threatening disease.
Click here to see the details:

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారిపై పోరాటంలో భాగంగా సిఎస్సార్ కార్య‌క్ర‌మాలు నిర్వ‌హించిన పవర్ గ్రిడ్‌
14 APR 2020 5:10PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారి కార‌ణంగా స‌ర్వ‌త్రా తీవ్ర ఆందోళ‌న నెల‌కొంది. కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం దేశ‌వ్యాప్తంగా లాక్ డౌన్ కొన‌సాగిస్తోంది. ఈ సంద‌ర్భంగా కేంద్ర విద్యుత్ శాఖ‌కు సంబంధించిన ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్ దేశ‌వ్యాప్తంగా ఎలాంటి అంత‌రాయం క‌ల‌గ‌కుండా 24 గంట‌లూ విద్యుత్ స‌ర‌ఫ‌రా చేస్తూ ప్ర‌జాసేవ‌లో నిమ‌గ్ర‌మైంది. అంతే కాదు ఈ విప‌త్క‌ర ప‌రిస్థితుల్లో ప్ర‌జ‌ల‌ను ఆదుకోవ‌డానికిగాను ప‌లు సేవా కార్య‌క్ర‌మాల‌ను నిర్వ‌హిస్తోంది. బాధ్య‌తాయుత‌మైన కార్పొరేట్ పౌరుని పాత్ర‌ను నిర్వ‌హిస్తున్న ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్‌.. కార్పొరేట్ సోష‌ల్ రెస్పాన్సిబిలిటీ కార్య‌క్ర‌మాలు చేయ‌డంలో ముందుంది. మొద‌ట‌గా పిఎం కేర్స్ కు రూ. 200 కోట్ల‌ను విరాళంగా ఇచ్చింది. అంతే కాదు దీంతోపాటు ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్ ఉద్యోగులు త‌మ ఒక రోజు జీతాన్ని పిఎం కేర్స్ కు అందించారు.
పిఎం కేర్స్ కు ఆర్ధిక సాయ‌మే కాకుండా ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్ కోసం ప‌ని చేస్తున్న కాంట్రాక్టు కార్మికుల‌కు పండ్లు, నిత్యావ‌స‌ర వ‌స్తువుల‌ను పంపిణీ చేస్తోంది. అంతే కాకుండా స‌బ్ స్టేష‌న్ల ద‌గ్గ‌ర‌, ట్రాన్స్ మిష‌న్ లైన్ కార్యాల‌యాల స‌మీపంలో నివ‌సిస్తున్న ప్ర‌జ‌ల‌కు అండ‌గా నిలుస్తోంది. నిత్యావ‌స‌ర వ‌స్తువుల‌తోపాటు మాస్కుల‌ను, శానిటైజ‌ర్ల‌ను, స‌బ్బుల‌ను పంపిణీ చేస్తోంది. ఈ సేవా కార్య‌క్ర‌మాల్లో భాగంగా ఇంత‌వ‌ర‌కూ దేశ‌వ్యాప్తంగా 200 ప్రాంతా్లో 4.27 కోట్ల రూపాయ‌ల విలువైన రేష‌న్, ఆహార వ‌స్తువ‌ల‌ను అందించ‌డం జ‌రిగింది.
ఈ మ‌హ‌మ్మారిపై పోరాటంలో భాగంగా ప‌లు ఆసుపత్రుల‌కు అవ‌స‌ర‌మ‌య్యే వెంటిలేట‌ర్ల‌ను ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్ అందించింది. అంతే కాదు ఆయా ఆసుప‌పత్రుల్లో వైద్య సౌక‌ర్యాల‌ను బ‌లోపేతం చేయ‌డం జరిగింది. పిపి ఇ కిట్లు, ఇంకా ఆసుప‌త్రులకు సంబంధించిన వ‌స్తువుల‌ను అందించ‌డం జ‌రిగింది.
ఈ సేవా కార్య‌క్ర‌మాల‌తోపాటు కోవిడ్ -19 ఎంత ప్ర‌మాద‌కారో చెబుతూ ప్ర‌జ‌ల్లో సామాజిక దూరం వుండ‌డంవ‌ల్ల జ‌రిగే మేలు గురించి కూడా ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్ వివ‌రిస్తోంది. దేశ‌వ్యాప్తంగా ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్ కార్యాల‌యాల్లో ప‌ని చేస్తున్న వేలాది మంది ఉద్యోగులు ఈ కార్య‌క్ర‌మాల్లో పాల్గొంటూ ప్ర‌జ‌లకు సేవ‌లందిస్తున్నారు.