કૃષિ મંત્રાલય
કૃષિ મંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર સિંહ તોમરે લૉકડાઉન દરમિયાન નાશવંત પેદાશોની આંતર–રાજ્ય હેરફેરમાં સુગમતા માટે ઑલ ઇન્ડિયા કૉલ સેન્ટર નંબર 18001804200 અને 14488નો શુભારંભ કર્યો
15 APR 2020 1:28PM by PIB Ahmedabad
કોરોનાવાયરસના જોખમને કારણે લદાયેલા લૉકડાઉનની સ્થિતિમાં નાશવંત પેદાશોની આંતર-રાજ્ય હેરફેર સરળ બને તે હેતુથી આજે કૃષિ ભવન ખાતે યોજાયેલા એક કાર્યક્રમમાં કેન્દ્રીય કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર સિંહ તોમરે ઑલ ઇન્ડિયા કૉલ સેન્ટર નંબરનો પ્રારંભ કર્યો હતો. આ કૉલ સેન્ટર નંબર 18001804200 અને 14488 છે. કોઈ પણ મોબાઈલ અથવા તો લેન્ડલાઈન ફોન પરથી દિવસે અથવા રાત્રે કોઈ પણ સમયે આ કૉલસેન્ટરનો સંપર્ક કરી શકાશે.
સપ્તાહમાં સાતેય દિવસ, ચોવીસે કલાક ચાલુ રહેતો આ કૉલ સેન્ટર નંબર ભારત સરકારના કૃષિ, સહકાર, અને ખેડૂત કલ્યાણ (DAC&FW), વિભાગની શાકભાજી, ફળ, બિયારણ, જંતુનાશકો અને ફર્ટિલાઈઝર જેની ખેતી માટે જરૂરી સામગ્રીની રાજ્યો વચ્ચે આંતર-રાજ્ય હેરફેરમાં સુગમતા માટે હાથ ધરાએલી પહેલ છે.
ટ્રક ડ્રાઈવર્સ અને હેલ્પર્સ, વેપારીઓ, રિટેઈલર્સ, ટ્રાન્સપોર્ટર્સ, ખેડૂતો ઉત્પાદકો તથા અન્ય સહયોગીઓ કે જેમને ખેતી, બાગાયત અથવા અન્ય કોઈ પણ નાશવંત ચીજની આંતર–રાજ્ય હેરફેરમાં સમસ્યાનો સામનો કરવો પડે તો તેઓ આ નંબર ડાયલ કરીને કૉલ સેન્ટરનો મદદ માટે સંપર્ક કરી શકે છે. કૉલ સેન્ટરના અધિકારીઓ વાહન અને માલસામાનની વિગતો તેમજ જે જરૂરી સહાય આવશ્યક હોય તેની માહિતી રાજ્ય સરકારના અધિકારીઓને સમસ્યાના ઉકેલ માટે મોકલી આપશે.
ઇફ્કો કિસાન સંચાર લિમિટેડ દ્વારા, તેમની હરિયાણામાં ફરિદાબાદ ખાતે આવેલી ઓફિસમાંથી આ કૉલ સેન્ટરનુ સંચાલન કરવામાં આવે છે. આ સેન્ટરમાં 10 ગ્રાહક અધિકારીઓ 8 કલાકની એક એવી 3 શિફટમાં કામગીરી સંભાળશે. જરૂરિયાત ઉભી થતાં કૉલ સેન્ટર સેવા પૂર્ણ ક્ષમતા સાથે વિસ્તારીને 20 બેઠક સુધીની કરવામાં આવશે. કૉલ સેન્ટરના અધિકારીઓ રેકર્ડ જાળવશે અને જ્યારે પણ કેસનો નિકાલ આવે ત્યારે તે અંગેની નોંધ રાખશે.
કૃષિ રાજ્ય મંત્રીઓ શ્રી પુરૂષોત્તમ રૂપાલા અને શ્રી કૈલાશ ચૌધરી અને કૃષિ, સહકાર અને ખેડૂત કલ્યાણ વિભાગના સચિવ શ્રી સંજય અગરવાલ અને મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ ઑલ ઇન્ડિયા એગ્રી કૉલ સેન્ટર નંબરના પ્રારંભ પ્રસંગે હાજર રહયા હતા. આ સપ્તાહમાં સાતેય દિવસ, ચોવીસે કલાક ચાલુ રહેતી સેવા એ કૃષિ, સહકાર અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રાલયે લૉકડાઉન દરમિયાન ફીલ્ડ લેવલે ખેતી અને ખેતીલક્ષી પ્રવૃત્તિઓમાં સુગમતા માટે હાથ ધરેલાં વિવિધ પગલાંમાંની એક છે.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Agriculture Minister Shri Narendra Singh Tomar launches All India Agri Transport Call Centre numbers 18001804200 and 14488 to facilitate inter-state movement of perishables during lockdown
15 APR 2020 1:28PM by PIB Delhi
The Union Minister of Agriculture and Farmers Welfare, Shri Narendra Singh Tomar launched the All India Agri Transport Call Centre at a function in Krishi Bhavan today to facilitate inter-state movement of perishables in the current situation of lockdown due to the COVID-19 threat. The Call Centre numbers are 18001804200 and 14488. These numbers can be called from any mobile or landline phones any time of the day or night.
Description: C:\Users\India\Desktop\PIB\C2.JPG Description: C:\Users\India\Desktop\PIB\C3.JPG
The 24x7 service All India Agri Transport Call Centre is an initiative of the Department of Agriculture, Cooperation and Farmers Welfare (DAC&FW), Government of India for coordination between States for inter-state movement of perishables - Vegetables & Fruits, Agri Inputs like seeds, pesticides and fertilizer etc.
Truck drivers and helpers, traders, retailers, transporters farmers, manufacturers or any other stakeholder who is facing problems in inter-state movement of agricultural, horticultural or any other perishable commodities besides seeds and fertilizers may seek help by calling at the Call Centre. Call Center Executives will forward the vehicle & consignment details along with the help needed, to State Government officials for resolution of issues.
Operated by the IFFCO Kisan Sanchar Limited (IKSL) from their offices in Faridabad, Haryana, the Call Centre lines will initially be manned by 10 customer executives round the clock in 3 shifts of 8 hour each. The Call Centre service may be escalated to full capacity of 20 seats based on requirements. The Call Centre Executives will also maintain records and verify the disposal of problem as the case may be.
The Ministers of State (Agriculture and Farmers Welfare) Shri Parshottam Rupala and Shri Kailash Choudhary, Secretary (AC&FW), Shri Sanjay Agarwal, and senior officers of the Ministry were present during the launch function of the All India Agri Transport Call Centre. The 24x7 Call Centre service is part of several measures undertaken by the DAC&FW to facilitate the farmers and farming activities at field level during the lockdown period.