Ministry of Civil Aviation
Government and aviation industry committed to provide Essential medical supplies to people across the country
Covid warriors continue to work hard to ensure constant supply especially to NE and remote areas
14 APR 2020 7:47PM by PIB Delhi
The Ministry of Civil Aviation and the aviation industry is determined to support India’s war against COVID-19 by transporting medical air-cargo within India and abroad in the most efficient and cost-effective manner. ‘Lifeline Udan’ flights are being operated by MoCA to transport essential medical cargo to remote parts of the country to support India’s war against COVID-19. 227 flights have been operated under Lifeline Udan by Air India, Alliance Air, IAF and private carriers.138 of these flights have been operated by Air India and Alliance Air. Cargo transported till date is around 407.40 tons. Aerial distance covered by Lifeline Udan flights till date is over 2,20,129 km. Covid warriors continue to work hard to ensure constant supply specially to remote areas
Total Kilometers covered
2,20,129Kms
Cargo load carried on 12.04.2020
29.90 Tons
Total cargo load carried till 12.04.2020
377.50 + 29.90 = 407.40 Tons
The date-wise breakup of the Lifeline Udan flights is as follows:
S No
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total
1
26.3.2020
2
-
-
-
2
4
2
27.3.2020
4
9
1
-
-
14
3
28.3.2020
4
8
-
6
-
18
4
29.3.2020
4
9
6
-
-
19
5
30.3.2020
4
-
3
-
-
7
6
31.3.2020
9
2
1
-
-
12
7
01.4.2020
3
3
4
-
-
10
8
02.4.2020
4
5
3
-
-
12
9
03.4.2020
8
-
2
-
-
10
10
04.4.2020
4
3
2
-
-
9
11
05.4.2020
-
-
16
-
-
16
12
06.4.2020
3
4
13
-
-
-
13
07.4.2020
4
2
3
-
-
9
14
08.4.2020
3
-
3
-
-
6
15
09.4.2020
4
8
1
-
-
13
16
10.4.2020
2
4
2
-
-
8
17
11.4.2020
5
4
18
-
-
27
18
12.4.2020
2
2
-
-
-
4
19
13.4.2020
3
3
3
9
Total
72
66
81
6
2
227
Helicopter services including Pawan Hans Ltd have been operating in J&K, Ladakh, Islands and North East region transporting critical medical cargo and patients.
The domestic Lifeline Udan cargo includes COVID-19 related reagents, enzymes, medical equipment, testing kits, Personal protective equipment (PPE), masks, gloves, other materials of HLL and ICMR; cargo requisitioned by State/UT Governments and postal packets etc.
Domestic Cargo Operators SpiceJet, Blue Dart and Indigo are operating cargo flights on a commercial basis. Spicejet operated 315 cargo flights during 24 March to 13 April 2020 covering a distance of 4,50,139 km and carrying 2645 tons of cargo. Out of these 100 were international cargo flights. Blue Dart operated 104 domestic cargo flights covering a distance of 1,01,042 km and carrying 1636 tons of cargo during 25 March to 13 April 2020. Indigo has operated 25 cargo flights during 3-13 April 2020 covering a distance of 21,906 km and carrying around 21.77 tons of cargo. This also includes medical supplies carried free of cost for the government.
International Sector
Air India operated first flight between Mumbai and London on 13 April carrying 28.95 tons of fruits and vegetables to London and returned with 15.6 Tons of general cargo material. Air India will operate dedicated scheduled cargo flights to other countries for transfer of critical medical supplies, as per the requirement. Within South Asia, Air India transported around 9 tons of supplies on 7 April 2020 and 4 tonnes on 8 April 2020 to Colombo.
