Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Agriculture Minister Shri Narendra Singh Tomar launches All India Agri Transport Call Centre numbers 18001804200 and 14488 to facilitate inter-state movement of perishables during lockdown
15 APR 2020 1:28PM by PIB Delhi
The Union Minister of Agriculture and Farmers Welfare, Shri Narendra Singh Tomar launched the All India Agri Transport Call Centre at a function in Krishi Bhavan today to facilitate inter-state movement of perishables in the current situation of lockdown due to the COVID-19 threat. The Call Centre numbers are 18001804200 and 14488. These numbers can be called from any mobile or landline phones any time of the day or night.
Description: C:\Users\India\Desktop\PIB\C2.JPG Description: C:\Users\India\Desktop\PIB\C3.JPG
The 24x7 service All India Agri Transport Call Centre is an initiative of the Department of Agriculture, Cooperation and Farmers Welfare (DAC&FW), Government of India for coordination between States for inter-state movement of perishables - Vegetables & Fruits, Agri Inputs like seeds, pesticides and fertilizer etc.
Truck drivers and helpers, traders, retailers, transporters farmers, manufacturers or any other stakeholder who is facing problems in inter-state movement of agricultural, horticultural or any other perishable commodities besides seeds and fertilizers may seek help by calling at the Call Centre. Call Center Executives will forward the vehicle & consignment details along with the help needed, to State Government officials for resolution of issues.
Operated by the IFFCO Kisan Sanchar Limited (IKSL) from their offices in Faridabad, Haryana, the Call Centre lines will initially be manned by 10 customer executives round the clock in 3 shifts of 8 hour each. The Call Centre service may be escalated to full capacity of 20 seats based on requirements. The Call Centre Executives will also maintain records and verify the disposal of problem as the case may be.
The Ministers of State (Agriculture and Farmers Welfare) Shri Parshottam Rupala and Shri Kailash Choudhary, Secretary (AC&FW), Shri Sanjay Agarwal, and senior officers of the Ministry were present during the launch function of the All India Agri Transport Call Centre. The 24x7 Call Centre service is part of several measures undertaken by the DAC&FW to facilitate the farmers and farming activities at field level during the lockdown period.

ಕೃಷಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಲಾಕ್‌ಡೌನ್‌ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಬೇಗ ಹಾಳಾಗುವ ವಸ್ತುಗಳ ಅಂತರ ರಾಜ್ಯಸಂಚಾರಕ್ಕೆ ನೆರವಾಗಲು ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಕೃಷಿ ಸಾರಿಗೆ ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್ ಸಂಖ್ಯೆಗಳಿಗೆ -18001804200 ಮತ್ತು 14488 -ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದ ಕೃಷಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ತೋಮರ್
15 APR 2020 1:28PM by PIB Bengaluru
ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಬೇಗ ಹಾಳಾಗುವ ವಸ್ತುಗಳ ಅಂತರ ರಾಜ್ಯಸಂಚಾರಕ್ಕೆ ನೆರವಾಗಲು ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಕೃಷಿ ಸಾರಿಗೆ ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್ ಸಂಖ್ಯೆಗಳಿಗೆ -18001804200 ಮತ್ತು 14488 -ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದ ಕೃಷಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ತೋಮರ್
ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಪ್ರಸ್ತುತ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಗ ಹಾಳಾಗುವ ವಸ್ತುಗಳ ಅಂತರರಾಜ್ಯ ಸಂಚಾರಕ್ಕೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ತೋಮರ್ ಅವರು ಇಂದು ಕೃಷಿ ಭವನದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಕೃಷಿ ಸಾರಿಗೆ ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್ ಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್ ಸಂಖ್ಯೆಗಳು 18001804200 ಮತ್ತು 14488. ಸಂಖ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಮೊಬೈಲ್ ಅಥವಾ ಸ್ಥಿರ ದೂರವಾಣಿಯಿಂದ ಯಾವುದೇ ಸಮಯದಲ್ಲೂ ಕರೆ ಮಾಡಬಹುದು.
