પ્રવાસન મંત્રાલય
“દેખો અપના દેશ” શ્રેણીમાં આવતીકાલે બીજા વેબિનારમાં કોલકાતાના મહાન ઇતિહાસ અને સંસ્કૃતિ વિશે જાણો
લૉકડાઉન દરમિયાન પ્રવાસન મંત્રાલયે ભારતના વિવિધતાસભર અને નોંધપાત્ર ઇતિહાસ અને સંસ્કૃતિ પ્રદર્શિત કરવા વેબિનાર સીરિઝ શરૂ કરી
15 APR 2020 4:58PM by PIB Ahmedabad
લૉકડાઉન દરમિયાન પ્રવાસન મંત્રાલયની “દેખો અપના દેશ” વેબિનાર સીરિઝને સારો પ્રતિસાદ મળી રહ્યો છે. આ વેબિનાર આપણા અતુલ્ય ભારતના સાંસ્કૃતિક અને ઐતિહાસિક વારસાની વિસ્તૃત જાણકારી આપે છે અને ઘણા સ્થળોની સફર કરાવે છે. પ્રથમ વેબિનાર ગઈકાલે યોજાયું હતું, જે ભારતનાં વિવિધ ઐતિહાસિક અને સાંસ્કૃતિક સ્થળોની સફર કરાવવાની શ્રેણીનો એક ભાગ હતો, જેમાં દિલ્હીનાં સદીઓના ઇતિહાસને સ્પર્શવામાં આવ્યો હતો. ‘સિટી ઓફ સિટીઝ – દિલ્હીની પર્સનલ ડાયરી’ નામના વેબિનારમાં 5700 લોકોએ નોંધણી કરાવી હતી અને એને સારો પ્રતિસાદ મળ્યો હતો. આ સેશનનું હાર્દ પ્રવાસન સંબંધિત જાગૃતિ અને સામાજિક ઇતિહાસ છે. નીચેની લિન્ક પર ક્લિક કરીને સંપૂર્ણ વેબિનાર જોઈ શકાશે.
https://youtu.be/LWlBc8F_Us4
દિલ્હી પરના વેબિનારને સફળતા હાંસલ થયા પછી “દેખો અપના દેશ”નો બીજો વેબિનાર આવતીકાલે સવારે 11 વાગ્યાથી બપોરનાં 12 વાગ્યા સુધી યોજાશે. આ વેબિનારમાં ‘કલકત્તા – એ કોન્ફ્લુઅન્સિસ ઓફ કલ્ચર’ વિશે જાણકારી મેળવવાની લોકોને તક સાંપડશે. કોલકાતામાં ઇતિહાસ અને સંસ્કૃતિનો સમન્વય થયો છે. આ એક એવું મહાનગર છે, જે વિવિધ વિદેશી અને રાષ્ટ્રીય પ્રવાહોના સમન્વયની છાપ ધરાવે છે, જ્યાં સાંસ્કૃતિક વારસો હજુ પણ સમૃદ્ધ છે. વેબિનારમાં કોલકાતાએ વિવિધતામાં એકતાની જ્યોત કેવી રીતે પ્રજ્જવલિત રાખી છે એના પર ચર્ચા થશે અને વધારે જાગૃતિ લાવવા પ્રવાસન સંબંધિત અભિગમ દ્વારા જુદાં જુદાં સ્થળોને પણ દર્શાવી શકાશે. આ વેબિનારમાં ઇફ્તેખાર અહાસન, રામાનુજ ઘોષ, રિત્વિક ઘોષ અને અનિર્બાન દત્તા મુખ્ય વક્તાઓ હશે, જેઓ કોલકાતાના રોમાંચક શહેરની ઝાંખી સહભાગીઓને કરાવશે.
નોંધણી કરાવવા માટે ક્લિક કરો: https://bit.ly/WebinarCalcutta
કોવિડ-19 સંપૂર્ણ માનવજાત પર મોટી અસર ધરાવે છે. એનાથી ભારતની સાથે દુનિયાનાં લગભગ મોટા ભાગનાં દેશો ઓછાવધતા અંશે પ્રભાવિત થયા છે. એક ક્ષેત્ર તરીકે પ્રવાસનને સ્વાભાવિક રીતે મોટી અસર થઈ છે, કારણ કે સ્થાનિક કે આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રવાસીઓની અવરજવર સંપૂર્ણપણે બંધ થઈ ગઈ છે. પ્રવાસન મંત્રાલયનું માનવું છે કે, આ અભૂતપૂર્વ સમયમાં ટેકનોલોજી માનવીય સંપર્ક જાળવી શકે છે અને ટૂંક સમયમાં પ્રવાસન ક્ષેત્ર માટે સારો સમય આવશે એવા વિશ્વાસને જીવંત રાખી શકે છે. આ બાબતને ધ્યાનમાં રાખીને મંત્રાલયે “દેખો અપના દેશ” વેબિનાર સીરિઝ શરૂ કરી છે.

Ministry of Tourism
Know about Kolkata’s great history and culture in the second webinar series of "DekhoApnaDesh" tomorrow
During lockdown Ministry of Tourism has started webinar seriestoshowcase the diverse and remarkable history and culture of India
15 APR 2020 4:58PM by PIB Delhi
Ministry of Tourism‘s "DekhoApnaDesh" webinar series isgetting a good response during lockdown. This webinar series provide information on the many destinations and the sheer depth and expanse of the culture and heritage of our Incredible India. The first webinar held yesterday , which was part of a series that was unfolded, touched upon the long history of Delhi. The webinar was titled " City of Cities- Delhi's Personal Diary'had 5700 registrations and it was very well received. The core of the session based itself on tourism awareness and social history. The complete webinar may be watched by clicking the link below.
https://youtu.be/LWlBc8F_Us4
After Delhi's success, the second"DekhoApnaDesh" webinar serieswill be held tomorrow (16th April) between 11:00 AM to 12:00 Noon.The webinar will provide people to get a chance to know about ’Calcutta - A Confluences of Culture’. Kolkata is steeped in history and culture; it is a city that has been imprinted with various foreign and national influences, the richness of which still runs strong in its veins. The webinar will discuss how this melting pot of diversity is being kept alive and how it can be further highlighted through a touristic approach to create more awareness. In this webinar Iftekhar Ahsan, Ramanuj Ghosh, Ritwick Ghosh and Anirban Dutta will be main speakers, who will take the participants to amazing City of Kolkata.
To register click: https://bit.ly/WebinarCalcutta
COVID-19 has had a major impact on all human life and not just in India but globally. Tourism as a sector is naturally hugely impacted with no movement happening either domestically or from across the border. Ministry of Tourism believes in these unprecedented times technology is coming handy to maintain human contact and also keep faith that times will be good to be able to travel again soon. Keeping this in view the the Ministry has started "DekhoApnaDesh" webinar series.