An air-bridge has been established with effect from 4 April 2020 for transportation of pharmaceuticals, medical equipment and Covid-19 relief material. The date-wise quantity of medical cargo brought in as follows:
S No
Date
From
Quantity (Tons)
1
04.4.2020
Shanghai
21
2
07.4.2020
Hong Kong
6
3
09.4.2020
Shanghai
22
4
10.4.2020
Shanghai
18
5
11.4.2020
Shanghai
18
6
12.4.2020
Shanghai
24
Total
109
Domestic cargo by Spicejet (on 13.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
13-04-2020
10
111.14
9,900
International cargo by Spicejet ( on 13.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
13-04-2020
5
55.86
13,706
Blue Dart cargo uplift (on 13.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
13-04-2020
10
156.40
8,967.25

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా ప్రజలకు నిత్యావసర వైద్య సరఫరాలు అందుబాటులో ఉంచేందుకు ప్రభుత్వం, విమానయాన పరిశ్రమ కట్టుబాటు
ఈశాన్య భారతంలోను, మారుమూల ప్రాంతాల్లోను నిరంతర సరఫరా కోసం కోవిడ్ పోరాట యోధుల కఠోర శ్రమ కొనసాగింపు
14 APR 2020 7:47PM by PIB Hyderabad
అత్యవసరమైన ఔషధాలను సమర్థరంతంగా, తక్కువ ఖర్చుతో దేశ, విదేశాలకు, మారుమూల ప్రాంతాలకు వాయుమార్గంలో తరలించడం ద్వారా కోవిడ్-19పై భారతదేశం జరుపుతున్న పోరాటానికి మద్దతు ఇవ్వాలని కేంద్ర పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ, విమానయాన పరిశ్రమ నిర్ణయించాయి. పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ దేశంలోను, విదేశాల్లోను అత్యవసర ఔషధాల రవాణా కోసం "లైఫ్ లైన్ ఉడాన్" పేరిట రవాణా విమాన సర్వీసులు నడుపుతోంది.
ఈ లైఫ్ లైన్ ఉడాన్ కింద ఎయిరిండియా, అలయన్స్ ఎ యిర్, ఐఏఎఫ్, ప్రయివేటు విమానయాన సంస్థలు 227 విమానాలు నడుపుతున్నాయి. వాటిలో 138 విమానాలను ఎయిరిండియా, అలయన్స్ ఎయిర్ లే నడుపుతున్నాయి. ఈ రోజు వరకు 407.40 టన్నుల కార్గో రవాణా చేశాయి. లైఫ్ లైన్ ఉడాన్ కింది ఈ రోజు వరకు నడిచిన వాయుమార్గ దూరం 2,20,129 కిలోమీటర్లుంది. కోవిడ్ వారియర్స్ సరైన సమయానికి మారుమూల ప్రాంతాలకు ఔషధాలు నిరంతరాయంగా సరఫరా చేసేందుకు కఠోర శ్రమను కొనసాగిస్తాయి.
జమ్ము కశ్మీర్, లదాఖ్, దీవులు, ఈశాన్య ప్రాంతాలకు అత్యవసర వైద్య సరఫరాలు పంపడానికి, రోగులను తరలించడానికి పవన్ హాన్స్ సంస్థ హెలీకాప్టర్ సర్వీసులు నడుపుతోంది.
లైఫ్ లైన్ ఉడాన్ తరలించిన అత్యవసర కార్గోలో కోవిడ్-19కి సంబంధించిన రీజెంట్లు, ఎంజైమ్ లు, వైద్యపరికరాలు, టెస్టింగ్ కిట్లు, వ్యక్తిగత రక్షణ పరికరాలు (పిపిఇ), మాస్క్ లు, గ్లవ్ లు; హెచ్ఎల్ఎల్, ఐసిఎంఆర్ కు చెందిన ఇతర పరికరాలు; రాష్ట్రప్రభుత్వాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు కోరిన వస్తువులు, పోస్టల్ ప్యాకెట్లు ఉన్నాయి.
దేశీయ కార్గో ఆపరేటర్లు స్పైస్ జెట్, బ్లూడార్ట్, ఇండిగో వాణిజ్య ప్రాతిపదికన కార్గో విమానాలు నడుపుతున్నాయి. 2020 మార్చి 24 నుంచి ఏప్రిల్ 13 తేదీల మధ్య కాలంలో స్పైస్ జెట్ 350 కార్గో విమానాలు నడిపి 4,50,139 కిలోమీటర్ల దూరం ప్రయాణించి 2645 టన్నుల కార్గో తరలించింది. వాటిలో 100 అంతర్జాతీయ కార్గో విమానాలున్నాయి. 2020 మార్చి 24 నుంచి ఏప్రిల్ 13 తేదీల మధ్య కాలంలో బ్లూడార్ట్ 104 దేశీయ కార్గో విమానాలు నడిపి 1,01,042 కిలోమీటర్ల దూరం ప్రయాణించి 1636 టన్నుల కార్గోను తరలించింది. 2020 ఏప్రిల్ 3 నుంచి 13 తేదీల మధ్య కాలంలో ఇండిగో విమానయాన సంస్థ 21,906 కిలోమీటర్ల నిడివి గల దూరం 25 కార్గో విమానాలు నడిపి 21.77 టన్నుల కార్గోను తరలించింది. ఇందులో ఉచితంగా తరలించిన ప్రభుత్వం పంపిన వైద్య సరఫరాలు కూడా ఉన్నాయి.