24x7 ಸೇವೆಯ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಕೃಷಿ ಸಾರಿಗೆ ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್ ಕೃಷಿ, ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ರೈತ ಕಲ್ಯಾಣ ಇಲಾಖೆಯ (ಡಿಎಸಿ ಮತ್ತು ಎಫ್ಡಬ್ಲ್ಯು) ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದ್ದು, ಬೇಗ ಹಾಳಾಗುವ - ತರಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಹಣ್ಣುಗಳು, ಬೀಜಗಳು, ಕೀಟನಾಶಕಗಳು ಮತ್ತು ಗೊಬ್ಬರ ಇತ್ಯಾದಿ- ವಸ್ತುಗಳ ಅಂತರ-ರಾಜ್ಯ ಚಲನೆಗಾಗಿ ರಾಜ್ಯಗಳ ನಡುವೆ ಸಮನ್ವಯಕ್ಕಾಗಿ ಇದನ್ನು ಆರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಅಂತರ-ರಾಜ್ಯ ಸಂಚಾರದಲ್ಲಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಟ್ರಕ್ ಚಾಲಕರು ಮತ್ತು ಸಹಾಯಕರು, ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು, ಚಿಲ್ಲರೆ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು, ಸಾಗಣೆದಾರರು ರೈತರು, ತಯಾರಕರು ಅಥವಾ ಇನ್ನಿತರ ಪಾಲುದಾರರು, ಕೃಷಿ, ತೋಟಗಾರಿಕೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಯಾವುದೇ ಬೇಗ ಹಾಳಾಗುವ ಸರಕುಗಳು ಹಾಗೂ ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಸಾಗಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಮಸ್ಯೆ ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವವರು ಈಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್ ಗೆ ಕರೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಸಹಾಯ ಪಡೆಯಬಹುದು. ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್ ನಿರ್ವಾಹಕರು ವಾಹನ ಮತ್ತು ರವಾನೆಯ ವಿವರಗಳನ್ನು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಸಹಾಯದೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಸಮಸ್ಯೆ ಪರಿಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಕಳುಹಿಸುತ್ತಾರೆ.
ಹರಿಯಾಣದ ಫರೀದಾಬಾದ್ನಲ್ಲಿರುವ ತಮ್ಮ ಕಚೇರಿಗಳಿಂದ ಇಫ್ಕೊ ಕಿಸಾನ್ ಸಂಚಾರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಐಕೆಎಸ್ಎಲ್) ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಆರಂಭದಲ್ಲಿ 10 ಗ್ರಾಹಕ ನಿರ್ವಾಹಕರು ತಲಾ 8 ಗಂಟೆಗಳ 3 ಪಾಳಿಯಲ್ಲಿ ದಿನದ 24 ಗಂಟೆಯೂ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಾರೆ. ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್ ಸೇವೆಯನ್ನು ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ 20 ಆಸನಗಳ ಪೂರ್ಣ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು. ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್ ನಿರ್ವಾಹಕರು ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಸಮಸ್ಯೆಯ ವಿಲೇವಾರಿಯನ್ನೂ ಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತಾರೆ.
ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಕೃಷಿ ಸಾರಿಗೆ ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್ ಚಾಲನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು (ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತ ಕಲ್ಯಾಣ) ಶ್ರೀ ಪರ್ಶೋತ್ತಂ ರೂಪಾಲಾ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ, ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ರೈತ ಕಲ್ಯಾಣ ಇಲಾಖೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಅಗರ್ವಾಲ್ ಮತ್ತು ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು. 24x7 ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್ ಸೇವೆಯು ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ರೈತರಿಗೆ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಕ್ಷೇತ್ರ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಕೃಷಿ, ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ರೈತ ಕಲ್ಯಾಣ ಇಲಾಖೆಯು ಕೈಗೊಂಡ ಹಲವಾರು ಕ್ರಮಗಳ ಒಂದು ಭಾಗವಾಗಿದೆ.