Ministry of Power
POWERGRID carrying out CSR activities to combat COVID-19 pandemic
14 APR 2020 5:10PM by PIB Delhi
The COVID-19 pandemic is a cause of great concern. While the whole nation is under lock down, POWERGRID, a central PSU under Ministry of Power, has not just been ensuring uninterrupted 24x7 transmission of power but also acting proactively by taking up humanitarian relief activities to aid those impacted by the pandemic in India.
POWERGRID as a Responsible Corporate Citizen was among the first to take up CSR activities related to COVID-19 pandemic. It has contributed Rs. 200 Crore to PM CARES Fund. Additionally, all employees of POWERGRID contributed one day salary to PM CARES Fund.
Along with financial contributiontoPM CARES fund, the PSU is also distributing food packets/groceries to its contractual workers, laborers and needy people near its sub-station sites and transmission line offices. Besides, these essential items, distribution of masks, sanitizers and soaps is also being carried out. So far around 81,000 beneficiaries have been provided Ration/food items worth Rs. 4.27 Crore at more than 200 locations across the country.
POWERGRID has also provided assistance to hospitals for purchase of ventilators, strengthening medical facilities as well as creation of infrastructure for managing this pandemic.PPE kits, ventilators and other hospital equipment have also been distributed to various hospitals all over the country in its support for the fight against COVID-19.
Further, POWERGRID teams posted in the offices at various locations across the country are sensitizing people about the importance of social distancing during this pandemic and how the implementation of social distancing can curtail the spread of this life threatening disease.
Click here to see the details:

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ–19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਜੰਗ ਲਈ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ ਸੀਐੱਸਆਰ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
14 APR 2020 5:10PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ–19 ਦੀ ਵਿਸ਼ਵ–ਪੱਧਰੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਚਿੰਤਾ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਹੈ। ਇਸ ਵੇਲੇ ਜਦੋਂ ਸਮੁੱਚਾ ਦੇਸ਼ ਲੌਕਡਾਊਨ ਹੈ, ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਆਉਂਦਾ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦਾ ਕੇਂਦਰੀ ਅਦਾਰਾ ‘ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ’ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ 24x7 ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਬੇਰੋਕ ਸਪਲਾਈ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਲਈ ਮਨੁੱਖੀ ਰਾਹਤ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਹੜੇ ਭਾਰਤ ’ਚ ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਬੁਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਏ ਹਨ।
‘ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ’ ਇੱਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਨਾਗਰਿਕ ਵਜੋਂ ਸੀਐੱਸਆਰ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ’ਚੋਂ ਸਭ ਤੋਂ ਅਗਲਿਆਂ ’ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ। ਇਹ ‘ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫ਼ੰਡ’ ਵਿੱਚ 200 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਤਨਖ਼ਾਹ ‘ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫ਼ੰਡ’ ਨੂੰ ਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ।
‘ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫ਼ੰਡ’ ’ਚ ਵਿੱਤੀ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਨਾਲ, ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦਾ ਇਹ ਅਦਾਰਾ (ਪੀਐੱਸਯੂ) ਆਪਣੇ ਸਬ–ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੇ ਟ੍ਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਨ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਦੇ ਲਾਗੇ ਰਹਿੰਦੇ ਠੇਕਾ–ਆਧਾਰਤ ਕਾਮਿਆਂ, ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਤੇ ਲੋੜਵੰਦ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਦੇ ਪੈਕੇਟ/ਰਾਸ਼ਨ ਦਾ ਸਮਾਨ ਵੀ ਵੰਡ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਸਤਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਮਾਸਕ, ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ ਤੇ ਸਾਬਣ ਵੀ ਵੰਡੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਹੁਣ ਤੱਕ 81,000 ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 200 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਥਾਨਾਂ ’ਤੇ 4.27 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਰਾਸ਼ਨ/ਭੋਜਨ ਵਸਤਾਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
‘ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ’ ਨੇ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਖ਼ਰੀਦਣ ਲਈ, ਮੈਡੀਕਲ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ–ਨਾਲ ਇਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਸਿਰਜਣ ਵਾਸਤੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਨੂੰ ਮਦਦ ਵੀ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ–19 ਵਿਰੁੱਧ ਜੰਗ ਲਈ ਆਪਣੀ ਮਦਦ ਦੌਰਾਨ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਨੂੰ ਪੀਪੀਈ ਕਿਟਸ, ਵੈਂਟੀਲੇਟਰਜ਼ ਤੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਲਈ ਹੋਰ ਉਪਕਰਣ ਵੀ ਵੰਡੇ ਗਏ ਹਨ।
ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਦੇਸ਼ ਭਰ ’ਚ ਵਿਭਿੰਨ ਸਥਾਨਾਂ ’ਤੇ ਸਥਿਤ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਯੁਕਤ ‘ਪਾਵਰਗ੍ਰਿੱਡ’ ਦੀਆਂ ਟੀਮਾਂ ਇਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਸਮਾਜਿਕ–ਦੂਰੀ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਬਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਜਾਗਰੂਕ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਸਮਝਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਕਿ ਸਮਾਜਿਕ–ਦੂਰੀ ਲਾਗੂ ਕਰ ਕੇ ਇਸ ਜੀਵਨ–ਘਾਤਕ ਰੋਗ ਨੂੰ ਫੈਲਣ ਤੋਂ ਕਿਵੇਂ ਰੋਕਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਵੇਰਵੇ ਵੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ: