ગૃહ મંત્રાલય
દેશવ્યાપી લૉકડાઉનને ૩ મે સુધી વધારવાનો નિર્ણય ભારત અને ભારતવાસીઓના જીવન અને તેમની રક્ષા માટે લેવામાં આવ્યો: શ્રી અમિત શાહ
પ્રધાનમંત્રી મોદીના નેતૃત્વમાં ભારતની જનતાએ કોવિડ-19 સામે લડવા માટે સંપૂર્ણ વિશ્વ સમક્ષ એક ઉદાહરણ પ્રસ્તુત કર્યું છે: ગૃહ મંત્રી
કોવિડ-19 સામે લડવા માટે કેન્દ્ર અને રાજ્યોની વચ્ચે સમન્વય પ્રશંસનીય: શ્રી અમિત શાહ
કોવિડ-19 સામે લડી રહેલા પ્રથમ હરોળમાં ઉભેલા સ્વાસ્થ્ય અને સુરક્ષાકર્મીઓને નમન: ગૃહ મંત્રી
દેશમાં અનાજ, દવાઓ અને અન્ય રોજબરોજની ચીજવસ્તુઓનો પુરતો ભંડાર, કોઇપણ નાગરિકને ચિંતિત થવાની જરૂર નથી: શ્રી અમિત શાહ
14 APR 2020 3:10PM by PIB Ahmedabad
આજે ભારત સરકાર દ્વારા કોવિડ-19 સામે લડવા માટે દેશવ્યાપી લૉકડાઉનને ૩ મે સુધી વધારવાનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે તેની માટે પ્રધાનમંત્રીજીનો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરતા જણાવ્યું કે “આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા કોવિડ-19ને ફેલાતો અટકાવવા અને તેને ખતમ કરવા માટે દેશભરમાં કરવામાં આવેલ લૉકડાઉનને ૩ મે સુધી વધારવાનો નિર્ણય ભારત અને ભારતવાસીઓના જીવન તથા તેમની રક્ષા માટે લેવામાં આવેલો નિર્ણય છે. તેની માટે હું પ્રધાનમંત્રીજીનો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું.”
કોવિડ-19ને ફેલાતો અટકાવવા અને તેને નાબૂદ કરવા માટે ભારત સરકાર દ્વારા લેવામાં આવેલ તમામ નિર્ણયોની પ્રશંસા કરતા શ્રી શાહે જણાવ્યું કે, “આજે જ્યારે સમગ્ર વિશ્વ કોરોના વૈશ્વિક રોગચાળાની સામે ઝઝૂમી રહ્યું છે ત્યારે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં ભારતની જનતાએ તેની સામે લડવામાં એક ઉદાહરણ પ્રસ્તુત કર્યું છે. સરકારદ્વારા સમય રહેતા લેવામાં આવેલ તમામ નિર્ણયો અને જનતાની તેમાં ભાગીદારી એ તેની ઓળખ બની છે.”
આ મહારોગ સામે લડવા અને નાગરિકોની દરેક જરૂરિયાતને પૂરી કરવા માટે કેન્દ્ર અને રાજ્યોની વચ્ચે સમન્વયને મહત્વપૂર્ણ દર્શાવતા ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું કે “તમામ પ્રદેશ સરકારો જે રીતે કેન્દ્ર સરકારની સાથે મળીને કામ કરી રહી છે તે ખરેખર પ્રશંસનીય છે. હવે આપણે આ સમન્વયને હજુ વધારે ગાઢ બનાવવાનો છે જેથી કરીને તમામ નાગરિક લૉકડાઉનનું સારામાં સારી રીતે પાલન કરે અને કોઇપણ નાગરિકને જરૂરી ચીજવસ્તુઓની સમસ્યા પણ ઉભી ના થાય.”
કોવિડ-19 સામે લડી રહેલા પ્રથમ હરોળમાં ઉભેલા સ્વાસ્થ્ય અને સુરક્ષા કર્મીઓને નમન કરતા શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, “આ લડાઈમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા નિભાવી રહેલા આપણા ડૉક્ટર્સ, સ્વાસ્થ્યકર્મી, સફાઈ કર્મચારીઓ, પોલીસદળ અને તમામ સુરક્ષા કર્મચારીઓનું યોગદાન હૃદયને સ્પર્શી જાય તેવું છે. આ વિષમ પરિસ્થિતિમાં તમારું આ સાહસ અને સમજદારી દરેક ભારતવાસીને પ્રેરિત કરે છે. તમામ લોકો દિશાનિર્દેશોનું પાલન કરીને તેમને સહયોગ આપે.”
સંકટના આ સમયમાં દેશના નાગરિકોને ખાતરી આપતા અને એકબીજાની સહાયતા કરવા માટે પ્રેરિત કરતા શ્રી શાહે જણાવ્યું કે, “દેશના ગૃહ મંત્રી તરીકે હું જનતાને ફરીથી સાંત્વના આપું છું કે દેશમાં અનાજ, દવાઓ અને અન્ય રોજબરોજની ચીજવસ્તુઓનો પૂરતી માત્રામાં ભંડાર છે, એટલા માટે કોઇપણ નાગરિકને ચિંતિત થવાની જરૂર નથી. આ સાથે જ સમૃદ્ધ લોકોને વિનંતી કરું છું કે તમે આગળ આવીને તમારી આસપાસ રહેતા ગરીબોની સહાયતા કરો.”

Ministry of Home Affairs
The decision to extend the Nation-wide lockdown to fight COVID-19 till 3rd May taken to protect lives of the People: Shri Amit Shah
People of India, under the leadership of PM Modi, have set an example for the whole world in fighting COVID-19: Home Minister
Commendable coordination seen between Centre and States to fight COVID-19: Shri Amit Shah
Salute to frontline healthcare professionals and security personnel fighting COVID-19: Home Minister
Sufficient reserves of food, medicines and other daily essentials in the country, no need for any citizen to panic: Shri Amit Shah
14 APR 2020 3:10PM by PIB Delhi
Government of India has decided to extend the nation-wide lockdown to fight COVID-19 till 3rd May.
Union Home Minister Shri Amit Shah expressed heartfelt gratitude to the Prime Minister for this decision and said that the decision by the Prime Minister Shri Narendra Modi to extend the lockdown, put in place to fight and end COVID-19, till 3rd May, has been taken to protect lives of the people of the country.
Praising the decisions taken by the Government of India to stop the spread of COVID-19, Shri Shah said that today the world is facing a global epidemic and the people of India, under the leadership of the Prime Minister, have set an example for the whole world in fighting the disease. This is evident in all the timely decisions taken by the government and participation of the people in them, he said.
Describing the coordination between the Centre and the States as very important to deal with this epidemic and to meet every need of the citizens, the Home Minister said that the way all the State Governments are working together with the Central Government is truly laudable. This coordination needs to be intensified so that all citizens follow the lockdown properly and no one faces any problem to access things of their everyday needs, he added.
Saluting the frontline healthcare professionals and security personnel fighting COVID-19, Shri Shah said that the contribution of our doctors, health workers, sanitation workers, police and all the security personnel who are playing an important role in this fight is very touching. Their courage and understanding in these tough times inspires every Indian. Everyone should follow the guidelines and cooperate with them, he stated.
In the time of this crisis, assuring the citizens of the country and motivating them to help each other, Shri Shah said, "As the Home Minister of the country, I reassure the public that there are sufficient reserves of food, medicines and other daily essentials in the country, hence there is no need for any citizen to panic. At the same time, I request the well-off people to come forward and help the poor living nearby".