விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
ஊரடங்கின் போது விரைவில் அழுகும் பொருட்களை மாநிலம் விட்டு மாநிலம் எடுத்துச் செல்ல உதவும் வகையில் அனைத்திந்திய வேளாண் போக்குவரத்து அழைப்பு மைய எண்கள் 18001804200 மற்றும் 14488 ஆகியவற்றை மத்திய வேளாண்துறை அமைச்சர் திரு.நரேந்திர சிங் தோமர் தொடங்கி வைத்தார்
15 APR 2020 1:28PM by PIB Chennai
மத்திய வேளாண் மற்றும் விவசாயிகள் நல்வாழ்வு அமைச்சர் திரு நரேந்திர சிங் தோமர் இன்று கிருஷி பவனில் நடந்த நிகழ்ச்சியில் அனைத்திந்திய வேளாண் போக்குவரத்து அழைப்பு மையத்தைத் தொடங்கி வைத்தார். கோவிட்-19 அச்சுறுத்தல் காரணமாக ஊரடங்கு அமலில் உள்ள தற்போதைய சூழலில் விரைவில் அழுகிப்போகும் பொருள்களை மாநிலம் விட்டு மாநிலம் எடுத்துச் செல்வதற்கு இந்த அழைப்பு மையம் உதவும். இந்த அழைப்பு மையத்தின் தொலைபேசி எண்கள் 18001804200 மற்றும் 14488 ஆகும். இரவு, பகல் என எந்த நேரத்திலும் எந்த மொபைல் ஃபோன் அல்லது லேன்ட்லைன் ஃபோனில் இருந்தும் இந்த அழைப்பு மைய எண்களை அழைக்கலாம்.
காய்கறிகள், பழங்கள் போன்ற விரைவில் அழுகக் கூடிய பொருள்கள் மற்றும் விதைகள், பூச்சிக்கொல்லிகள், உரம் முதலான விவசாய உள்ளீட்டுப் பொருள்களை ஒரு மாநிலத்தில் இருந்து அடுத்த மாநிலத்துக்கு எடுத்துச் செல்லும் முயற்சிகளை ஒருங்கிணைப்பதற்காக இந்திய அரசின் வேளாண்மை, கூட்டுறவு மற்றும் விவசாயிகள் நல்வாழ்வுத் துறை (DAC&FW), எடுத்துள்ள புதிய முன்னெடுப்பு நடவடிக்கையாக இந்த அனைத்திந்திய வேளாண் போக்குவரத்து அழைப்பு மையம் விளங்குகிறது. இந்த அழைப்பு மையம் 24x7 மணிநேர சேவையை அளிக்கிறது.
வேளாண் பொருள்கள், தோட்ட விளைபொருள்கள் அல்லது அழுகக்கூடிய எந்த ஒரு பொருள் மற்றும் விதைகள், உரங்கள் ஆகியவற்றை ஒரு மாநிலத்தில் இருந்து மற்றொரு மாநிலத்துக்கு எடுத்துச் செல்வதில் சிக்கல்களை எதிர்கொள்கின்ற ட்ரக் ஓட்டுநர்கள் மற்றும் அவர்களின் உதவியாளர்கள், வர்த்தகர்கள், சில்லறை வியாபாரிகள், வாகனஉரிமையாகளர்கள். விவசாயிகள், உற்பத்தியாளர்கள் அல்லது இதனோடு தொடர்புடைய எந்த ஒரு பங்குதாரரும் இந்த அழைப்பு மையத்தை உதவிக்காக அழைக்கலாம். அழைப்பு மைய நிர்வாகிகள் வாகனம், சரக்கு பற்றிய விவரங்கள், எந்தவிதமான உதவி தேவை என்பது பற்றிய தகவல்களை மாநில அரசின் அதிகாரிகளுக்கு பிரச்சினைகளைத் தீர்த்து வைப்பதற்காக அனுப்பி வைப்பார்கள்.
இந்த அழைப்பு மையத்தை இஃப்கோ கிசான் சஞ்சார் லிமிடெட் (IKSL) நிறுவனமானது ஹரியானாவின் ஃபரிதாபாத்தில் உள்ள அவர்களது அலுவலகத்தில் இருந்து இயக்குகிறது. தொடக்கநிலையில் இந்த அழைப்பு மைய தொலைபேசி எண்களை வாடிக்கையாளர் சேவை நிர்வாகிகள் 10 பேர் தலா 8 மணி நேரம் கொண்ட மூன்று ஷிப்ட்டுகளில் 24 மணி நேரமும் நிர்வகிப்பார்கள். தேவைகளுக்கு ஏற்ப இந்த அழைப்பு மையமானது 20 நிர்வாகிகள் கொண்ட முழுத் திறனுக்கு படிப்படியாக மேம்படுத்தப்படும். அழைப்பு மைய நிர்வாகிகள் அழைப்புகள் குறித்த ஆவணங்களைப் பராமரிப்பதோடு, பிரச்சனைகள் தீர்க்கப்பட்டுவிட்டனவா என்பதையும் சரி பார்ப்பார்கள்.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Agriculture Minister Shri Narendra Singh Tomar launches All India Agri Transport Call Centre numbers 18001804200 and 14488 to facilitate inter-state movement of perishables during lockdown
15 APR 2020 1:28PM by PIB Delhi
The Union Minister of Agriculture and Farmers Welfare, Shri Narendra Singh Tomar launched the All India Agri Transport Call Centre at a function in Krishi Bhavan today to facilitate inter-state movement of perishables in the current situation of lockdown due to the COVID-19 threat. The Call Centre numbers are 18001804200 and 14488. These numbers can be called from any mobile or landline phones any time of the day or night.
Description: C:\Users\India\Desktop\PIB\C2.JPG Description: C:\Users\India\Desktop\PIB\C3.JPG
The 24x7 service All India Agri Transport Call Centre is an initiative of the Department of Agriculture, Cooperation and Farmers Welfare (DAC&FW), Government of India for coordination between States for inter-state movement of perishables - Vegetables & Fruits, Agri Inputs like seeds, pesticides and fertilizer etc.
Truck drivers and helpers, traders, retailers, transporters farmers, manufacturers or any other stakeholder who is facing problems in inter-state movement of agricultural, horticultural or any other perishable commodities besides seeds and fertilizers may seek help by calling at the Call Centre. Call Center Executives will forward the vehicle & consignment details along with the help needed, to State Government officials for resolution of issues.
Operated by the IFFCO Kisan Sanchar Limited (IKSL) from their offices in Faridabad, Haryana, the Call Centre lines will initially be manned by 10 customer executives round the clock in 3 shifts of 8 hour each. The Call Centre service may be escalated to full capacity of 20 seats based on requirements. The Call Centre Executives will also maintain records and verify the disposal of problem as the case may be.
The Ministers of State (Agriculture and Farmers Welfare) Shri Parshottam Rupala and Shri Kailash Choudhary, Secretary (AC&FW), Shri Sanjay Agarwal, and senior officers of the Ministry were present during the launch function of the All India Agri Transport Call Centre. The 24x7 Call Centre service is part of several measures undertaken by the DAC&FW to facilitate the farmers and farming activities at field level during the lockdown period.