అంతర్జాతీయ గమ్యాలు
ఎయిరిండియా ఏప్రిల్ 13న ముంబై-లండన్ మధ్య తొలి విమానాన్ని నడిపి 28.95 టన్నుల పళ్లు, కూరగాయలు తీసుకువెళ్లి 15.6 టన్నుల సాధారణ కార్గో మెటీరియల్ తో తిరిగి వచ్చింది. ఆయా దేశాల అవసరాలకు అనుగుణంగా అత్యవసర వైద్య సరఫరాలతో ఎయిరిండియా పలు ఇతర దేశాలకు కూడా ప్రత్యేక కార్గో సర్వీసులు నడిపింది. ఒక్క దక్షిణాసియా ప్రాంతంలోనే ఎయిరిండియా 2020 ఏప్రిల్ 7వ తేదీన 9 టన్నుల కార్గో, 2020 ఏప్రిల్ 8వ తేదీన కొలంబోకు 4 టన్నుల కార్గో తరలించింది.
2020 ఏప్రిల్ 4వ తేదీ నుంచి అత్యవసర ఔషధాలు, వైద్య పరికరాలు, కోవిడ్-19 సహాయ సామగ్రి తరలించేందుకు ఒక గగనతల వారధి ఏర్పాటు చేశారు. రోజువారీగా తరలించిన మెడికల్ కార్గో వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి.
ప్ర‌యాణించిన‌ మొత్తం కిలోమీట‌ర్లు
2,20,129 కిలోమీట‌ర్లు
12-04-2020 రోజున త‌ర‌లించిన కార్గో
29.90 ట‌న్నులు
12-04-2020 వ‌ర‌కు త‌ర‌లించిన మొత్తం కార్గో
377.50 + 29.90 = 407.40 ట‌న్నులు
తేదీల‌వారీగా న‌డిచిన లైఫ్ లైన్ ఉడాన్ విమానాల వివ‌రాలు :
సీరియ‌ల్ నంబ‌ర్‌
తేదీ
ఎయిరిండియా
అల‌య‌న్స్
ఐఏఎఫ్‌
ఇండిగో
స్పైస్ జెట్‌
మొత్తం
1
26.3.2020
2
-
-
-
2
4
2
27.3.2020
4
9
1
-
-
14
3
28.3.2020
4
8
-
6
-
18
4
29.3.2020
4
9
6
-
-
19
5
30.3.2020
4
-
3
-
-
7
6
31.3.2020
9
2
1
-
-
12
7
01.4.2020
3
3
4
-
-
10
8
02.4.2020
4
5
3
-
-
12
9
03.4.2020
8
-
2
-
-
10
10
04.4.2020
4
3
2
-
-
9
11
05.4.2020
-
-
16
-
-
16
12
06.4.2020
3
4
13
-
-
-
13
07.4.2020
4
2
3
-
-
9
14
08.4.2020
3
-
3
-
-
6
15
09.4.2020
4
8
1
-
-
13
16
10.4.2020
2
4
2
-
-
8
17
11.4.2020
5
4
18
-
-
27
18
12.4.2020
2
2
-
-
-
4
19
13.4.2020
3
3
3
9
Total
72
66
81
6
2
227
సీరియ‌ల్ నంబ‌ర్‌
తేదీ
ఎక్క‌డ నుంచి
మొత్తం ప‌రిమాణం (ట‌న్నులు)
1
04.4.2020
షాంఘై
21
2
07.4.2020
హాంకాంగ్‌
6
3
09.4.2020
షాంఘై
22
4
10.4.2020
షాంఘై
18
5
11.4.2020
షాంఘై
18
6
12.4.2020
షాంఘై
24
మొత్తం
109
స్పైస్ జెట్ త‌ర‌లించిన దేశీయ కార్గో (తేదీ 13-04-2020)
తేదీ
విమానాల సంఖ్య‌
ట‌న్నులు
కిలోమీట‌ర్లు
13-04-2020
10
111.14
9,900
స్పైస్ జెట్ త‌ర‌లించిన అంత‌ర్జాతీయ కార్గో (తేదీ 13-04-2020)
తేదీ
విమానాల సంఖ్య‌
ట‌న్నులు
కిలోమీట‌ర్లు
13-04-2020
5
55.86
13,706
బ్లూడార్ట్ కార్గో (తేదీ 13-04-2020)
తేదీ
విమానాల సంఖ్య‌
ట‌న్నులు
కిలోమీట‌ర్లు
13-04-2020
10
156.40
8,967.25