റെയില്‍വേ മന്ത്രാലയം
ലോക് ഡൗണിന്റെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ, രാജ്യത്തെ എല്ലാ യാത്ര തീവണ്ടി സേവനങ്ങളും അടുത്തമാസം മൂന്നുവരെ റദ്ദാക്കി
14 APR 2020 1:58PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് 19 ലോക് ഡൗൺ നടപടികളുടെ തുടർച്ചയായി ഇന്ത്യൻ റയിൽവെയുടെ കീഴിലുള്ള രാജ്യത്തെ എല്ലാ യാത്രാ തീവണ്ടി സേവനങ്ങളും അടുത്തമാസം മൂന്നുവരെ റദ്ദാക്കാൻ തീരുമാനിച്ചു. രാജ്യത്തെ പ്രീമിയം തീവണ്ടികൾ, മെയിൽ \ എക്സ്പ്രസ്സ് തീവണ്ടികൾ, പാസഞ്ചർ തീവണ്ടികൾ, സബ് അർബൻ തീവണ്ടികൾ, കൊൽക്കത്ത മെട്രോ സേവനങ്ങൾ, കൊങ്കൺ റെയിൽവേ എന്നിവയ്ക്കും ഈ തീരുമാനം ബാധകമാണ്.
രാജ്യത്തിൻറെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ അവശ്യവസ്തുക്കളുടെ വിതരണം ഉറപ്പാക്കുന്നതിനായി ചരക്ക് തീവണ്ടികളെ ഇതിൽ നിന്നും ഒഴിവാക്കിയിട്ടുണ്ട്.
ഇനിയൊരു അറിയിപ്പുണ്ടാകുന്നത് വരെ, ഇ-ടിക്കറ്റ് അടക്കം യാതൊരുവിധ ടിക്കറ്റുകളുടെയും ബുക്കിംഗ് നടത്താൻ പാടില്ല. എന്നാൽ ബുക്കിങ്ങുകൾ റദ്ദാക്കാനുള്ള ഓൺലൈൻ സൗകര്യം ലഭ്യമായിരിക്കും .
റിസർവേഷൻ ഉള്ളതോ ഇല്ലാത്തതോ ആയ (UTS & PRS) എല്ലാ ടിക്കറ്റുകളും ലഭിക്കുന്ന കൗണ്ടറുകൾ ഇനിയൊരു ഉത്തരവ് ലഭിക്കും വരെ അടച്ചിടും.
റദ്ദുചെയ്ത തീവണ്ടികളിലെ ടിക്കറ്റ് ബുക്കിങ്ങുകൾക്ക് മുഴുവൻ തുകയും തിരിച്ചു നൽകും.
റദ്ദ് ചെയ്യപ്പെടാത്ത തീവണ്ടികളിലെ മുൻകൂട്ടിയുള്ള ബുക്കിങ്ങുകൾ പിൻവലിക്കുന്നവർക്കും മുഴുവൻ തുകയും തിരികെ നൽകും .
മെയ് 3 വരെ റദ്ദാക്കപ്പെട്ട തീവണ്ടികളിലെ യാത്രക്കാരിൽ, ഓൺലൈനിലൂടെ ബുക്കിംഗ് നടത്തിയവർക്ക് അവരുടെ അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് ഈ തുക നേരിട്ട് ലഭിക്കുന്നതാണ്. കൗണ്ടറുകളിലൂടെ ബുക്കിംഗ് നടത്തിയവർക്ക് ജൂലൈ 31 വരെ ഈ തുക തിരികെ വാങ്ങാൻ സൗകര്യമുണ്ടാകും .

Ministry of Railways
All passenger train services cancelled till 3rd May 2020 in view of COVID 19 lockdown
All ticket counters for bookings including UTS & PRS , will remain suspended till further orders
No advance reservation of train tickets, including E tickets, till further advice, however, facility of online cancellation will remain functional
Full refund for reservation made for the trains cancelled.
Full refund will also be there for those cancelling the advance bookings of tickets for trains not yet cancelled
14 APR 2020 1:58PM by PIB Delhi
In continuation of the measures taken in the wake of COVID-19 Lockdown, it has been decided that all passenger train services on Indian Railways including Premium trains, Mail/Express trains, Passenger trains, Suburban Trains, Kolkata Metro Rail, Konkan Railway etc shall continue to remain cancelled till 3rd May 2020.
To ensure the essential supplies in various parts of the country, movement of goods and Parcel trains will continue.
No booking of any type of tickets, including E tickets shall be done till further advice. However, facility of online cancellation will remain functional for ticket bookings.
All counters for ticket booking for UTS & PRS will remain closed till further orders.
Full refund will be given for tickets for the bookings made for the trains cancelled.
Full refund will also be there for those cancelling the advance bookings of tickets for trains not yet cancelled.
As far as trains cancelled upto 3rd May 2020 is concerned, the refunds would be automatically remitted by the Railways online to the customers while those who have booked across the counters, refund can be taken upto 31st July, 2020.