કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
લૉકડાઉનને ધ્યાનમાં રાખીને યુપીએસસી દ્વારા પરીક્ષાના સમયપત્રકની જાહેરાત
યુપીએસસીના અધ્યક્ષ અને સભ્યો એપ્રિલ, 2020થી એક વર્ષ માટે તેમના મૂળ પગારના 30 ટકા સ્વૈચ્છિક ઓછા લેશે
યુપીએસસીના તમામ અધિકારીઓ અને સ્ટાફ કર્મચારીઓએ સ્વૈચ્છિક રીતે પીએમ કેર્સ ફંડમાં એક દિવસનો પગાર આપ્યો
15 APR 2020 2:59PM by PIB Ahmedabad
કોરોના વાયરસ મહામારીને કારણે ઊભી થયેલી પરિસ્થિતિની સમીક્ષા કરવા 15મી એપ્રિલ, 2020ના રોજ કમિશનની વિશેષ બેઠક યોજાઈ હતી.
સોશિયલ ડિસ્ટન્સિંગના નિયમો સહિત લૉકડાઉનના પ્રવર્તમાન અંકુશોને ધ્યાનમાં રાખીને એવો નિર્ણય લેવાયો હતો કે ઉમેદવારો અને સલાહકારોએ દેશના તમામ હિસ્સાઓમાંથી પ્રવાસ કરવો જરૂરી હોય, તેવાં તમામ ઈન્ટરવ્યૂ, પરીક્ષાઓ અને ભરતી બોર્ડ વિશે સમય-સમય પર સમીક્ષા કરવામાં આવશે. સિવિલ સર્વિસ - 2019ના બાકીના પર્સનાલિટી ટેસ્ટ્સની નવી તારીખોનો નિર્ણય લૉકડાઉનનો બીજો તબક્કા પછી, એટલે કે ત્રીજી મે, 2020ના રોજ બાદ લેવામાં આવશે. સિવિલ સર્વિસ - 2020 (પ્રિલિમ), એન્જિનિયરીંગ સર્વિસ (મેઇન) અને જિયોલોજિસ્ટ સર્વિસ (મેઇન) પરીક્ષાઓ માટેની તારીખો અગાઉ જાહેર કરાઈ હતી. બદલાતી પરિસ્થિતિને કારણે આ પરીક્ષાઓના સમયપત્રકમાં જો કોઈ ફેરફાર કરવાની જરૂર જણાશે તો યુપીએસસીની વેબસાઈટ ઉપર તે બાબતે સૂચના અપાશે. કમ્બાઈન્ડ મેડિકલ સર્વિસ એક્ઝામિનેશન, ઈન્ડિયન ઈકોનોમિક સર્વિસ અને ઈન્ડિયન સ્ટેટિસ્ટિકલ સર્વિસ એક્ઝામિનેશન 2020 માટે મોકૂફીની નોટિસો અગાઉથી જ જાહેર કરી દેવાઈ છે. સીએપીએફ એક્ઝામ 2020 માટેની તારીખો પણ યુપીએસસીની વેબસાઈટ દ્વારા સૂચિત કરાશે. નેશનલ ડિફેન્સ એકેડેમી (એનડીએ-1) એક્ઝામિનેશન આગળની જાણ કરવામાં ન આવે ત્યાં સુધી પાછી ઠેલવામાં આવી છે. તમામ પરીક્ષાઓ, ઈન્ટરવ્યૂ અને રિક્રુટમેન્ટ બોર્ડસ બાબતે કમિશનનો અન્ય કોઈ પણ નિર્ણય કમિશનની વેબસાઈટ ઉપર તુરંત ઉપલબ્ધ બનાવાશે.
કોરોના વાયરસ મહામારીને કારણે દેશની અર્થવ્યવસ્થાને થયેલા નુકસાનની કમિશને સમીક્ષા કરી હતી. રાષ્ટ્રીય સ્તરે નાણાંકીય સંસાધનોનાં સંરક્ષણની આવશ્યકતાને ઓળખીને યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશનના અધ્યક્ષ અને સભ્યોએ એપ્રિલ, 2020ની અસરથી એક વર્ષ માટે કમિશન દ્વારા તેમને મળતા મૂળ પગારના 30 ટકા રકમ સ્વૈચ્છિક રીતે જતી કરવાનો નિર્ણય લીધો હતો.
ઉપરાંત, યુપીએસસીના તમામ અધિકારીઓ અને સ્ટાફ કર્મચારીઓએ સ્વૈચ્છિક રીતે પોતાનો એક દિવસનો પગાર પ્રાઈમ મિનિસ્ટર્સ સિટિઝન આસિસ્ટન્સ એન્ડ રિલીફ ઈન ઈમર્જન્સી સિચ્યુએશન ફંડ (પીએમ કેર્સ ફંડ)માં આપવાનો આપ્યો છે.

UPSC
Exam Schedule Announcements by UPSC following Lockdown
Chairman and Members of UPSC to voluntarily forego 30% of the basic pay for a period of one year, with effect from April, 2020.
All officers and staff members of the UPSC have volunteered one-day salary to thePM CARES Fund.
15 APR 2020 2:59PM by PIB Delhi
A special meeting of the Commission was held on April, 15, 2020 to review the situation arising out of the Corona Virus pandemic.
In view of the prevailing lockdown restrictions, including social distancing norms, it was decided that dates for all interviews, Examinations and Recruitment Boards, where candidates and advisers are required to travel from all parts of the country, will be reviewed from time to time. A decision on fresh dates for the remaining Civil Services-2019 Personality Tests will be taken after May, 3, 2020, following the second phase of the lockdown. Dates for the Civil Services-2020 (Prelim), Engineering Services (Main) and the Geologist Services (Main) Examinations had already been announced. Any rescheduling in these examinations, if necessitated by the evolving situation, will be notified on the website of the UPSC. Deferment notices have already been posted for the Combined Medical Services Examination, the Indian Economic Service and the Indian Statistical Service Examination 2020. Dates for the CAPF Exam 2020 will also be notified on the UPSC website. The National Defence Academy(NDA-I) Examination has already been postponed till further intimation. A decision on the NDA –II Examination will be posted on June 10, 2020, the scheduled date for its notification. Any other decision of the Commission in respect of all the Examinations, Interviews and Recruitment Boards will be promptly made available on the Commission’s website.
The Commission reviewed the harm caused to the national economy by the corona virus pandemic. Recognizingthe need to conserve financial resources at the national level, the Chairman and Members of the Union Public Service Commission have decided to voluntarily forego 30% of the basic pay received by them from the Commission for a period of one year, with effect from April, 2020.
In addition, all officers and staff members of the UPSC have volunteered one-day salary to the PM’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situation Fund (PM CARES Fund).